เศษซากความเป็นเจ้าของต่างชาติกลุ่มนักลงทุนบอกจีน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:疏艴 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:SHANGHAI / HONG KONG (Reuters) - กลุ่มอุตสาหกรรมซึ่งเป็นตัวแทนของผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลกในเอเชียได้กระตุ้นให้จีนยกระดับการถือหุ้นของ บริษัท ต่างชาติใน บริษัท จดทะเบียนสองสัปดาห์หลังจากมีข้อ จำกัด ใน

SHANGHAI / HONG KONG (Reuters) - กลุ่มอุตสาหกรรมซึ่งเป็นตัวแทนของผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลกในเอเชียได้กระตุ้นให้จีนยกระดับการถือหุ้นของ บริษัท ต่างชาติใน บริษัท จดทะเบียนสองสัปดาห์หลังจากมีข้อ จำกัด ในการซื้อหุ้นจีน .

ในเอกสารนโยบายที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาการเงินเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลยกเลิกเพดานร้อยละ 10 ของรายบุคคลและร้อยละ 30 ของการเป็นเจ้าของชาวต่างชาติรวมเพดานใน บริษัท ที่จดทะเบียนในประเทศจีน

“ หากข้อ จำกัด เหล่านี้ไม่ได้ถูกลบออกเรากลัวว่านักลงทุนสถาบันต่างชาติอาจไม่สามารถลงทุนใน บริษัท จดทะเบียนบางแห่งได้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท หลักทรัพย์ขนาดเล็ก” ASIFMA กล่าว

Fang Xinghai รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนกล่าวว่าในเดือนนี้จีนไม่ได้พิจารณาผ่อนปรนข้อ จำกัด การถือหุ้นของนักลงทุนต่างชาติ

ความคิดเห็นของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้กำกับดูแลหยุดการซื้อหุ้นในต่างประเทศในเทคโนโลยีเลเซอร์ของฮัน ผู้ให้บริการดัชนี MSCI จึงลบหุ้นที่จดทะเบียนในเซินเจิ้นออกจากเกณฑ์มาตรฐานทั่วโลก

MSCI คาดว่าจะเพิ่มน้ำหนักของจีนเป็นสี่เท่าในดัชนีตลาดเกิดใหม่ในปลายปีนี้ ผู้จัดทำดัชนีคู่แข่ง RTS รัสเซลและดัชนี S&P Dow Jones ยังวางแผนที่จะเพิ่มหุ้นจีนเข้าสู่มาตรฐานระดับโลก

“ ด้วยปัจจัยการรวมที่เพิ่มขึ้นต่อไปอินสแตนซ์ของการเป็นเจ้าของชาวต่างชาติที่ถึงขีด จำกัด น่าจะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นถ้ากฎระเบียบในท้องถิ่นไม่เปลี่ยนแปลง” Charles Sunnucks ผู้จัดการกองทุนสำหรับตลาดเกิดใหม่ที่ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจูปิเตอร์กล่าว

ลอร่าหวางหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของจีนที่มอร์แกนสแตนลีย์กล่าวว่าการปรับน้ำหนักดัชนีนั้นเกิดขึ้นจากกฎการถือครองของชาวต่างชาติ“ อาจส่งผลลบต่อความเชื่อมั่นของตลาด” หากปรับสมดุลความผันผวนให้ผู้จัดการกองทุน

ความเสี่ยงในทันทีมีน้อยอย่างไรก็ตามเนื่องจากมี บริษัท จดทะเบียนในประเทศจีนเพียง 18 แห่งจากทั้งหมด 3,500 แห่งที่มีนักลงทุนต่างชาติที่ควบคุมมูลค่าตลาดของ บริษัท มากกว่า 13%

ความเสี่ยงนั้นอาจเพิ่มขึ้นตามการถือหุ้นของชาวต่างชาติในประเทศจีนและน้ำหนักในดัชนีทั่วโลก

จีนสามารถดึงเงินจากนักลงทุนทั่วโลกได้มากถึง $ 456 พันล้านถ้าหาก A-share ทั้งหมดถูกรวมเข้ากับดัชนีอ้างอิงของ MSCI JP Morgan กล่าวในรายงานในเดือนนี้

SHORT SWING EXEMPTION

ASIFMA ยังเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลยกเว้นผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลกจากกฎการแกว่งกำไรระยะสั้น

กฎดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายในโดยห้ามผู้ถือหุ้นที่เป็นเจ้าของ บริษัท จดทะเบียนมากกว่า 5% ทำกำไรจากการขายหรือซื้อหุ้นภายในหกเดือนของการซื้อหรือขายเดิมตามรายงานของ ASIFMA

แต่มันอาจ จำกัด บริษัท การลงทุนระหว่างประเทศขนาดใหญ่ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนวงใน แต่สามารถจัดการกองทุนหลายร้อยแห่งด้วยการเป็นเจ้าของ บริษัท เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง

“ นั่นไม่ใช่เจตนาดั้งเดิมของกฎเหล่านี้” Eugenie Shen หัวหน้ากลุ่ม ASIFMA กล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนควรอธิบายถึงสถานการณ์ที่ บริษัท ในเครืออาจได้รับการปฏิบัติเหมือนหน่วยเดียวกันหรือ 'แสดงร่วมกัน' ASIFMA กล่าวว่าการเรียกร้องให้มีการขาดความชัดเจนในปัจจุบัน“ เป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับนักลงทุนสถาบันต่างประเทศขนาดใหญ่”

ASIFMA ยังแสดงถึงผู้เล่นในตลาดการเงินอื่น ๆ เช่นธนาคารเพื่อการลงทุนและ บริษัท กฎหมาย

(เรื่องนี้แก้ไขวรรค 5 เพื่อแสดงการซื้อจากต่างประเทศไม่ได้ละเมิดหมวก)

รายงานโดย Samuel Shen และ Noah Sin; แก้ไขโดย Darren Schuettler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง