Ackman สร้างเดิมพันใหม่กับเฮอร์บาไลฟ์พร้อมทางเลือก

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:郁显 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:(รอยเตอร์) - นายวิลเลียมแอคแมนกล่าวในวันพุธว่าเขาได้ซื้อตัวเลือกเพื่อขายหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์ จำกัด ( ) เป็นวิธีใหม่ในการเดิมพันกับ บริษัท ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เขาอธิบายว่าเป็นโครงการปิรามิด รูปถ่าย: Wi

(รอยเตอร์) - นายวิลเลียมแอคแมนกล่าวในวันพุธว่าเขาได้ซื้อตัวเลือกเพื่อขายหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์ จำกัด ( ) เป็นวิธีใหม่ในการเดิมพันกับ บริษัท ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เขาอธิบายว่าเป็นโครงการปิรามิด

รูปถ่าย: William 'Bill' Ackman ซีอีโอและผู้จัดการผลงานของ Pershing Square Capital Management กล่าวระหว่างการประชุม Sohn Investment Conference ในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 8 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Brendan McDermid

นักลงทุนกิจกรรมได้เดิมพัน $ 1,000 ล้านในปี 2012 ว่าหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์จะลดลงจากการขายหุ้นที่ยืมมาซึ่งเขาหวังว่าจะซื้อคืนถูกกว่าในภายหลัง

หุ้นของเฮอร์บาไลฟ์ได้เพิ่มขึ้นแทนตั้งแต่นั้นมาส่วนหนึ่งเป็นผลมาจาก บริษัท ซื้อหุ้นของตัวเองอย่างจริงจัง เมื่อวันพุธที่ Ackman กล่าวว่าสถานะสต็อกสั้นได้ถูกปิด โดยปกติแล้วการปิดสถานะสั้นเมื่อราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้นส่งสัญญาณว่านักลงทุนขาดทุน

การย้ายไปที่ตัวเลือกจะ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

“ เราเปลี่ยนสถานะสต็อคสั้นและแทนที่ด้วยตำแหน่งที่ถูกต้องทันที” นายแอคแมนกล่าวกับรอยเตอร์

Ackman ยังคงยึดติดกับมุมมองเชิงลบต่อ บริษัท แต่พยายาม จำกัด การขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นกับนักลงทุนของกองทุนของเขาหากเขาได้ถือหุ้นสั้น

แอคแมนกล่าวว่าการขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นกับเฮอร์บาไลฟ์จะถูก จำกัด ไว้ที่ 3 เปอร์เซ็นต์ของทุนของ บริษัท “ เรายังคงสามารถสูญเสียเงิน แต่การสูญเสียถูก จำกัด ” เขากล่าว

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่แอคแมนได้กล่าวว่าในที่สุด บริษัท ก็จะล่มสลายภายใต้การพิจารณาด้านกฎระเบียบสำหรับการดำเนินงานในสิ่งที่เขาเรียกว่าโครงการปิรามิด

ราคาหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์พุ่งสูงขึ้นราว 50% ในปีนี้และ บริษัท ได้ซื้อคืนหุ้นซึ่งสร้างแรงกดดันต่อกองทุนป้องกันความเสี่ยงของ Ackman มูลค่า $ 10,000 ล้านเนื่องจากต้นทุนในการยืมหุ้นเพิ่มขึ้น

ตำแหน่งสั้นที่ขายหุ้นยืมยืมด้วยความหวังว่าพวกเขาสามารถถูกแทนที่ในภายหลังในราคาที่ต่ำกว่ามีความเป็นไปได้สำหรับการสูญเสียหนักที่เพิ่มขึ้นตามราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้น ใส่ตัวเลือกให้ผู้ถือมีตัวเลือกในการขายหุ้นในราคาที่กำหนด

นักวิเคราะห์เรียกมันว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดและเป็นการวางเดิมพันที่ก้าวร้าวต่ออนาคตของเฮอร์บาไลฟ์ด้วยการ จำกัด การขาดทุนสำหรับกองทุนของเขาและเปิดโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่มากขึ้น

ราคาหุ้นของเฮอร์บาไลฟ์ได้ปรับตัวสูงขึ้นส่วนหนึ่งจากการตัดสินใจซื้อหุ้นก้อนโตคืนจำนวนมากซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวหลายอย่างในตลาดตีความว่าเป็นเฮอร์บาไลฟ์พยายามกดดัน Ackman ให้เลิกรณรงค์ต่อต้าน บริษัท มานานหลายปี

หุ้นเฮอร์บาไลฟ์ลดลง 1.7% เป็น 71.37 ดอลลาร์ในวันพุธ

เพอร์ชิงผู้เกรียงไกรสแควร์อินเตอร์เนชั่นแนลซึ่งเป็นพอร์ตกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของ บริษัท ได้สูญเสียผลกำไรเล็กน้อยไปจนถึงกลางเดือนตุลาคมหลังจากบันทึกขาดทุนสองหลักในปี 2558 และ 2559

กองทุนรายงานผลขาดทุน 1.5% ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2560 เพอร์ชิงผู้เกรียงไกรกล่าวในรายงานทางการเงินระหว่างกาลว่าเฮอร์บาไลฟ์เป็นผู้แพ้ที่ใหญ่ที่สุดของกองทุนในช่วงเวลานั้นโดยลดลง 4.3%

ตลอดห้าปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ Ackman เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2012 เฮอร์บาไลฟ์ได้กลายเป็นหนามสำหรับจัตุรัส Pershing เนื่องจากมีการขาดทุนที่ยังไม่เกิดขึ้นจริง

ในขณะที่เฮอร์บาไลฟ์มีบทบาทสำคัญในพอร์ทโฟลิโอของแอคแมนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแอคแมนก็หันกลับมาใช้ บริษัท Automatic Data Processing Inc ( ) อย่างรวดเร็วซึ่งเขากำลังรณรงค์หาที่นั่งบอร์ดสามที่นั่ง เขาเป็นเจ้าภาพการสัมมนาผ่านเว็บอีกครั้งเกี่ยวกับ ADP เมื่อวันพุธโดยมีจุดประสงค์เพื่อเน้นย้ำว่าเขาไม่มีประสิทธิภาพ

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss ในบอสตัน; เรียบเรียงโดย Chizu Nomiyama, Meredith Mazzilli และ Jeffrey Benkoe

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง