กำไรที่เจียมเนื้อเจียมตัวของ Aramco ชี้ให้เห็นว่าความต้องการสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:元阿坑 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:ดูไบ / ลอนดอน (รอยเตอร์) - ซาอุดิอาระเบียอารัมโกเปิดตัวพันธบัตรมูลค่า 12 พันล้านดอลลาร์ที่ทำกำไรได้ดีที่สุดในวันพุธซึ่งเป็นวันซื้อขายวันแรกหลังจากมียอดสั่งซื้อ 100

ดูไบ / ลอนดอน (รอยเตอร์) - ซาอุดิอาระเบียอารัมโกเปิดตัวพันธบัตรมูลค่า 12 พันล้านดอลลาร์ที่ทำกำไรได้ดีที่สุดในวันพุธซึ่งเป็นวันซื้อขายวันแรกหลังจากมียอดสั่งซื้อ 100,000 ล้านดอลลาร์ซึ่งบ่งชี้ว่าอุปสงค์ที่สูงเป็นประวัติการณ์นั้นสูงเกินจริง

รูปถ่าย: โลโก้ของ Saudi Aramco มีให้เห็นในงานแสดงน้ำมันและก๊าซครั้งที่ 20 (MOES 2017) ในมานามา, บาห์เรน, 7 มีนาคม 2017. REUTERS / Hamad I Mohammed / ไฟล์รูปภาพ

Aramco เลือกที่จะออกตราสารหนี้เพียง $ 12 พันล้านเท่านั้นเนื่องจาก บริษัท มุ่งเน้นที่จะได้รับการกำหนดราคาที่เหมาะสมเพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับกิจกรรมจัดหาเงินในอนาคต

ด้วยความต้องการที่ยังเหลืออยู่เกือบ 90 พันล้านเหรียญสหรัฐผู้ค้าและผู้จัดการกองทุนคาดว่าพันธบัตรจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในวันพุธ แต่ผลการดำเนินงานของพวกเขานั้นไม่กระตือรือร้น

ผู้จัดการกองทุนที่อยู่ในลอนดอนกล่าวว่า“ ราคาค่อนข้างสูงขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากมีความตื่นเต้นและแม้แต่ความโอหังในเรื่องนี้และฉันก็จินตนาการว่าผู้ซื้อบางส่วนอาจพลิกมันในตลาดวันนี้” ผู้จัดการกองทุนในลอนดอนกล่าว ตกลง แต่ตัดสินใจที่จะไม่ลงทุน

ผู้ประกอบการรายหนึ่งและนายธนาคารอาวุโสกล่าวว่าหลังจากตระหนักถึงข้อตกลงที่จะได้รับการจองเกินจำนวนนักลงทุนเพิ่มคำสั่งซื้อของพวกเขาเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับส่วนหนึ่งของการออก

Aramco ซึ่งเป็นหุ้นกู้อายุ 3 ปีมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2049 สร้างมูลค่าเพิ่มในตลาดรองเพิ่มขึ้นกว่า 1 เซ็นต์ต่อดอลลาร์

แต่พันธบัตรที่มีอายุสั้นกว่าบางส่วนนั้นค่อนข้างแบนหรือต่ำกว่าราคาของพวกเขาในวันอังคารและต่ำกว่าในการซื้อขายในตลาดสีเทาพรีเซล

นักลงทุนกล่าวว่าระยะเวลาที่สั้นที่สุดซึ่งเป็นพันธบัตรมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์จะครบกำหนดในปี 2565 เป็นการซื้อขายต่ำกว่ามูลค่าการซื้อขายที่ขายในวันอังคาร

เมื่อพูดถึงสภาพที่ไม่เปิดเผยตัวตนเขาคาดว่าความต้องการพันธบัตรของ Aramco นั้นสูงเกินจริงประมาณ 20-30% เนื่องจากคาดว่าจะมีการออกแถลงการณ์เกินคาด

ผู้จัดการกองทุนที่เข้าร่วมในข้อตกลงกล่าวว่า“ เราเห็นความจริงว่าจำนวนเงิน (เท่าที่ต้องการ) นั้นมากแค่ไหน

ราคาแพง แต่ยุติธรรม?

ถึงกระนั้นปัญหาของ Aramco ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวาง

Angad Rajpal หัวหน้าฝ่ายตราสารหนี้ของ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนเอมิเรตส์ NBD กล่าวว่าแม้จะมีการขยายตัวตามปกติ (อุปสงค์) ได้ทำสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้สำหรับผู้กู้ในตลาดเกิดใหม่

ตามรายงานของ Tradeweb ระบุว่าในปี 2046 และ 2047 นั้นมีการลดลงเกือบหนึ่งเปอร์เซ็นต์นับเป็นการลดลงรายวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมตาม Tradeweb ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้เล่นบางคนเปลี่ยนการเปิดเผยจากกษัตริย์สู่ Aramco

การเงินที่น่าทึ่งของ Aramco - มีกำไรหลัก 224 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วและ 86 พันล้านดอลลาร์ในกระแสเงินสดอิสระ ณ สิ้นปี 2561 ได้อนุญาตให้ตั้งเป้าหมายการรวมตัวของตลาดเกิดใหม่และนักลงทุนระดับสูง

มันเริ่มทำการตลาดธนบัตรในระดับที่ใกล้เคียงกับอัตราผลตอบแทนที่เสนอโดยรัฐบาลซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท แต่จบลงด้วยการเสนอราคาพื้นฐานประมาณ 20 คะแนนน้อยกว่า นักลงทุนบางคนคาดหวังว่าอัตราผลตอบแทนจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราการปกครอง

“ ราคา Aramco (พันธบัตร) ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับซาอุดิอาระเบีย แต่ค่อนข้างน่าดึงดูดใจเมื่อเทียบกับ บริษัท น้ำมันรายใหญ่ในตลาดที่พัฒนาแล้วและศักยภาพที่จะเห็น 15-20 จุดพื้นฐานการแพร่กระจายกระชับมีขนาดเล็กเกินไปในระดับเหล่านี้” Sergey Dergachev หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ หนี้ บริษัท EM ที่ Union Investment

“ การเคลื่อนไหวของราคาเป็นไปอย่างยุติธรรม”

JPMorgan, Morgan Stanley, HSBC, Citi, Goldman Sachs และธนาคารพาณิชย์แห่งชาติเป็นผู้ออกหุ้นกู้

กลุ่มธนาคารอีก 11 แห่งรวมถึงธนาคารแห่งประเทศจีนธนาคารดอยซ์แบงก์และธนาคารกัลฟ์อินเตอร์เนชั่นแนลได้ทำข้อตกลงในฐานะผู้จัดการร่วมซึ่งเป็นเอกสารที่ออกโดยธนาคารแห่งหนึ่งที่นำเสนอข้อตกลงดังกล่าว

ค่าธรรมเนียมธนาคารสำหรับพันธบัตรไม่น่าจะมีคะแนนสูงสุดประมาณ 1 คะแนนต่อบุ๊กเกอร์เนอร์แหล่งข่าวกล่าว นั่นหมายถึงเพียงแค่ $ 1 ล้านต่อธนาคาร

นาย Lam Nguyen จาก Freeman Consulting กล่าวว่า“ ค่าธรรมเนียมควรน้อยที่สุดสำหรับพันธบัตรจำนวนมหาศาลและผู้ออกตราสารที่มีชื่อเสียง “ ฉันจะประมาณค่าธรรมเนียมประมาณร้อยละ 0.03 - 0.06 ร้อยละ”

แหล่งข่าวกล่าวว่าความสนใจหลักของธนาคารในการมีส่วนร่วมในข้อตกลงคือการประสานความสัมพันธ์กับ Aramco ก่อนการทำธุรกรรมในอนาคต

การเสนอขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรก (IPO) ซึ่งครบกำหนดในปี 2564 คาดว่าจะสร้างรายได้ $ 100 พันล้านเหรียญสหรัฐและเพื่อสนับสนุนกองทุนการลงทุนสาธารณะของซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นยานพาหนะหลักสำหรับแผนของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ

รายงานโดย Davide Barbuscia, Clara Denina, Tom Arnold, Karin Strohecker; เรียบเรียงโดย Sinead Cruise และ John Stonestreet

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง