กลุ่มนักลงทุนกล่าวว่าการอัปเดตเศษเหล็กที่เป็นเจ้าของต่างชาติใน บริษัท จดทะเบียนในประเทศจีน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:裘结萋 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:* กฎเกณฑ์การลงทุนจากต่างประเทศในกลุ่มหุ้นขนาดเล็ก * ความเสี่ยงเพิ่มขึ้นหลังจากคำสั่งซื้อ Laser ของ Han หยุดลง * ขีด จำกัด กำไรระยะสั้นขัดขวางผู้จัดการสินทรัพย์ขนาดใหญ่ - กลุ่ม (เพิ่มรายละเอียดจากรายงา

* กฎเกณฑ์การลงทุนจากต่างประเทศในกลุ่มหุ้นขนาดเล็ก

* ความเสี่ยงเพิ่มขึ้นหลังจากคำสั่งซื้อ Laser ของ Han หยุดลง

* ขีด จำกัด กำไรระยะสั้นขัดขวางผู้จัดการสินทรัพย์ขนาดใหญ่ - กลุ่ม (เพิ่มรายละเอียดจากรายงานนโยบาย ASIFMA)

โดยซามูเอลเชนและโนอาห์ซิน

SHANGHAI / HONG KONG, 20 มีนาคม (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานอุตสาหกรรมที่เป็นตัวแทนจัดการสินทรัพย์ทั่วโลกในเอเชียได้เรียกร้องให้จีนยกเลิกการถือหุ้นต่างชาติใน บริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สองสัปดาห์หลังจากที่มีข้อ จำกัด ในการซื้อหุ้นจีนในต่างประเทศ ตั้งค่าให้บวม

ในเอกสารนโยบายที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาการเงินเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลยกเลิกเพดานร้อยละ 10 ของรายบุคคลและร้อยละ 30 ของการเป็นเจ้าของชาวต่างชาติรวมเพดานใน บริษัท ที่จดทะเบียนในประเทศจีน

“ หากข้อ จำกัด เหล่านี้ไม่ได้ถูกลบออกเรากลัวว่านักลงทุนสถาบันต่างชาติอาจไม่สามารถลงทุนใน บริษัท จดทะเบียนบางแห่งได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท หลักทรัพย์ขนาดเล็ก” ASIFMA กล่าว

Fang Xinghai รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนกล่าวว่าในเดือนนี้จีนไม่ได้พิจารณาผ่อนปรนข้อ จำกัด การถือหุ้นของนักลงทุนต่างชาติ

ความคิดเห็นของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้กำกับดูแลหยุดการซื้อหุ้นในต่างประเทศในเทคโนโลยีเลเซอร์ของฮัน ผู้ให้บริการดัชนี MSCI จึงลบหุ้นที่จดทะเบียนในเซินเจิ้นออกจากเกณฑ์มาตรฐานทั่วโลก

MSCI คาดว่าจะเพิ่มน้ำหนักของจีนเป็นสี่เท่าในดัชนีตลาดเกิดใหม่ในปลายปีนี้ ผู้จัดทำดัชนีคู่แข่ง RTS รัสเซลและดัชนี S&P Dow Jones ยังวางแผนที่จะเพิ่มหุ้นจีนเข้าสู่มาตรฐานระดับโลก

“ ด้วยปัจจัยการรวมที่เพิ่มขึ้นต่อไปอินสแตนซ์ของการเป็นเจ้าของชาวต่างชาติที่ถึงขีด จำกัด น่าจะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นถ้ากฎระเบียบในท้องถิ่นไม่เปลี่ยนแปลง” Charles Sunnucks ผู้จัดการกองทุนสำหรับตลาดเกิดใหม่ที่ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจูปิเตอร์กล่าว

ลอร่าหวางหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของจีนที่มอร์แกนสแตนลีย์กล่าวว่าการปรับน้ำหนักดัชนีนั้นเกิดขึ้นจากกฎการถือครองของชาวต่างชาติ“ อาจส่งผลลบต่อความเชื่อมั่นของตลาด” หากปรับสมดุลความผันผวนให้ผู้จัดการกองทุน

ความเสี่ยงในทันทีมีน้อยอย่างไรก็ตามเนื่องจากมี บริษัท จดทะเบียนในประเทศจีนเพียง 18 แห่งจากทั้งหมด 3,500 แห่งที่มีนักลงทุนต่างชาติที่ควบคุมมูลค่าตลาดของ บริษัท มากกว่า 13%

ความเสี่ยงนั้นอาจเพิ่มขึ้นตามการถือหุ้นของชาวต่างชาติในประเทศจีนและน้ำหนักในดัชนีทั่วโลก

จีนสามารถดึงเงินจากนักลงทุนทั่วโลกได้มากถึง $ 456 พันล้านถ้าหาก A-share ทั้งหมดถูกรวมเข้ากับดัชนีอ้างอิงของ MSCI JP Morgan กล่าวในรายงานในเดือนนี้

SHORT SWING EXEMPTION

ASIFMA ยังเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลยกเว้นผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลกจากกฎการแกว่งกำไรระยะสั้น

กฎดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายในโดยห้ามผู้ถือหุ้นที่เป็นเจ้าของ บริษัท จดทะเบียนมากกว่า 5% ทำกำไรจากการขายหรือซื้อหุ้นภายในหกเดือนของการซื้อหรือขายเดิมตามรายงานของ ASIFMA

แต่มันอาจ จำกัด บริษัท การลงทุนระหว่างประเทศขนาดใหญ่ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนวงใน แต่สามารถจัดการกองทุนหลายร้อยแห่งด้วยการเป็นเจ้าของ บริษัท เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง

“ นั่นไม่ใช่เจตนาดั้งเดิมของกฎเหล่านี้” Eugenie Shen หัวหน้ากลุ่ม ASIFMA กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนควรอธิบายถึงสถานการณ์ที่ บริษัท ในเครืออาจได้รับการปฏิบัติเหมือนหน่วยเดียวกันหรือ 'แสดงร่วมกัน' ASIFMA กล่าวว่าการเรียกร้องให้มีการขาดความชัดเจนในปัจจุบัน“ เป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักลงทุนสถาบันต่างประเทศขนาดใหญ่”

การเปิดสองทาง

ในรายงานนโยบาย ASIFMA ซึ่งเป็นตัวแทนของวาณิชธนกิจและ บริษัท กฎหมายได้แนะนำให้เพิ่มการเข้าถึงแบบสองทางระหว่างตลาดโลกและแผ่นดินใหญ่ซึ่งจะหมายถึงการอนุญาตให้มีการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น

เมื่อปีที่แล้วกรุงปักกิ่งระงับการอนุมัติโควต้าการลงทุนขาออกอย่างไม่เป็นทางการเช่น QDLP และ QDII ท่ามกลางความกลัวว่าจะเกิดปัญหาการบินทุน

ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปพันธบัตรจีนจะถูกรวมอยู่ในดัชนีเรือธงของ Bloomberg เนื่องจากผู้กำหนดนโยบายของจีนเปิดกว้างสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศในตลาดตราสารหนี้ของประเทศที่มีมูลค่าถึง 13 ล้านล้านดอลลาร์

“ ในขณะที่จีนต้องการที่จะมีเงินทุนไหลเข้าสู่ประเทศจีนเป็นสิ่งสำคัญอย่างเท่าเทียมกันที่จะต้องอนุญาตให้เงินทุนไหลออกเพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุนในประเทศที่จะมีช่องทางทางกฎหมายที่จะกระจายการลงทุนในต่างประเทศ” ASIFMA กล่าว (รายงานเพิ่มเติมโดย Andrew Galbraith; แก้ไขโดย Darren Schuettler)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง