FOREX- ดอลลาร์ทรงตัวเนื่องจากความกังวลต่อการเติบโตทั่วโลกหนุนสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:游漕 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018 * ดอลลาร์เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับยูโรเยน * สเตอร์ลิงอยู่ในโฟกัสก่อนการโหวตรัฐสภาวนเวียนอยู่ใกล้ $ 1.2875 โดย Vatsal Srivastava สิงคโปร์

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

* ดอลลาร์เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับยูโรเยน

* สเตอร์ลิงอยู่ในโฟกัสก่อนการโหวตรัฐสภาวนเวียนอยู่ใกล้ $ 1.2875

โดย Vatsal Srivastava

สิงคโปร์, 15 ม.ค. (รอยเตอร์ส) - เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับหุ้นส่วนใหญ่ในวันอังคารเนื่องจากความกลัวที่เพิ่มขึ้นจากการชะลอตัวของการเติบโตทั่วโลกทำให้ความต้องการของนักลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยปลอดภัยเพิ่มขึ้น

ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในช่วง 2 ช่วงที่ผ่านมาแม้ว่าตลาดจะมีความมั่นใจมากขึ้นว่าธนาคารกลางสหรัฐจะไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ แต่การหดตัวของการส่งออกของจีนได้กระตุ้นให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกที่กำลังใกล้เข้ามา

“ มีความไม่พอใจอย่างมากต่อค่าเงินดอลลาร์เนื่องจากการคาดการณ์ของเฟด แต่ในขณะเดียวกันไม่มีการแทนที่ที่น่าสนใจ” Sim Moh Siong นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Bank of Singapore กล่าว “ ในอีก 6-12 เดือนข้างหน้าค่าเงินดอลลาร์น่าจะอ่อนค่าลง”

ความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตในประเทศและทั่วโลกรวมถึงอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐที่คาดว่าจะทำให้ผู้กำหนดนโยบายของเฟดไม่สามารถขึ้นต้นทุนการกู้ยืมในเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตลาดซื้อขายล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยมีการกำหนดราคาโดยไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปี 2562

ประธานเฟด Jerome Powell กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเขาย้ำว่าธนาคารกลางสหรัฐมีความสามารถที่จะอดทนต่อนโยบายการเงินเนื่องจากเงินเฟ้อยังคงมีเสถียรภาพ

ดอลลาร์ออสเตรเลียและดอลลาร์กีวีซึ่งทั้งคู่ถือว่าเป็นผู้รับมอบฉันทะสำหรับความเสี่ยงทั่วโลกเพิ่มขึ้น 0.1% ต่อดอลลาร์โดยฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดของวันจันทร์หลังจากการเปิดเผยข้อมูลจีนที่อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้

ออสซี่อยู่ที่ $ 0.7205 ในขณะที่ดอลลาร์กีวีดึง $ 0.6828

ดอลลาร์ออสเตรเลียทรงตัวที่ระดับ 0.72 ดอลลาร์และนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คิดว่าการเติบโตของจีนน่าจะเป็นจุดต่ำสุดในอีกไม่กี่ไตรมาสข้างหน้า จากการชะลอตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและผลกระทบทางลบจากข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนต่อเศรษฐกิจจีนทำให้นักวิเคราะห์มีความหวังว่าผู้นำของทั้งสองประเทศจะบรรลุข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุมในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสองประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกทำให้ตลาดการเงินเกิดความวุ่นวายมากที่สุดในปีที่แล้ว ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ซึ่งเป็นตัวชี้วัดมูลค่าเมื่อเทียบกับ บริษัท อื่น ๆ ที่สำคัญหกแห่งนั้นสูงขึ้นเล็กน้อยที่ 95.56

เงินเยนอ่อนค่าลง 0.15% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 108.36 ในขณะที่เงินยูโรอ่อนค่าลงเช่นกันที่ 1.1470 ดอลลาร์

สเตอร์ลิงจะมุ่งเน้นในฐานะนายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าเมย์จะต้องชนะการลงคะแนนในรัฐสภาในวันอังคารเพื่อรับข้อตกลง Brexit ของเธอที่ได้รับการอนุมัติ ตัวเลขไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของเดือนพฤษภาคมและโอกาสในการชนะการโหวตของเธอดูผอมเพรียว อาจต้องได้คะแนน 318 โหวตเพื่อชนะ

นักวิเคราะห์คาดหวังว่าค่าเงินปอนด์จะอ่อนค่าลงอย่างมากหากอาจสูญเสียการลงคะแนนโดยให้เงินกู้ยืมจำนวนมาก

“ การแพ้การโหวต 100 ครั้งหรือมากกว่านั้นเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ แต่ก็มีบางคนพูดว่าเธอจะแพ้ 200 โหวต การสูญเสียครั้งใหญ่จะนำไปสู่การลดลงของการเหวี่ยงหัวเข่าใน GBP ซึ่งอาจทำให้ GBP / USD ต่ำกว่า 1.25 และ EUR / GBP สูงกว่า 91 เซ็นต์” Kathy Lien กรรมการผู้จัดการกลยุทธ์กลยุทธ์สกุลเงินของ BK Asset Management กล่าว (แก้ไขโดย Jacqueline Wong)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง