แพลตฟอร์มเกมไพ่ :วิเคราะห์: Fannie, Freddie อาจมีความได้เปรียบในการซื้อคืนจำนอง

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:轩辕忿喏 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Fannie Mae และ Freddie Mac ยักษ์ใหญ่ด้านการเงินที่อยู่อาศัยของสหรัฐมีโอกาสที่ดีที่จะชดเชยการขาดทุนหลายพันล้านดอลลาร์จากการจำนองที่ไม่ดี แต่นักลงทุนภาคเอกชนเผชิญกับการต่อสู้ทางกฎห

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - Fannie Mae และ Freddie Mac ยักษ์ใหญ่ด้านการเงินที่อยู่อาศัยของสหรัฐมีโอกาสที่ดีที่จะชดเชยการขาดทุนหลายพันล้านดอลลาร์จากการจำนองที่ไม่ดี แต่นักลงทุนภาคเอกชนเผชิญกับการต่อสู้ทางกฎหมายที่ยืดเยื้อ

คำถามของการบังคับให้ธนาคารซื้อหลักทรัพย์จำนองคืนหรือที่รู้จักกันในชื่อ“ ข้อบกพร่อง” ได้ส่งผลมาหลายเดือนแล้ว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้มันได้รับความอื้อฉาวใหม่หลังจากการเปิดเผยที่ผู้ให้กู้และผู้ให้บริการรายใหญ่สูญเสีย, ไม่เรียบร้อยหรืออาจส่งเอกสารหลายพันรายการโดยฉ้อฉลเพื่อเร่งการยึดสังหาริมทรัพย์

คดีนักลงทุนที่พยายามบังคับให้ธนาคารซื้อคืนหลักทรัพย์ที่ดีที่สุดอาจเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากเพราะพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จในศาล

แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่า Fannie และ Freddie อาจมีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีน้ำหนักมากขึ้น

Fannie Mae และ Freddie Mac ซึ่งรัฐบาลสหรัฐฯเข้ายึดครองเมื่อสองปีก่อนสนับสนุนตลาดที่อยู่อาศัยโดยการซื้อจำนองจากธนาคารเพื่อให้พวกเขาปล่อยสินเชื่อใหม่ฟรี

“ Fannie และ Freddie มีเลเวอเรจมากกว่า” Guy Cecala ผู้จัดพิมพ์จดหมายข่าว Inside Finance Finance กล่าว “ หากผู้ให้กู้ไม่ซื้อคืนเงินกู้ Fannie และ Freddie สามารถตัดสินใจได้ว่าพวกเขาไม่ต้องการธุรกิจของพวกเขา ระบุว่าพวกเขาเป็นตัวแทนของสองในสามของตลาดจำนองที่จะระเบิดใหญ่ นักลงทุนภาคเอกชนไม่มีอำนาจในการจัดการนั้น”

นักวิเคราะห์กล่าวว่าแฟนนี่แมและเฟรดดี้แม็คยังต้องการความเสียหายที่น้อยลงและไม่จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นกู้รายอื่นที่ได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะทำการเรียกร้อง

ในขณะที่ปัญหาเกี่ยวกับการยึดสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารห่วยแตกต่างจาก putbacks นักลงทุนที่ไม่มีความสุขรวมถึงกองทุนบำเหน็จบำนาญและกองทุนป้องกันความเสี่ยงเชื่อว่าความประมาทที่คล้ายกันหรือความประมาทอาจมี pervaded สินเชื่อพื้นฐานทั้งในมาตรฐานการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์และเอกสารพื้นฐาน พวกเขาเชื่อว่าพวกเขามัวหมองหลักทรัพย์จำนองที่พวกเขาเป็นเจ้าของ

ในกรณีหนึ่งกลุ่มนักลงทุนรวมถึง Federal Reserve Bank of New York และผู้จัดการสินทรัพย์ BlackRock Inc และ Pacific Investment Management Co กำลังกดดันให้ธนาคารแห่งอเมริกาคอร์ปซื้อคืนเงินกู้บางส่วนจำนวน 47 พันล้านดอลลาร์ที่รวบรวมโดย Countrywide Financial Corp อเมริกาเข้าซื้อกิจการทั่วประเทศในเดือนกรกฎาคม 2551

พันล้านในเขตสงวน

นักวิเคราะห์ประเมินว่าต้นทุนที่แท้จริงของการซื้อคืนหลักทรัพย์ในท้ายที่สุดอาจสูงถึงหลายหมื่นล้านดอลลาร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนักวิเคราะห์ของเจพีมอร์แกนเอ็ดเวิร์ดเรียดคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมจะสูญเสีย 55 พันล้านดอลลาร์ถึง 120 พันล้านดอลลาร์จากการซื้อคืนจำนอง Mike Mayo แห่ง Credit Agricole Securities นั้นฉลาดมากขึ้นโดยกล่าวว่าการสูญเสียอาจเป็นเพียง $ 20 พันล้าน

เรทติ้งของฟิทช์เรทติ้งในเดือนสิงหาคม Fannie และ Freddie ประเมินว่าสามารถกู้คืนได้มากถึง 42 พันล้านดอลลาร์จากการซื้อคืนจำนองจากธนาคารที่ใหญ่ที่สุดสี่แห่ง

สำนักงานการเงินที่อยู่อาศัยของรัฐบาลกลางหน่วยงานกำกับดูแลที่ Fannie และ Freddie ได้ว่าจ้าง บริษัท กฎหมายชื่อ Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP เพื่อให้คำแนะนำ

ในเดือนกรกฎาคม FHFA กล่าวว่าได้ออกหมายศาล 64 ฉบับสำหรับเอกสารเกี่ยวกับหลักทรัพย์จำนองที่ประกอบโดย บริษัท อื่น Fannie และ Freddie สามารถใช้เอกสารดังกล่าวเพื่อตรวจสอบว่าเงินกู้พื้นฐานพันธบัตรที่พวกเขาซื้อสอดคล้องกับแนวทางของพวกเขา

“ การซื้อคืนควรเป็นเรื่องใหญ่สำหรับแฟนนี่และเฟรดดี้เพราะพวกเขาควรจะทำหน้าที่เพื่อสาธารณประโยชน์” วิลเลียมแบล็กรองศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์และกฎหมายของมหาวิทยาลัยมิสซูรี่ - แคนซัสซิตี้ซึ่งเป็นอดีตรองผู้อำนวยการ ธนาคารสินเชื่อที่อยู่อาศัยของรัฐบาลกลาง “ มันช่วยลดความสูญเสียให้กับผู้เสียภาษีได้อย่างมาก”

แฟนนี่และเฟรดดี้จนถึงเดือนมิถุนายนได้สูญเสียเงินรวม 208 ​​พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่สิ้นปี 2550

พวกเขาได้รับการฉีดยาจากรัฐบาลเป็นจำนวน $ 148 พันล้านเหรียญสหรัฐและ FHFA ในวันพฤหัสบดีกล่าวว่าพวกเขาอาจต้องการเงินอีก 215 พันล้านเหรียญในปี 2556

ในรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเรียดดอนแฟนนี่เฟรดดี้และเอเจนซี่อื่นคือจินนี่แมอาจประสบความสำเร็จอย่างมากในการฟ้องร้องเพื่อซื้อคืน

เขากล่าวว่าส่วนนี้เป็นเพราะหน่วยงานต้องการเพียงพิสูจน์แนวทางการกู้ยืมของพวกเขาถูกละเมิดในขณะที่นักลงทุนรายอื่นอาจต้องแสดงให้เห็นว่าการละเมิดลดมูลค่าของสินเชื่ออย่างมาก เรียดยังกล่าวอีกว่าหน่วยงานไม่จำเป็นต้องรวบรวมการสนับสนุนผู้ถือหุ้นกู้ในระดับต่ำสุดก่อนที่จะขอสินเชื่อ

ต้องการหลักฐาน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้พิพากษารัฐนิวยอร์กสั่งให้ฟ้องธนาคารแบงก์ออฟอเมริกาในนามของ 374 ทรัสต์ที่ซื้อหลักทรัพย์จำนองจาก Countrywide ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโจทก์ไม่ได้รับการสนับสนุนจาก 25% ของผู้ถือใบรับรองก่อน

และในเดือนกันยายนผู้พิพากษารัฐบาลกลางในแมนฮัตตันปฏิเสธข้อเรียกร้องการฉ้อโกงโดยสองคนเชื่อว่าฟ้องร้องหลักทรัพย์จำนองทั่วประเทศโดยกล่าวว่าการร้องเรียนล้มเหลวที่จะกล่าวหา“ มากกว่าความเป็นไปได้ที่แท้จริง” ของกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เจสเบรสซีนักกฎหมายของแคลิฟอร์เนียตอนใต้กล่าวว่าธนาคารอาจพยายามบังคับให้นักลงทุนท้าทายความถูกต้องของสินเชื่อรายบุคคลที่มีหลักทรัพย์อ้างอิงซึ่งเป็นความพยายามที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน นักลงทุนอาจตอบโต้ด้วยการโน้มน้าวให้ศาลพิจารณาเฉพาะการสุ่มตัวอย่างของสินเชื่อเพื่อแสดงให้เห็นถึงปัญหาในวงกว้าง

“ กรณีเหล่านี้จะชำระส่วนใหญ่ของพวกเขาจะ” Bressi หุ้นส่วนที่ Luce, Forward, Hamilton & Scripps LLP ในเออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนียกล่าวว่า

แต่อาจจะไม่ทั้งหมด มาโยกล่าวว่าแบงค์ออฟอเมริกาไม่น่าจะตั้งรกรากกับกลุ่มที่มีแบล็คร็อคและเฟดนิวยอร์กและอาจ“ กระตุ้นให้ผู้อื่นติดตามเส้นทางนี้”

ธนาคารสหรัฐที่ใหญ่ที่สุดสี่แห่งได้กันเงินก้อนโตพอสมควรเพื่อครอบคลุมการซื้อคืนจำนอง

แบงก์ออฟอเมริกาเพิ่มเงินสำรองสำหรับการเรียกร้องในไตรมาสที่สามเป็น 4.4 พันล้านดอลลาร์จาก 3.94 พันล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน

ในขณะเดียวกันปริมาณสำรองของ JPMorgan Chase & Co เพิ่มขึ้นเป็น 3 พันล้านดอลลาร์จาก 2 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ Wells Fargo & Co's ลดลงเหลือ 1.33 พันล้านดอลลาร์จาก 1.38 พันล้านดอลลาร์ เงินสำรองของซิตี้กรุ๊ปอิงค์เพิ่มขึ้นเป็น 952 ล้านดอลลาร์จาก 727 ล้านดอลลาร์

บมจ. มอยนิฮานประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารแห่งอเมริกาเปิดเผยเมื่อวันอังคารว่านักลงทุนที่รู้สึกผิดอาจไม่ฟื้นตัว

“ ถ้าคุณคิดถึงคนที่กลับมาและพูดว่า 'ฉันซื้อ Chevy Vega แต่ฉันต้องการให้ Mercedes เป็นรถถัง 12 สูบ' เราไม่ได้ทำเช่นนั้น” เขากล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Dan Levine ในซานฟรานซิสโก, Maria Aspan ในนิวยอร์กและ Mary Meyase ในบังกาลอร์; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง