เศรษฐกิจขยายตัวในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา: เฟด

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:轩辕迮牡 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553 11:21:35 น. เฟดเอ็กซ์รายงานว่าเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวอย่างช้าๆในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาโดยธุรกิจต่าง ๆ กำลังพยายามขึ้นราคาและไม่เต็มใจที่จะจ้างและ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553 11:21:35 น. เฟดเอ็กซ์รายงานว่าเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวอย่างช้าๆในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาโดยธุรกิจต่าง ๆ กำลังพยายามขึ้นราคาและไม่เต็มใจที่จะจ้างและลงทุน

เหรียญใหม่มูลค่า 1 ดอลลาร์จะถูกวางซ้อนกันในระหว่างการเปิดตัวที่ Grand Central Station ในนิวยอร์ก 15 กุมภาพันธ์ 2550 REUTERS / Brendan McDermid

Beige Book ของธนาคารกลางสหรัฐให้หลักฐานล่าสุดว่าเศรษฐกิจติดอยู่ในการฟื้นตัวที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะสร้างงานใหม่และเสริมมุมมองในตลาดการเงินว่าเฟดจะผ่อนคลายนโยบายการเงินในเร็ว ๆ นี้

“ กิจกรรมทางเศรษฐกิจของชาติยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะอยู่ในระดับเล็กน้อย” เฟดกล่าวในรายงานซึ่งเตรียมการประชุมกำหนดนโยบายครั้งต่อไปในวันที่ 2-3 พฤศจิกายน

รายงานที่แยกต่างหากซึ่งแสดงแอปพลิเคชันการจำนองที่ตกต่ำในสัปดาห์ที่ผ่านมาเน้นถึงความอ่อนแอในตลาดที่อยู่อาศัย

รายงานของเฟดซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคให้ความสนใจกับการซื้อสินค้าที่จำเป็นเท่านั้นมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อตลาดการเงินในวันพุธ

รัฐมนตรีคลัง G20 พบกันทุกสัปดาห์

การเดินขบวนของธนาคารกลางเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้นส่งผลให้เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงในเดือนที่ผ่านมาและส่งผลให้เกิดความตกตะลึงในตลาดเกิดใหม่ซึ่งนักลงทุนมองหาอัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นในประเทศอื่น

ความตึงเครียดของสกุลเงินทั่วโลกคาดว่าจะได้รับการออกอากาศอย่างละเอียดในที่ประชุมของกลุ่ม 20 ประเทศในเกาหลีในสัปดาห์นี้ ประเทศตลาดเกิดใหม่หลายแห่งได้ดำเนินการเพื่อควบคุมค่าเงินของพวกเขาจากความกลัวว่าการส่งออกของพวกเขาจะถูกระงับ

เฟดได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยให้ใกล้ศูนย์แล้วและได้ซื้อหนี้รัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับการจำนอง 1.7 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจซึ่งทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว

ดอลลาร์ร่วงลงอีกครั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาจากรายงานของกลุ่มที่ปรึกษาผู้มีอิทธิพลกล่าวว่าเฟดวางแผนที่จะซื้อหลักทรัพย์มูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ 6 เดือนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือรอบถัดไปเพื่อการฟื้นตัวที่ไม่แน่นอน

แม้ว่าความคิดเห็นจากผู้กำหนดนโยบายของเฟดหลายรายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาชี้ไปที่ฉันทามติที่เพิ่มมากขึ้นในความโปรดปรานของการผ่อนคลายทางการเงินอีกรอบหนึ่งสัญญาณอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาไม่คิดว่า

Charles Plosser ประธานธนาคารฟิลาเดลเฟียกล่าวว่าขณะนี้เขาไม่เห็น "ความกลัวอย่างยิ่งใหญ่" ของภาวะเงินฝืดแม้ว่าเขาจะเพิ่มว่าเขาสามารถเปลี่ยนความคิดของเขาตามข้อมูลที่เข้ามา

“ ฉันไม่เห็นการจ่ายเงินสำหรับการว่างงานที่ยอดเยี่ยมมากและฉันไม่เห็นความจำเป็นของการว่างงานในตอนนี้เนื่องจากการคาดการณ์เกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อของฉัน” Plosser กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากกล่าวสุนทรพจน์กับ Union League of Philadelphia

ผู้ผลิตที่แข็งแกร่ง

หนังสือสีเบจพบว่าภาคการผลิตมีความเข้มแข็งในเกือบ 12 เขตของเฟดโดยได้รับแรงหนุนจากการส่งออกในหลายพื้นที่

การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคยังคงทรงตัวหรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ผู้ซื้อให้ความสำคัญกับความจำเป็น ตลาดที่อยู่อาศัยยังคงอ่อนแอและแม้ว่าราคาบ้านจะทรงตัว แต่สินค้าคงคลังก็มีการยกระดับและเพิ่มขึ้นในพื้นที่ต่าง ๆ เฟดกล่าว

ต้นทุนสินค้าเกษตรและโลหะที่สูงขึ้นไม่ได้ถูกส่งต่อไปยังผู้บริโภค

“ การส่งผ่านต้นทุนนำเข้าที่เพิ่มขึ้นไปสู่ราคาสุดท้ายยังคง จำกัด แม้ว่าจะมีรายงานการเพิ่มขึ้นกระจายอยู่ก็ตาม” เฟดกล่าว

รายงานยังพบว่าแรงกดดันค่าแรงมีน้อยและตลาดงานและการลงทุนทางธุรกิจยังคงอ่อนแอ

“ ธุรกิจยังคงชะลอแผนการใช้จ่ายเงินทุนเนื่องจากความไม่แน่นอนของนโยบายเศรษฐกิจและนโยบายสาธารณะ” เฟดกล่าว “ การจ้างงานยังคง จำกัด เนื่องจากหลาย บริษัท ลังเลที่จะเพิ่มการจ่ายเงินเดือนถาวรเนื่องจากความอ่อนตัวทางเศรษฐกิจ”

ด้วยอัตราการว่างงานของสหรัฐที่ 9.6% และไม่น่าจะเคลื่อนไหวในระดับที่ต่ำมากในเร็ว ๆ นี้เจ้าหน้าที่ของเฟดบางคนกังวลว่าความเสี่ยงทางเศรษฐกิจจะตกอยู่ในภาวะเงินฝืดซึ่งเป็นผลจากการลดลงของราคาในวงกว้าง

หนังสือสีเบจนั้นมาจากข้อมูลที่รวบรวมจากปลายเดือนกันยายนถึง 8 ตุลาคมโดยธนาคารกลางของดัลลัส

รายงานแยกจากสมาคมธนาคารผู้จำนองของสหรัฐพบว่าความต้องการสินเชื่อบ้านที่ลดลงเป็นครั้งที่หกในรอบเจ็ดสัปดาห์ที่ผ่านมาชี้ไปที่ความอ่อนตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยปรับตัวสูงขึ้น แต่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์และนักวิเคราะห์กล่าวว่าการลดลงของต้นทุนการกู้ยืมต่ำเป็นหลักฐานของการว่างงานสูงและคะแนนเครดิตต่ำ

ต้นทุนการกู้ยืมสำหรับการจำนองอัตราคงที่ 30 ปีไม่รวมค่าธรรมเนียมเฉลี่ย 4.34 เปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้น 0.13 เปอร์เซ็นต์จากสัปดาห์ก่อนหน้า อัตราดอกเบี้ยยังต่ำกว่าระดับเมื่อปีที่แล้วที่ 5.07 เปอร์เซ็นต์

การรายงานโดย Mark Felsenthal; แก้ไขโดย Neil Stempleman

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง