เกมไพ่ชนะเงินจริง :สหภาพยุโรปยังไม่เห็นความคืบหน้าในการรับรู้การแลกเปลี่ยนหุ้นของสวิส

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:漆雕嗤 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:BRUSSELS (รอยเตอร์) - การเจรจาระหว่างสหภาพยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ยังไม่คืบหน้าพอที่จะขยายการรับรู้ของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับกฎระเบียบตลาดหลักทรัพย์สวิสเกินปีนี้รองประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Valdis Dombrovski

BRUSSELS (รอยเตอร์) - การเจรจาระหว่างสหภาพยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ยังไม่คืบหน้าพอที่จะขยายการรับรู้ของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับกฎระเบียบตลาดหลักทรัพย์สวิสเกินปีนี้รองประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Valdis Dombrovskis กล่าวในจดหมาย

รูปถ่าย: ภาพแสดงห้องโถงทางเข้าของสำนักงานใหญ่ของผู้ประกอบการตลาดหลักทรัพย์ของสวิส SIX Group ในเมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 20 พฤศจิกายน 2560 REUTERS / Arnd Wiegmann

ไม่มีข้อตกลงที่เรียกว่ากฎ "ความเท่าเทียมกัน" ภายในสิ้นเดือนธันวาคมจะส่งผลให้ SIX Swiss Exchange, ตลาดหลักทรัพย์หลักของประเทศและสถานที่การค้าอื่น ๆ ที่สูญเสียการเข้าถึงธุรกิจของสหภาพยุโรป

จดหมายฉบับนั้นถูกส่งไปยัง Markus Ferber ผู้บัญญัติกฎหมายของสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 27 พ.ย. สองวันหลังจากผู้ลงคะแนนชาวสวิสปฏิเสธข้อเสนอการลงประชามติเพื่อให้กฎหมายของประเทศมีความสำคัญมากกว่ากฎหมายระหว่างประเทศ

การลงคะแนนเสียงถูกมองว่าเป็นการพัฒนาที่ดีสำหรับการเจรจากับสหภาพยุโรป แต่การเจรจาใหม่ยังคงเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง คณะรัฐมนตรีสวิสคาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวต่อไปในวันศุกร์

“ ณ จุดนี้ในเวลานั้นยังไม่มีความคืบหน้าเพียงพอในการหารือกับทางการสวิสเพื่ออนุญาตให้มีการขยายการตัดสินใจที่เท่าเทียมกันสำหรับตลาดหุ้นสวิตเซอร์แลนด์ในเดือนธันวาคม 2018” Dombrovskis กล่าวในจดหมาย

กระทรวงการคลังสวิสและตลาดหลักทรัพย์สวิสหกปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในวันพุธที่

สหภาพยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์กำลังเจรจาต่อรองเป็นเวลาสี่ปีซึ่งเป็นสนธิสัญญาใหม่ที่ครอบคลุมการปกครองความสัมพันธ์ของพวกเขาซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การควบคุมของภาคส่วนต่างๆกว่า 120 ข้อ จนถึงการเจรจาไม่ได้นำไปสู่การพัฒนา

สวิตเซอร์แลนด์รวมอยู่ในตลาดสหภาพยุโรป แต่ไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่ม 28 ประเทศ

สหภาพยุโรปต้องการข้อตกลงกรอบการทำงานโดยรวมก่อนที่จะขยายการรับรู้ของการแลกเปลี่ยนสวิสเซอร์แลนด์เกินปีนี้เมื่อมันจะหมดอายุ

ข้อตกลงทั่วไปฉบับใหม่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นทางกฎหมายและความเท่าเทียมในด้านความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรป - สวิสเพื่อประโยชน์ของผู้ประกอบการในตลาดสหภาพยุโรปและสวิส

เขายอมรับว่าความคืบหน้าบางอย่างเกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ได้ข้อสรุปว่า“ ยังมีปัญหาที่ค้างคาอยู่บ้าง” โดยไม่ต้องให้รายละเอียด

Ferber ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการกิจการทางเศรษฐกิจของรัฐสภาสหภาพยุโรปกล่าวว่าเขาหวังว่าการลงประชามติเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วจะทำให้การหยุดชะงัก

เขากล่าวว่าข้อตกลงกรอบการทำงานและการตัดสินใจที่เท่าเทียมควรแยกกัน “ สถานะความเท่าเทียมกันของสวิสควรได้รับการตัดสินบนพื้นฐานของการวิเคราะห์ทางเทคนิคของบริการของคณะกรรมาธิการ” เขากล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย John Miller ในเมืองซูริค; แก้ไขโดย Philip Blenkinsop, Larry King

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin