ตลาดทั่วโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลของจีนทำให้บันทึก Wall Street ไม่ไกลเกินเอื้อม

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:安红瓤 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:* จีดีพีของจีนเติบโต 6.4% ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นในเดือนมี. ค * นิกเกอิขอบขึ้นไปสูงสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม * ดอลลาร์นิวซีแลนด์อัตราผลตอบแทนพันธบัตรพุ่งจากข้อมูลเงินเฟ้อที่อ่อนตัว * แร่เหล็กลดลง 4.7

* จีดีพีของจีนเติบโต 6.4% ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นในเดือนมี. ค

* นิกเกอิขอบขึ้นไปสูงสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม

* ดอลลาร์นิวซีแลนด์อัตราผลตอบแทนพันธบัตรพุ่งจากข้อมูลเงินเฟ้อที่อ่อนตัว

* แร่เหล็กลดลง 4.7% เนื่องจาก Vale ได้เปิดเหมืองในบราซิลที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ

* หุ้นยุโรปทรงตัว Juve พุ่งขึ้นหลังจากออกจากแชมเปี้ยนส์ลีก

* อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

โดย Marc Jones

ลอนดอน, 17 เมษายน (รอยเตอร์) - ตลาดหลักของวอลล์สตรีทกำลังจับตาดูการกลับมาจุดสูงสุดตลอดกาลในวันพุธหลังจากที่ข้อมูลของจีนปรับตัวสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้ความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเศรษฐกิจดีขึ้น

แม้ว่ายุโรปจะพยายามเข้าร่วม แต่ดัชนีโลกของ 47 ประเทศของ MSCI นั้นอยู่ในระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวสูงขึ้นและดอลลาร์ออสเตรเลียซึ่งมีความอ่อนไหวต่อโชคชะตาของจีนเป็นอย่างมาก

ด้วยวอลล์สตรีทยังได้รับผลจากข้อมูลที่ชอบของ Morgan Stanley และข้อมูลการค้าของสหรัฐ Euro Stoxx 600 และ DAX ของเยอรมันเพิ่มขึ้นเป็นนิ้วแม้ว่า FTSE ของลอนดอนจะลำบากเนื่องจากราคาแร่เหล็กลดลงเกือบ 5%

การเคลื่อนไหวในตลาดหุ้นเอเชียนั้นส่วนใหญ่ก็เป็นที่เรียบร้อยเช่นกันส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาปรับตัวขึ้นอย่างหนักตั้งแต่ต้นปี หุ้นโลกเพิ่มขึ้น 20% ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม

นิกเกอิของญี่ปุ่นปิดตัวลง 0.25% หลังจากพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 5 เดือนในขณะที่คอมโพสิตเซี่ยงไฮ้บวก 0.3% ให้ทำคะแนนสูงสุดปิดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาและขยายการวิ่งร้อนแดงในปี 2019 ซึ่งเห็นว่าบูมเกือบ 35%

นักลงทุนได้รับข่าวที่ดีขึ้นจากจีนและไม่ผิดหวังกับการเติบโตทางเศรษฐกิจในไตรมาสแรกที่คาดการณ์ไว้ที่ 6.4%

ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญเพิ่มขึ้น 8.5% ในเดือนมีนาคมจากปีก่อนซึ่งเป็นอัตราที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2014 และสูงกว่าการคาดการณ์ที่เพิ่มขึ้น 5.9% ยอดค้าปลีกก็พอใจที่เพิ่มขึ้น 8.7%

นักลงทุนตอบโต้ด้วยการซื้อเงินดอลลาร์ออสเตรเลียซึ่งมักจะเป็นพร็อกซีที่มีสภาพคล่องสำหรับหุ้นจีนซึ่งเพิ่มขึ้น 0.3% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนที่ 0.7206 ดอลลาร์

นักยุทธศาสตร์และผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของอลิอันซ์โกลบอลอินเวสเตอร์สกล่าวว่าข้อมูลดังกล่าวดีพอที่จะบรรเทาความกลัวว่าเศรษฐกิจของจีนกำลังทรุดตัวลงแม้ว่าช่วงเวลาที่เหลือของปียังคงเป็นปัญหา

“ ปักกิ่งกำลังอยู่ในระหว่างรอดูโหมดที่จะวัดว่ามันทำเพียงพอหรือไม่” Dwane กล่าวซึ่งหมายถึงความพยายามในการกระตุ้นเศรษฐกิจ “ การที่จะรั้น (จากหุ้น) จากที่นี่คุณจะต้องเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่แข็งแกร่งในช่วงครึ่งหลัง ... เราค่อนข้างโฮ่มมากขึ้น”

ถึงกระนั้นความจริงที่ว่ามีอย่างน้อยยอดสีเขียวบางอย่างที่ปรากฏในเศรษฐกิจโลกผลักดันให้พันธบัตรรัฐบาลให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ 10 ปีสูงถึง 2.6% และอัตราผลตอบแทน Bund ของเยอรมันพุ่งสูงสุดในรอบ 4 สัปดาห์แม้ว่าที่ 0.1% จะยังสูงกว่าศูนย์เล็กน้อย

ในตลาดสกุลเงินในที่สุดเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐก็สามารถต้านทานแนวต้านค่าเงินเยนที่ระดับ 112.13 ได้ถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ระดับ 112.16

เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเล็กน้อยที่ 96.917 แต่ยังอยู่ในช่วง 95.00-97.70 ซึ่งถือครองในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

ค่าเงินยูโรขยับขึ้นแตะระดับ 1.1305 ดอลลาร์ซึ่งฟื้นตัวจากการขาดทุนจากรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรปหลายคนคิดว่าการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารในแง่ดีเกินไป

JUVENTUS THUMPED

สกุลเงินหนึ่งในการย้ายคือดอลลาร์นิวซีแลนด์ซึ่งจมถึง $ 0.6668 หลังจากเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคประจำปีอยู่ต่ำกว่าที่คาดไว้เพียง 1.5 เปอร์เซ็นต์สำหรับไตรมาสแรก

ข้อมูลจีนที่ปรับตัวดีขึ้นช่วยหนุนดอลลาร์ได้ 0.6744 ดอลลาร์ต่อมา แต่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรกีวีสองปีพุ่งขึ้น 9 จุดมาอยู่ที่ 1.48% เนื่องจากนักลงทุนออกมาตรการธนาคารกลางนิวซีแลนด์ (RBNZ) จะต้องลดอัตราดอกเบี้ยลง

ในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นของความเชื่อมั่นโดยทั่วไปทำให้ราคาทองคำปรับตัวลงต่ำสุดในรอบปี มันเพิ่มขึ้น 0.2 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ $ 1,275 ต่อออนซ์

ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกครั้งเนื่องจากการสู้รบในลิเบียและการส่งออกที่ลดลงของเวเนซุเอลาและอิหร่านทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับอุปทานทั่วโลกที่ตึงตัว

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 43 เซนต์ปิดที่ 64.44 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าเบรนต์เพิ่มขึ้น 32 เซนต์เป็น 72.03 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามผู้มีอิทธิพลขนาดใหญ่คือฟิวเจอร์สแร่เหล็กของต้าเหลียนซึ่งตกลงมาหลังจาก Vale SA ชาวบราซิลกล่าวว่าพวกเขากำลังเตรียมที่จะเปิดดำเนินการที่เหมือง Brucutu ขนาดใหญ่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เหมืองที่มีกำลังการผลิตปีละ 30 ล้านตันยังคงปิดทำการตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์หลังจากที่มีการขุดเขื่อนในปลายเดือนมกราคมทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน

สัญญาซื้อขายสินแร่เหล็กที่ซื้อขายมากที่สุดสำหรับการส่งมอบเดือนกันยายนในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนลดลงมากถึง 4.7 และปิดตัวลง 3.8% ที่ 621 หยวน (92.86 ดอลลาร์)

มีละครเรื่องฟุตบอลด้วย

ยูเวนตุสยักษ์ใหญ่ในวงการฟุตบอลอิตาลีต้องถูกระงับเนื่องจากพวกเขาตกลงมามากกว่า 20% หลังจากที่ทีมได้พ่ายแพ้จากแชมเปี้ยนส์ลีกของยุโรปโดยอาแจ็กซ์ หุ้นในสโมสรดัตช์ในทางกลับกันฉลองด้วยการกระโดดร้อยละ 8.5

รายงานโดย Marc Jones; เรียบเรียงโดย Raissa Kasolowsky, Hugh Lawson และ Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง