Factbox: ไฮไลท์จากจดหมายประจำปีของ Berkshire Hathaway

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:相畏逆 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Berkshire Hathaway เผยแพร่จดหมายถึงผู้ถือหุ้นประจำปีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งเขียนโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Warren Buffett ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างคำแนะนำสามัญสำนึกและความเชื่

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Berkshire Hathaway เผยแพร่จดหมายถึงผู้ถือหุ้นประจำปีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งเขียนโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Warren Buffett ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างคำแนะนำสามัญสำนึกและความเชื่อในพลังของการลงทุน

ต่อไปนี้เป็นจุดเด่นของจดหมาย สำหรับเอกสารฉบับเต็มคลิกที่นี่:

ธงสีแดงบนแผนเงินบำนาญสาธารณะ:

“ ปัญหาทางการเงินของท้องถิ่นและของรัฐกำลังเร่งตัวขึ้นส่วนใหญ่เป็นเพราะหน่วยงานสาธารณะสัญญาว่าจะไม่สามารถจ่ายเงินบำนาญได้ ประชาชนและเจ้าหน้าที่ของรัฐมักไม่ค่อยพอใจกับพยาธิตัวตืดทางการเงินที่เกิดขึ้นเมื่อสัญญาถูกขัดกันด้วยความเต็มใจที่จะให้ทุนแก่พวกเขา น่าเสียดายคณิตศาสตร์วันนี้ยังคงเป็นปริศนาสำหรับชาวอเมริกันส่วนใหญ่ นโยบายการลงทุนมีบทบาทสำคัญในปัญหาเหล่านี้ ในปี 1975 ฉันเขียนบันทึกถึง Katharine Graham ประธาน บริษัท The Washington Post เกี่ยวกับข้อผิดพลาดของสัญญาเงินบำนาญและความสำคัญของนโยบายการลงทุน บันทึกนั้นทำซ้ำในหน้า 118-136 ในช่วงทศวรรษหน้าคุณจะอ่านข่าวมากมายเกี่ยวกับแผนการบำเหน็จบำนาญสาธารณะ ฉันหวังว่าบันทึกช่วยจำของฉันจะมีประโยชน์สำหรับคุณในการทำความเข้าใจถึงความจำเป็นในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในทันที”

การได้รับสัมผัส BofA ของ BERKSHIRE:

“ Berkshire มีสถานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่หนึ่งแห่งซึ่งไม่รวมอยู่ในตาราง: เราสามารถซื้อหุ้นธนาคารแห่งอเมริกา 700 ล้านหุ้นได้ทุกเวลาก่อนถึงเดือนกันยายน 2564 ในราคา 5 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปีหุ้นเหล่านี้มีมูลค่า $ 10.9 พันล้าน เรามีแนวโน้มที่จะซื้อหุ้นก่อนที่ตัวเลือกของเราจะหมดอายุ ในขณะเดียวกันสิ่งสำคัญคือคุณต้องตระหนักว่า Bank of America เป็นผลให้การลงทุนในตราสารทุนที่ใหญ่เป็นอันดับห้าของเราและที่เราให้ความสำคัญอย่างยิ่ง”

การซื้อ HJ HEINZ เพิ่มเติม:

“ แม้ว่าการซื้อกิจการของไฮนซ์นั้นมีความคล้ายคลึงกับการทำธุรกรรม 'ภาคเอกชน' แต่ก็มีความแตกต่างที่สำคัญ: Berkshire ไม่เคยตั้งใจที่จะขายหุ้นของ บริษัท สิ่งที่เราต้องการจะซื้อเพิ่มเติมและที่อาจเกิดขึ้น: นักลงทุน 3G บางรายอาจขายหุ้นบางส่วนหรือทั้งหมดในอนาคตและเราอาจเพิ่มความเป็นเจ้าของในเวลาดังกล่าว Berkshire และ 3G สามารถตัดสินใจได้ในบางจุดว่ามันจะเป็นประโยชน์ร่วมกันถ้าเราแลกเปลี่ยนหุ้นที่เราต้องการสำหรับหุ้นสามัญ (ในการประเมินมูลค่าหุ้นตามเวลา)

NV 'เข้ากับพลังงานอย่างเหมาะสม' เข้าสู่ BERKSHIRE ของ NV พลังงาน:

“ NV Energy ซื้อ MidAmerican Energy ในราคา 5.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ บริษัท สาขาสาธารณูปโภคของเราจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับประชากรของเนวาดาประมาณ 88% การเข้าซื้อกิจการนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับการดำเนินงานด้านสาธารณูปโภคไฟฟ้าที่มีอยู่ของเราและมีความเป็นไปได้มากมายสำหรับการลงทุนขนาดใหญ่ในพลังงานทดแทน NV Energy จะไม่เข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ของ MidAmerican”

'GEICO'S FLOAT จะเติบโตอย่างไม่หยุดหย่อน':

“ การได้กำไรจากการลอยตัวต่อไปนั้นยากที่จะบรรลุ ในด้านบวกการลอยตัวของไกโคแอนด์จะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามในแผนกประกันภัยต่อแห่งชาติของการชดใช้ค่าเสียหายเรามีสัญญาซื้อขายจำนวนหนึ่งที่มีสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่ลอยลอยลงมา หากเราพบว่าการลอยตัวในบางครั้งในอนาคตมันจะค่อยเป็นค่อยไป - ภายนอกไม่เกิน 3 เปอร์เซ็นต์ในปีใด ๆ ”

ล่าหาหมีของ BERKSHIRE:

“ และเราจะได้รับการรับรองอีกครั้งใน Berkshire เราต้องการรับฟังความคิดเห็นจากผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ดี Berkshire (โปรดระบุหลักฐานของตำแหน่งของคุณ)”

รายงานโดย Jonathan Stempel และ Luciana Lopez; แก้ไขโดย Jennifer Ablan และ Sophie Hares

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง