ความวุ่นวายในสเปนอาจทำให้เงินทุนของธนาคารฟื้นความกลัว

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:曲僭 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:ลอนดอน (Reuters) - ธนาคารสเปนอาจเผชิญกับปัญหาเงินทุนใหม่หากแผนการเพิ่มทุนในภาคการเงินไม่สามารถโน้มน้าวให้นักลงทุนสามารถทนต่อการขาดทุนอย่างต่อเนื่องของสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ สเปนเป็นธนาคารกลางที่มีประ

ลอนดอน (Reuters) - ธนาคารสเปนอาจเผชิญกับปัญหาเงินทุนใหม่หากแผนการเพิ่มทุนในภาคการเงินไม่สามารถโน้มน้าวให้นักลงทุนสามารถทนต่อการขาดทุนอย่างต่อเนื่องของสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์

สเปนเป็นธนาคารกลางที่มีประสิทธิภาพ Bankia ซึ่งเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่เป็นอันดับสี่ในวันพุธเพื่อพยายามสกัดกั้นวิกฤตการธนาคารสี่ปีและคาดว่าจะร่างมาตรการเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นระบบในวันศุกร์

แหล่งข้อมูลทางการเงินบอกกับรอยเตอร์ว่าสเปนมีแผนจะบังคับให้ธนาคารต้องจัดสรรเงินอีก 35 พันล้านยูโรต่อเงินให้สินเชื่อแก่ภาคการก่อสร้างนอกเหนือจาก 54 พันล้านยูโรแล้วในปีนี้

แต่ด้วยธนาคารสเปนส่วนใหญ่ไม่สามารถระดมทุนใหม่จากนักลงทุนที่ถูกหลอกโอกาสของเงินสดเพิ่มเติมจากเงินกองทุนสาธารณะที่มีอยู่แล้วทำให้น้อยลงเพื่อลดความกังวลและการเข้าถึงตลาดทุนที่สำคัญได้เกิดขึ้น

ธนาคารกลางยุโรปตอบโต้การหยุดระดมทุนก่อนหน้านี้โดยเสนอสินเชื่อ 3 ปีแก่ธนาคาร นักวิเคราะห์กล่าวว่าธนาคารสเปนยืมมากพอที่จะครอบคลุมการไถ่ถอนในปี 2555

แต่การบรรเทาดังกล่าวกำลังคลี่คลายไปแล้วและวิกฤตความเชื่อมั่นล่าสุดเกี่ยวกับความสามารถในการแก้ปัญหาระยะยาวกำลังคุกคามความสามารถของธนาคารในการกลับมาระดมทุนตามปกติเมื่อความสงบที่ซื้อ ECB หมดลง

“ ปัญหาคือสภาพคล่องไม่ได้แก้ปัญหาการละลาย นี่เป็นปัญหาด้านเงินทุน” อัลแบร์โตกัลโลหัวหน้าฝ่ายวิจัยสินเชื่อมหภาคของยุโรปที่ RBS กล่าว

“ คุณสามารถทำให้ผู้ป่วยอยู่รอดได้ด้วยการช่วยชีวิตและการดมยาสลบ แต่ในที่สุดคุณต้องผ่าตัดซึ่งรวมถึงการเพิ่มทุนและอาจตัดส่วนที่ไม่ดีบางส่วนของระบบที่หมดตัว”

FUNDING FREEZE

ธนาคารสเปนสามารถลดการปล่อยสินเชื่อในตลาดทุนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วยปัญหาหนี้ท่วมท้น แต่ดูเหมือนว่าหน้าต่างจะปิดตัวลง

“ (ตลาด) ใกล้ชิดกับพวกเขาอย่างสมบูรณ์ ... ค่าใช้จ่ายในการระดมทุนสูงเกินไปและพวกเขาจะไม่ได้รับข้อตกลง นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด” สุกี้แมนน์นักยุทธศาสตร์ด้านสินเชื่อของ Societe Generale ในลอนดอนกล่าว

ECB ไม่แสดงความเต็มใจที่จะเสนอเงินสดให้กับธนาคารมากขึ้นซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะต้องกลับไปลงทุนในที่สุด

การปลดล็อคการเข้าถึงตลาดอาจใช้เวลามากกว่าการบังคับให้ธนาคารรับรู้ถึงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นและการอัดฉีดเงินทุนใหม่โดยนักลงทุนสงสัยว่าเงินนั้นจะมาจากที่ใด

การเงินสาธารณะที่สั่นคลอนของสเปนทำให้เกิดการเทขายตราสารหนี้ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อธนาคารในประเทศที่มีหนี้อยู่จำนวนมาก หากการเพิ่มทุนของธนาคารเพิ่มความกดดันงบประมาณผลกระทบเชิงบวกของทุนใหม่อาจถูกทำให้เจือจางได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสนอแนะ SOVEREIGN-BANK

หน่วยงานจัดอันดับได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับภาระของธนาคารที่ได้รับความน่าเชื่อถือของสเปนและการลดอันดับเครดิตของแต่ละธนาคารอาจทำให้เกิดปัญหามากขึ้น

ธนาคารสเปนยังคงใช้ตลาดซื้อคืน (repo) โดยใช้พันธบัตรรัฐบาลในการเพิ่มเงินสดระยะสั้น แต่การลดอันดับความน่าเชื่อถือ (Rating rating) อาจคุกคามแหล่งเงินทุนที่สำคัญ

ธนาคารสเปนส่วนใหญ่ใช้สำนักหักบัญชีเพื่อลดความเสี่ยงและต้นทุนของการซื้อคืน อัตราปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 30 คะแนนพื้นฐาน แต่ค่าใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหากการจัดอันดับเครดิตล้มเหลว

ICAP ประมาณการว่าจะลดระดับเป็น BBB- จะเป็นสองเท่าของจำนวนเงินที่ 'จำนวนมาร์จิ้นเริ่มต้น' ที่ต้องการเพื่อชดเชยความเสี่ยงในขณะที่การตัดเป็น BB + จะเพิ่มค่าใช้จ่ายสามเท่า

สิ่งนี้อาจเพิ่มการพึ่งพา ECB เพิ่มความไม่แน่นอนในตลาดและเสริมความแข็งแกร่งให้กับข้อเสนอแนะของธนาคารอธิปไตยที่คุกคามความมั่นคงทางการคลังของสเปน

“ (แบ๊งส์) จำเป็นต้องเข้าถึงแหล่งเงินทุนทั้งในตลาดระยะยาวและระยะสั้น มันจะเป็นสายพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่ใน ECB และนักลงทุนจะรู้สึกกังวลอย่างมากจากข้อเท็จจริงที่ว่าธนาคารไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนจากตลาดได้” ดอนสมิ ธ นักเศรษฐศาสตร์ของ ICAP กล่าว

แก้ไขโดย Nigel Stephenson

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง