ธนาคารผลักดันวาระสีเขียวในละตินอเมริกาแม้ในขณะที่ผู้กู้ต่อต้าน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:亓俸 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:นิวยอร์ก

นิวยอร์ก, 17 เมษายน (LPC) - ธนาคารที่ดำเนินงานในละตินอเมริกาได้จัดสรรเงินให้สินเชื่อสีเขียวที่มีศักยภาพสำหรับผู้กู้องค์กรซึ่งพยายามที่จะพัฒนาเกณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมสังคมและธรรมาภิบาล (ESG) แม้ว่า บริษัท บางแห่งจะไม่เต็มใจที่จะจัดสรรทรัพยากร .

จนถึงปัจจุบันมีเพียงแค่ บริษัท สองแห่งที่ให้สินเชื่อสีเขียวในละตินอเมริกา Iberdrola ยูทิลิตี้สเปนระดมทุน US $ 400 ล้านให้กับ บริษัท สาขาเม็กซิกันเมื่อเดือนเมษายน 2561 และกลุ่ม บริษัท เฟรเรกคอร์ปชาวเปรูในเดือนพฤศจิกายนได้ลงนามในสัญญาเงินกู้ 70 ล้านดอลลาร์กับ BBVA

อุปสรรค์ในการจัดหาอุปสรรครวมถึงค่าใช้จ่ายเอกสารเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องในการขอรับการรับรองการลงทุนตามแนวทาง ESG และการวิจัยที่ยุ่งยากเพื่อให้มั่นใจว่าโครงการของ บริษัท หรือการลงทุนมีคุณสมบัติภายใต้มาตรฐานสีเขียว

Jaime García Alba หัวหน้าฝ่ายบริการให้คำปรึกษาและการเงินแบบผสมผสานที่ IDB Invest ซึ่งเป็นหน่วยงานให้ยืมภาคเอกชนของธนาคารเพื่อการพัฒนาอเมริกัน “ การเปิดตัวโครงการใหม่ใด ๆ มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น แต่ท้ายที่สุดสิ่งเหล่านี้นำไปสู่โอกาสในการลงทุนที่มากขึ้น”

เนื่องจากสินเชื่อสีเขียวยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นของพวกเขาไปทั่วละตินอเมริกานายธนาคารและนักลงทุนต่างพึ่งพา บริษัท ที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคนี้เพื่อพัฒนาวาระสีเขียว บริษัท เหล่านี้มาพร้อมกับกระเป๋าที่ลึกกว่าซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการเพิ่มเงินสีเขียวได้อย่างง่ายดายและมีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทาง ESG

ธนาคารต่างกระตือรือร้นที่จะผลักดันโซลูชั่นการเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาวาระการพัฒนาอย่างยั่งยืนและขยายขอบเขตการให้สินเชื่อโดยรวม ผู้ให้กู้มองเห็นโอกาสที่จะไม่เพียง แต่ให้ยืมเงินเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสัมพันธ์ทางธุรกิจและบริการให้คำปรึกษาระดับลึกแก่ บริษัท ในละตินอเมริกาที่ยังคงใช้การเรียนรู้เกี่ยวกับการเงินที่ยั่งยืน

“ (สินเชื่อสีเขียว) ไม่ใช่ตราสารหนี้ที่บริสุทธิ์มีโอกาสที่จะรวมการลงทุนกับบริการที่ปรึกษา” Garcíaกล่าว “ มีความเชี่ยวชาญเพิ่มมูลค่าและธนาคารรู้ว่านี่เป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้ฐานลูกค้าของพวกเขาลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

พันธบัตรสีเขียวครั้งแรกของละตินอเมริกาจากผู้ประกอบการฟาร์มกังหันลมชาวเปรูมาในปี 2014 ในขณะที่สินเชื่อสีเขียวของ Iberdrola ตามมาในอีกสี่ปีต่อมา แม้จะมีอุปทานที่ จำกัด แต่ดอกเบี้ยสำหรับข้อตกลงสีเขียวก็เริ่มดีขึ้นตามรายงานของ Jorge González-Jacob หัวหน้าฝ่ายสินเชื่อภาคธุรกิจระดับโลกของ BBVA ซึ่งกล่าวเพิ่มเติมว่า

“ เราจำเป็นต้องเริ่มต้นกับ บริษัท ในยุโรปที่มี บริษัท สาขาในละตินอเมริกาที่ทำข้อตกลงทางการเงินอย่างยั่งยืน (ในยุโรป)” กอนซาเลซ - จาค็อบกล่าวโดยอ้างว่าไอเบอร์ดรอลล่าเป็นคนในอุดมคติ

ยูทิลิตี้สเปนได้รับคำสั่งให้ BBVA เป็นผู้นำสินเชื่อสีเขียวในเม็กซิโกเมื่อปีที่แล้วและธนาคารได้ทำธุรกรรมกับผู้ให้กู้ 10 ราย

“ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อหมุนเวียนที่ยั่งยืนนั้นเป็นที่ต้องการทั่วทั้งพื้นที่ให้กู้ยืมร่วม” กอนซาเลซ - จาค็อบกล่าวเพิ่มเติม “ มันเริ่มต้นด้วยพันธบัตร (สีเขียว) แต่ผ่าน 2019 และ 2020 เราจะเห็นสินเชื่อสีเขียวมากขึ้น”

กรีนชอต

บริษัท ในละตินอเมริกาจะได้ประโยชน์จากการปฏิบัติตามมาตรฐานสีเขียว ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศมีศักยภาพที่จะส่งผลกระทบในเชิงลบต่ออุตสาหกรรมขนาดใหญ่รวมถึงพลังงานและเหมืองแร่ซึ่งยังคงเป็นแกนหลักในการพัฒนาเศรษฐกิจทั่วทั้งภูมิภาค บริษัท ที่มีชื่อเสียงจากโคลัมเบียไปยังบราซิลได้เห็นโอกาสทางเศรษฐกิจและในบางกรณีชื่อเสียงของพวกเขาถูกขัดขวางจากภัยธรรมชาติที่ไม่คาดฝัน

ยูทิลิตี้โคลอมเบีย Empresas Publicas de Medellín (EPM) ได้ชะลอการพัฒนาโครงการไฟฟ้าพลังน้ำ Ituango เนื่องจากแผ่นดินถล่มที่ไซต์ในเดือนเมษายน 2018 และ บริษัท ยังต้องระงับแผนการซื้อกิจการเพื่อเพิ่มเงินทุนเพื่อจ่ายค่าความล่าช้าที่ Ituango .

Vale ของบราซิลต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากที่เขื่อนหางแร่ถล่มในเดือนมกราคมที่เหมือง Corrego do Feijãoซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 80 รายและหายไปหลายร้อยคน ผู้ให้กู้ได้หารือเกี่ยวกับวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 3 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับผู้ขุดก่อนที่จะล่มสลาย แต่มีการปรับลดขนาดการเจรจาจนกระทั่ง Vale สามารถคำนวณหนี้สินที่เชื่อมโยงกับความเสียหายได้ดีขึ้น

ไปสีเขียวยังสามารถดึงดูดความสนใจของนักลงทุนเนื่องจากพวกเขายินดีที่เพิ่มความโปร่งใสที่มาพร้อมกับพันธบัตรสีเขียวหรือสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาเงินทุนฟาร์มกังหันลมในเปรูหรือช่วย บริษัท เยื่อกระดาษของบราซิลยึดมั่นในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์การทำธุรกรรมเหล่านี้เป็นไปตามกฎระเบียบที่เข้มงวดที่ผู้กู้ต้องล้อมรั้วเงินที่ได้รับภายใต้แนวทาง ESG ซึ่งควบคุมโดยหลักการต่างๆ กรอบแนวคิด Green Bond

“ บริษัท จะต้องได้รับ 'ตราประทับสีเขียว' ของการอนุมัติสินเชื่อระยะยาวของ บริษัท ประเภทนี้และความคิดเห็นของบุคคลที่สองเหล่านี้จัดทำโดยหน่วยงานที่ยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ "กอนซาเลซ - จาค็อบกล่าว

สร้างมวลชนที่สำคัญ

นักลงทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคุ้นเคยกับหลักทรัพย์สีเขียวจากละตินอเมริกาและผู้จัดการพอร์ตทั่วโลกกำลังจัดสรรเงินทุนเพื่อการลงทุนที่เชื่อมโยงกับ ESG ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ธนาคารจะกระตุ้นให้ บริษัท ในภูมิภาคมองเห็นคุณค่าของสินเชื่อสีเขียว

ขนาดตัวอย่างสำหรับสินเชื่อธุรกิจในภูมิภาคยังคงอยู่ที่เพียงสอง แต่ผู้กู้ที่ต้องการได้รับตราประทับสีเขียวได้รับการสนับสนุนให้ดำเนินการตามวาระ ESG ตามที่González-Jacob บริษัท ที่รับสินเชื่อสีเขียวจากธนาคารสามารถได้รับจากการปฏิบัติตามหลักการสีเขียวที่ดูคล้ายกับตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพหลักและจากมุมมองของนายธนาคารความโปร่งใสและการยึดมั่นนี้ต่อ ESG ช่วยเพิ่มความสามารถในการกู้ยืมในอนาคตเท่านั้น

“ จากมุมมองของผู้กู้พวกเขาควรถูกผลักดันให้แสดงให้โลกเห็นว่าพวกเขากำลังทำอะไรและใช้เครื่องมือนี้” Garcíaของ IDB Invest กล่าวเสริมว่านักลงทุนต้องการเห็นความน่าเชื่อถือในระดับนี้และความขยันเนื่องจากจากผู้กู้ในภูมิภาค

กลุ่มสินทรัพย์ที่พัฒนาอย่างเต็มที่สำหรับสินเชื่อสีเขียวยังอยู่ไม่ไกล แต่ชุมชนการลงทุนให้ความสนใจ

ในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะผู้จัดการสินทรัพย์กำลังพิจารณาเกณฑ์ ESG สำหรับสินทรัพย์ 11.6 ล้านล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 44% จาก 8.1 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2559 จากการสำรวจ ESG ทั่วโลกของ BNP Paribas ในปี 2562

ค่าใช้จ่ายด้านข้อมูลและเทคโนโลยีในการทำความเข้าใจการลงทุน ESG ยังคงเป็นอุปสรรค แต่กองทุนที่มีชื่อเสียงเช่น Jana Partners และ Blue Harbour กำลังผลักดันให้ บริษัท ต่างๆเพิ่มการมีส่วนร่วมกับปัญหา ESG ในละตินอเมริกาสินเชื่อสีเขียวเป็นขั้นตอนที่เหมาะสำหรับการบรรลุตามเกณฑ์ ESG

“ พันธบัตรหรือเงินให้สินเชื่อ (สีเขียว) เรามองไปในทางเดียวกันและเป็นผลิตภัณฑ์สองอย่างที่เกื้อหนุนกัน” กอนซาเลซ - ยาโคบกล่าว “ บริษัท ที่ออกพันธบัตรสีเขียวส่งผลกระทบต่อฐานนักลงทุนของพวกเขาและเข้าถึงกลุ่มสภาพคล่องใหม่และสินเชื่อจะช่วยให้ บริษัท มีผลกระทบด้านบวก” (รายงานโดย Aaron Weinman การแก้ไขโดยมิเชลเซียร่าและลินน์แอดเลอร์)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง