การเติบโตของภาคบริการชะลอตัวการจ้างงานแบบผสม

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:茹溶 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:นิวยอร์ก / วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การเติบโตของภาคการบริการของสหรัฐฯยังคงทรงตัวในเดือนกันยายนและการจ้างงานภาคเอกชนปรับตัวดีขึ้นบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย พนักงาน Fresh Direct ทำการ

นิวยอร์ก / วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - การเติบโตของภาคการบริการของสหรัฐฯยังคงทรงตัวในเดือนกันยายนและการจ้างงานภาคเอกชนปรับตัวดีขึ้นบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย

พนักงาน Fresh Direct ทำการจัดส่งของชำที่บ้านพักในนครนิวยอร์กเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2010 REUTERS / Lucas Jackson

อย่างไรก็ตามการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับข้อมูลของวันพุธนั้นได้ถูกทำให้ขุ่นเคืองโดยข่าวว่านายจ้างเมื่อเดือนที่แล้ววางแผนที่จะเลิกจ้างคนงานมากที่สุดในรอบกว่าสองปี อย่างไรก็ตามจำนวนของการตัดทอนที่ตั้งใจไว้นั้นอยู่ในกองทัพสหรัฐและที่ Bank of America และไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับความอ่อนแอที่เกิดขึ้นล่าสุดในระบบเศรษฐกิจ

Omair Sharif นักเศรษฐศาสตร์จาก RBS ในเมืองแสตมฟอร์ดรัฐคอนเนตทิคัตกล่าวว่าเศรษฐกิจไม่ได้ตกอยู่ในภาวะถดถอยอีกครั้ง แต่กลับติดอยู่ในโคลนในอัตราการเติบโตที่ต่ำกว่าศักยภาพ

สถาบันเพื่อการจัดการอุปทานกล่าวว่าดัชนีบริการลดลงเหลือ 53.0 ในเดือนที่แล้วจาก 53.3 ในเดือนสิงหาคม การอ่านที่สูงกว่า 50 หมายถึงการขยายตัวในภาค รายละเอียดของรายงานต่าง ๆ โดยมีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น แต่การจ้างงานลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 1-1 / 2 ปี

อย่างไรก็ตามการจ้างงานในภาคบริการลดลงเมื่อเทียบกับรายงานแยกต่างหากจากตัวประมวลผลเงินเดือน ADP ซึ่งแสดงว่าการจ้างงานภาคเอกชนโดยรวมเพิ่มขึ้น 91,000 รายซึ่งสูงกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 75,000

ADP กล่าวว่าผลกำไรส่วนใหญ่ซึ่งเกินจำนวน 89,000 สิงหาคมมาจากภาคบริการ

นักเศรษฐศาสตร์ที่ชั่งน้ำหนักรายงานทั้งสองกล่าวว่าปรากฏว่ามีการปรับปรุงเล็กน้อยในตลาดแรงงานเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากที่เศรษฐกิจไม่สามารถเพิ่มงานใด ๆ ในเดือนสิงหาคม

รัฐบาลจะเปิดเผยรายงานการจ้างงานระดับชาติที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดในเดือนกันยายนในวันศุกร์ การจ้างงานนอกภาคเกษตรมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 60,000 คนเนื่องจากพนักงานของ Verizon Communications กลับมาจ่ายเงินเดือนตามการสำรวจของรอยเตอร์หลังจากที่ถูกแบนในเดือนสิงหาคม

“ โดยทั่วไปรายงาน ADP ไม่ใช่ตัวทำนายที่แม่นยำของข้อมูลบัญชีเงินเดือนของแรงงาน” แดเนียลซิลเวอร์นักเศรษฐศาสตร์ของ JP Morgan ในนิวยอร์กกล่าว “ อย่างไรก็ตามรายงานดังกล่าวสอดคล้องกับตัวชี้วัดล่าสุดอื่น ๆ ที่ส่งสัญญาณการปรับปรุงล่าสุดในตลาดแรงงาน”

เฉยๆ

นักลงทุนในวอลล์สตรีทได้รับการผ่อนคลายข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าไม่มีการเสื่อมสภาพทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมและซื้อหุ้น ราคาหนี้รัฐบาลสหรัฐลดลงในขณะที่เงินดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน

ในขณะที่เศรษฐกิจกำลังยุ่งเหยิงหลังจากเดือนสิงหาคมที่หนาวเหน็บ แต่ความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยยังคงสูงเนื่องจากวิกฤตหนี้ในยุโรปเริ่มรุนแรงขึ้น นักเศรษฐศาสตร์บางคนคาดการณ์ว่าค่าเงินยูโรจะชะลอตัวซึ่งทำให้เศรษฐกิจสหรัฐตกต่ำลง

กิจกรรมทางธุรกิจของภาคเอกชนหดตัวในยูโรโซนเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่ผ่านมาเนื่องจากคำสั่งซื้อใหม่หมดลง

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อบริการ PMI ของ Markit (PMI) ลดลงเหลือ 48.8 ในเดือนที่แล้วจากระดับ 51.5 ในเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นระดับที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2552 และต่ำกว่าระดับ 49.1 ในเดือนก่อนหน้า

เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวที่ร้อยละ 1.3 ต่อปีในไตรมาสที่สองและข้อมูลตั้งแต่การใช้จ่ายทางธุรกิจไปจนถึงยอดขายรถยนต์แนะนำว่าผลผลิตจะอยู่ที่ระดับ 2% ในช่วงเดือนก. ค. - ก.ย.

เศรษฐกิจจำเป็นต้องเติบโตอย่างน้อย 2.5% ต่อปีและเงินเดือนเพิ่มขึ้น 150,000 ต่อเดือนบนพื้นฐานที่ยั่งยืนเพียงเพื่อรักษาอัตราว่างงานในขณะนี้ 9.1% จากการเพิ่มขึ้นต่อไป

มาร์ควิตเนอร์นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจาก บริษัท หลักทรัพย์เวลส์ฟาร์โกในชาร์ลอตต์นอร์ ธ แคโรไลน่ากล่าวว่า“ เศรษฐกิจของเรามีการเติบโตเล็กน้อยเราเติบโตในอัตราที่ช้าเกินไปที่อัตราการว่างงานจะลดลง

เมื่อเดือนที่แล้วนายจ้างประกาศการลดงานที่วางแผนไว้ 115,730 งานรวมกว่า 51,114 ในเดือนสิงหาคมตามรายงานจากที่ปรึกษาของ Challenger, Gray & Christmas, Inc.

ตัวเลขนั้นสูงที่สุดนับตั้งแต่เมษายน 2009

จอห์นชาเลนเจอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชาเลนเจอร์เกรย์ & คริสต์มาสกล่าวว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระลึกไว้ว่าการตัด 80,000 ครั้งหรือเกือบ 70% ของยอดรวมเดือนที่แล้วนั้นมาจากเพียงสององค์กร: แบงค์ออฟอเมริกาและกองทัพสหรัฐฯ .

“ การลดลงเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับความนุ่มนวลทางเศรษฐกิจในระยะหลัง”

เรียบเรียงโดย James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง