เฟดมั่นใจดึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนออกมาสูงกว่าความกังวลของอิหร่าน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:申屠耿 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนเพิ่มขึ้น * ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯอายุ 10 ปีอยู่เหนือระดับ 3% * สหรัฐฯออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน * เยอรมนีโปรตุเกสเพื่อขายพันธบัตร * พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอก

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนเพิ่มขึ้น

* ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯอายุ 10 ปีอยู่เหนือระดับ 3%

* สหรัฐฯออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน

* เยอรมนีโปรตุเกสเพื่อขายพันธบัตร

* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน

โดย Saikat Chatterjee

LONDON, 9 พ.ค. (Reuters) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยุโรปปรับตัวสูงขึ้นในวันพุธจากการไต่ระดับโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นสหรัฐใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 10 ปีเนื่องจากนักลงทุนให้ความสนใจกับธนาคารกลางสหรัฐที่มีความมั่นใจมากกว่าความกังวลทางการเมือง

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐในช่วงแรกร่วงลงหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประกาศเมื่อวันอังคารว่าประเทศจะถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างประเทศกับอิหร่าน

แต่การลดลงนั้นมีอายุสั้นเนื่องจากความคาดหวังเพิ่มขึ้นว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกอย่างน้อยสามครั้งในปีนี้ผลักดันให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดในการซื้อขายยุโรปช่วงต้นวันพุธ

การเทขายออกลากยูโรโซนพันธบัตรอายุ 10 ปีให้ผลตอบแทน 1-2 จุดพื้นฐาน

“ ความเชื่อมั่นของพาวเวลล์สร้างแรงกดดันในระยะสั้นของเส้นอัตราผลตอบแทนของสหรัฐและนั่นคือความซับซ้อนของตลาดตราสารหนี้ทั่วโลก” Ciaran O Hagan หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ยูโรโซนของ Societe Generale ในลอนดอนอ้างถึง หัวหน้าธนาคารกลางสหรัฐนายเจอโรมพาวเวลล์

อัตราผลตอบแทนตราสารหนี้สหรัฐอายุ 2 ปีปรับตัวสูงขึ้น 2 จุดจากช่วงก่อนหน้าสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2551 ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนจากหนี้เยอรมันเทียบเท่าเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งจากระดับพื้นฐานสู่ลบ 0.575%

เฟดได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยไปแล้วหกครั้งนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2558 เมื่อมันเริ่มถอนการกระตุ้นนโยบายพิเศษที่เกิดขึ้นหลังจากวิกฤติการเงินโลกปี 2551 ตลาดเงินได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางยุโรปภายในเดือนมิถุนายน 2562 เป็นร้อยละ 75

การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดอาจไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างใหญ่หลวงต่อตลาดการเงินโลกและตลาดเกิดใหม่อย่างที่หลายคนคิดว่าประธานธนาคารกลางสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าความเห็นว่าตลาดมองว่าเป็นสัญญาณว่าเฟดไม่น่าจะอ่อนตัวลง ท่าทางนโยบาย

การเคลื่อนไหวโดยรวมยังคงถูกควบคุมอย่างระมัดระวังเนื่องจากมีความระมัดระวังในตลาดโลกหลังจากการตัดสินใจของทรัมป์ทำให้เกิดความไม่แน่นอนใหม่โดยมีค่าเงินยูโรอยู่ที่หลังเท้าหลังจากร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในช่วงปลายเดือนธันวาคมและตลาดหุ้นต่าง ๆ

“ ฉันคาดว่าจะมีการประมูลที่พักปลอดภัยในช่วงเช้านี้” เบนจามินชโรเดอร์นักยุทธศาสตร์จาก ING กล่าว

“ ยังมีช่วงเวลาชั่วคราวก่อนที่จะมีการคว่ำบาตรและผู้ลงนามคนอื่น ๆ และอิหร่านต้องการที่จะทำข้อตกลงต่อไปดังนั้นจึงมีช่วงเวลาหนึ่งที่สิ่งต่างๆ

พันธบัตรอิตาลีรับผลขาดทุนหลังจากที่โพสต์เพิ่มขึ้นทุกวันที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของปีนี้ในวันอังคาร 10 คะแนนพื้นฐาน เกณฑ์มาตรฐานหนี้อิตาลีอายุสิบปีตัดสินที่ระดับสูงสุดในรอบหกสัปดาห์ที่ 1.87% ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 1 จุดในวันนี้ (รายงานโดย Dhara Ranasinghe และ Saikat Chatterjee เรียบเรียงโดย Andrew Heavens)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
หุ้นทั่วโลกเริ่มแข็งแกร่งขึ้นในเดือนพ. ย. โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการความคืบหน้าของสงครามการค้า STOCKS-S & P 500 ของสหรัฐอยู่ในระดับต่ำกว่าเฟด ยูโรโซนชนะการคาดการณ์ที่ชะลอตัวลง แต่เบรกอุตสาหกรรม Microsoft เปิดการเข้าถึงรูปแบบการจำลองเสมือน การเมืองจะตำหนิสำหรับหุ้นจีนที่หายไปหลายสิบปี: James Saft ตลาดหุ้น CEE - โปแลนด์ขยายการฟื้นตัวและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรฮังการีกลับมาฟื้นตัว ปากกาที่อาจชี้ไปในอนาคต กองทุนที่ถูกต้องตามกฎหมายของเลบานอนหันไปหาผู้พลัดถิ่นเพื่อฟื้นฟูอสังหาริมทรัพย์ คาซัค tenge เปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากประธานาธิบดีลาออก การจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ Wi-Fi ของ Time Capsule ของ Apple

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง