แพลตฟอร์มเกมไพ่ :นักลงทุนพันธบัตรยูโรโซนเล่นอย่างปลอดภัยแม้ตลาดหุ้นจะลอยตัว

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:檀池偌 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน โดยเวอร์จิเนียเฟอร์เนส ลอนดอน

* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน

โดยเวอร์จิเนียเฟอร์เนส

ลอนดอน, 28 พ.ย. (Reuters) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรหลักของยูโรโซนใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดเมื่อวันพุธเนื่องจากนักลงทุนยังคงหันไปลงทุนในสินทรัพย์ที่ปลอดภัยแม้จะมีการปรับตัวดีขึ้นของความเชื่อมั่นในความหวังจากข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของเยอรมนีซึ่งเป็นดัชนีอ้างอิงสำหรับภูมิภาคลดลงมาอยู่ที่ 0.348% ในการซื้อขายช่วงต้นแม้ว่าตลาดตราสารหนี้ทั่วโลกจะกลับมาเป็นบวกเมื่อความหวังว่าวอชิงตันและปักกิ่งจะทำสัญญาซื้อขาย

หุ้นโลกปรับตัวสูงขึ้นสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในวันพุธเนื่องจาก Larry Kudlow ที่ปรึกษาทำเนียบขาวได้เปิดโอกาสในการทำข้อตกลงในช่วงสุดสัปดาห์แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าฝ่ายสหรัฐรู้สึกผิดหวังกับการตอบสนองของจีน การประชุมสุดยอด G-20 จะเริ่มในวันศุกร์

Christmer Rieger นักยุทธศาสตร์ของ Commerzbank กล่าวว่าเขาคาดว่าอัตราผลตอบแทนจาก Bund ของเยอรมนีจะลดลงในช่วงปลายปีเนื่องจากนักลงทุนมองหาวิธีลดความเสี่ยง

“ เป็นที่น่าสังเกตว่า Bunds ที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีพร้อมกับการปรับฐานขาลงค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัวแม้ในขณะที่ตลาดหุ้นเพิ่มขึ้น "เขากล่าว “ ผู้เข้าร่วมการตลาดจำนวนมากกระตือรือร้นที่จะเข้าสู่ช่วงปลายปีโดยไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในหลายทิศทาง”

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนที่มีคุณภาพสูงอื่น ๆ ก็ปรับลดลงเช่นกัน

นักลงทุนจะมองหาสัญญาณใด ๆ ที่ธนาคารกลางสหรัฐอาจพิจารณาหยุดอัตราดอกเบี้ยในช่วงขาขึ้นเมื่อเฟดเจอโรมพาวเวลล์เฟดประธานเฟดพูดในวันพุธนี้

งบประมาณของ ROW RUMBLES ON

ในอิตาลีอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่นโดยเพิ่มขึ้นราว ๆ จุดเดียวในการซื้อขายช่วงต้นและถือครองใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสองเดือนในสัปดาห์นี้เนื่องจากนักลงทุนเลือกที่จะหันมามองในทางลบอีกครั้ง

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 10 ปีของอิตาลีนั้นอยู่ที่ระดับ 3.3% ในขณะที่ส่วนต่างที่สูงกว่าของเยอรมนีจัดอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่า 300 bps ที่ 296 bps,

ผู้บัญชาการของสหภาพยุโรป Valdis Dombrovskis บอกกับ Handelsblatt ประจำวันของเยอรมันและ La Stampa ของอิตาลีว่าจำเป็นต้องมี "การแก้ไขที่สำคัญ" ในงบประมาณฉบับร่างของอิตาลีในปี 2562

“ ข่าว Dombrovskis เน้นย้ำว่าพวกเขา (สหภาพยุโรปและรัฐบาลของอิตาลี) อยู่ในขั้นตอนของการขาดดุล” Rieger กล่าว “ แต่สเปรด BTP ได้กลายเป็นความเสี่ยงไปบ้างแล้วในตอนนี้”

ผู้แทนรัฐบาลสหภาพยุโรปได้กำหนดวันพฤหัสบดีเพื่อสนับสนุนการดำเนินการทางวินัยของคณะกรรมาธิการยุโรปต่ออิตาลีในงบประมาณที่ขยายตัว

รองนายกรัฐมนตรี Matteo Salvini กล่าวเมื่อวันอังคารที่เขาต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการดำเนินการทางวินัยของสหภาพยุโรปกับงบประมาณ 2019 ของอิตาลี (รายงานโดย Virginia Furness Editing โดย Andrew Heavens)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin