การวิเคราะห์: การลดภาษีของบุชอาจจะหมดอายุหลังจากทั้งหมด

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:景挹输 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การเพิ่มขึ้นของพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งสหรัฐในเดือนหน้าทำให้อัตราต่อรองของรัฐสภาลดภาษีบุชยุคในปลายปีสถานการณ์ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ Wall Street และตรงกันข้ามกับเป้าหมาย

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การเพิ่มขึ้นของพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งสหรัฐในเดือนหน้าทำให้อัตราต่อรองของรัฐสภาลดภาษีบุชยุคในปลายปีสถานการณ์ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ Wall Street และตรงกันข้ามกับเป้าหมายที่ระบุไว้ของพรรค

ชายคนหนึ่งเข้าร่วมการชุมนุมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวันภาษีแห่งชาติในสวนลาฟาแยตตรงข้ามทำเนียบขาวในวอชิงตันวันที่ 15 เมษายน 2552 iREUTERS / Jim Young

อนาคตดูเหมือนจะมั่นใจได้หลายเดือนว่าสภาคองเกรสที่ควบคุมโดยประชาธิปไตยในปัจจุบันจะจัดการเจรจาเพื่อขยายอัตราก่อนสิ้นปี 2010

แต่ตอนนี้กับพรรครีพับลิที่มีแนวโน้มว่าจะควบคุมสภาผู้แทนราษฎรและได้รับอิทธิพลอย่างมากในวุฒิสภาผู้สังเกตการณ์นโยบายภาษีกล่าวว่าทั้งสองฝ่ายต่างก็ไม่ควรที่จะต่อรองในเซสชั่นการเลือกตั้งหลัง

“ ฉันไม่คิดว่าพรรคเดโมแครตจะมีแรงจูงใจที่จะขยายพวกเขาและรีพับลิกันจะไม่มีฐานทางการเมืองในช่วงเป็ดง่อยเพื่อขยายพวกเขาทั้งหมดตราบใดที่พวกเขาต้องการ” Scott Hodge ประธานมูลนิธิภาษีเอียง .

โพลแสดงให้เห็นว่าพรรครีพับลิสร้างผลกำไรจำนวนมากในสภาคองเกรสในการเลือกตั้ง 2 พฤศจิกายนซึ่งเพียงพอที่จะปิดกั้นวาระการออกกฎหมายของประธานาธิบดีบารัคโอบามาและอาจบังคับให้เขาต้องเผชิญกับปัญหาบางอย่าง

แต่การตัดสินใจด้านภาษีน่าจะเกิดขึ้นในวันสุดท้ายของเซสชั่นปัจจุบันและก่อนที่รัฐสภาใหม่จะเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม พรรคเดโมแครตจะอยู่ในเสียงส่วนใหญ่ในสภาคองเกรสในช่วงเวลานั้น

เสนาธิการบ้านประชาธิปัตย์อาวุโสกล่าวว่าผู้บัญญัติกฎหมายประชาธิปไตยจำนวนหนึ่งไม่สนใจที่จะขยายการลดภาษีของบุชสำหรับใครก็ตาม “ นี่คือการลดหย่อนภาษีของบุชและพวกเขาไม่เคยชอบพวกเขาตั้งแต่แรก” ผู้ช่วยกล่าว

นักเศรษฐศาสตร์ Wall Street ได้เฝ้าดูอย่างระมัดระวังเป็นเวลาหลายเดือนกังวลว่าการชะงักงันทางการเมืองอาจนำไปสู่อัตราภาษีทั้งหมดจะหมดอายุลงและสำลักการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอ

“ gridlock ทางการเมืองในวอชิงตันอาจไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีนัก” นักเศรษฐศาสตร์ของ Bank of America เขียนสัปดาห์นี้ “ การที่ผู้กำหนดนโยบายไม่สามารถประนีประนอมกับการยืดเวลาการลดภาษีของบุชอาจทำให้เศรษฐกิจใน 1Q54 ตกตะลึง”

อัตราภาษีสำหรับทุกกลุ่มรายได้บุคคลรวมถึงอัตราเงินปันผลและกำไรจะเพิ่มขึ้นเมื่อสิ้นปีหากรัฐสภาไม่ทำหน้าที่

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาและพรรคเดโมแครตส่วนใหญ่พยายามที่จะออกกฎหมายขยายอัตราที่ต่ำสำหรับครอบครัวที่มีรายได้ 250,000 ดอลลาร์หรือน้อยกว่า

แต่เสียงของชนกลุ่มน้อยในพรรคของตัวเองกลับสนับสนุนข้อเสนอของคู่แข่งจากพรรครีพับลิเพื่อยืดลดภาษีทั้งหมดรวมถึงครอบครัวที่มีรายได้สูงกว่า $ 250,000

โฮลดิ้ง

รีพับลิกันกล่าวว่าการขยายอัตราที่ลดลงสำหรับผู้เสียภาษีทุกคนจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่พรรคเดโมแครตส่วนใหญ่กล่าวว่าคนอเมริกันที่ร่ำรวยกว่าไม่น่าจะจ่ายเงินสดทันทีและประเทศไม่สามารถจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้

Douglas Elmendorff ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณรัฐสภาได้ให้คำแนะนำว่าการยืดระยะเวลาการลดภาษีจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะสั้น แต่รัฐบาลที่เพิ่มขึ้นการกู้ยืมเงินเพื่อจ่ายโดยไม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ในนโยบายการคลัง

ในขณะที่สภาคองเกรสที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งไม่ได้มีการประชุมกันจนถึงเดือนมกราคมพรรครีพับลิกันจะได้ที่นั่งในวุฒิสภาสี่ที่นั่งทันทีเนื่องจากตำแหน่งงานว่างที่จะเต็มไปในปีนี้ แต่นั่นอาจจะไม่เพียงพอที่จะได้รับสิ่งที่รีพับลิกันต้องการ: การขยายระยะยาวของอัตราภาษีที่ต่ำลงของบุชทั้งหมด

“ ทำไมคุณถึงต้องลงแรงสักครึ่งคน?” ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาอุตสาหกรรมกล่าวถึงกลยุทธ์ที่มีศักยภาพของรีพับลิกัน

JP Morgan คาดการณ์ว่าการลดลงทั้งหมดจะลดลงประมาณ 1% ถึง 1.25% จากการเติบโตของ GDP ตลอดทั้งปีเนื่องจากรายได้ส่วนบุคคลลดลง

หากสภาคองเกรสอนุญาตให้อัตราภาษีต่ำหมดอายุมันอาจเป็นเพียงชั่วคราว พรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตหลายคนจะผลักดันให้มีการลดหย่อนภาษีอีกครั้งในปี 2554

ขึ้นอยู่กับว่าพรรครีพับลิกันสามารถรวบรวมพลังได้เร็วแค่ไหน

“ แน่นอนเร็วกว่าที่พวกเขาจะแก้ไขให้ดีขึ้น” รูดอล์ฟเพนเนอร์นักเศรษฐศาสตร์จาก Urban Institute ที่ยืนพิงซึ่งกล่าวว่าอาจเป็น“ หายนะ” หากพวกเขาทั้งหมดหมดอายุ

เมื่อนำไปสู่การเลือกตั้งโอบามาปกป้องให้อัตราภาษีเพิ่มขึ้นสำหรับชาวอเมริกันที่ร่ำรวย - ประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ของผู้เสียภาษี - กล่าวว่าประเทศไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสในการทำรายได้จำนวน 700 พันล้านดอลลาร์

แต่เขาจะเปลี่ยนใจกับพรรครีพับลิกันหายใจคอของเขาหรือไม่?

“ คำถามใหญ่คือการพูดคุยของ 'โอบามา 2.0' หมายความว่าประธานาธิบดีสามารถปีนลงหลังจากฝ่ายค้านก่อนการเลือกตั้งของเขาที่จะขยายการลดภาษีสำหรับผู้เสียภาษีรายได้สูง” จิมลูเซียร์นักวิเคราะห์ของอัลฟ่ากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Donna Smith และ Thomas Ferraro แก้ไขโดย Jackie Frank

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง