Ramaphosa ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีแห่งแอฟริกาใต้ทำสัญญาต่อต้านการทุจริต

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:哈傺 人气: 发布时间:2019-10-15
摘要:CAPE TOWN (Reuters) - Cyril Ramaphosa ได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของแอฟริกาใต้ในการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีและให้คำมั่นที่จะจัดการกับการทุจริตเฉพาะถิ่นหลังจาก Jacob Zuma ออกมาจากเรื่องอ

CAPE TOWN (Reuters) - Cyril Ramaphosa ได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของแอฟริกาใต้ในการลงคะแนนเสียงในรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีและให้คำมั่นที่จะจัดการกับการทุจริตเฉพาะถิ่นหลังจาก Jacob Zuma ออกมาจากเรื่องอื้อฉาว

ถนนที่กลับสู่ความเจริญรุ่งเรืองและการเคารพตนเองภายใต้ Ramaphosa วัย 65 ซึ่งเป็นหัวหน้า ANC ในเดือนธันวาคมจะยาวนานและยากลำบากในประเทศที่ยังคงมีเชื้อชาติและเชื้อชาติแตกต่างกันมากกว่าสองทศวรรษหลังจากสิ้นสุดการปกครองของชนกลุ่มน้อยผิวขาว

ถึงกระนั้นการจากไปของซูมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็เป็นหลักฐานแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของสถาบันประชาธิปไตยของแอฟริกาใต้ตั้งแต่ศาลจนถึงสื่อและรัฐธรรมนูญ

Ramaphosa กล่าวโดยย่อต่อรัฐสภาก่อนถึงที่อยู่ประเทศแรกที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันศุกร์กล่าวว่าเขาจะทำงานอย่างหนัก“ ไม่ทำให้คนแอฟริกาใต้ผิดหวัง”

กราฟิก -

“ ปัญหาที่คุณยกขึ้นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตประเด็นที่ว่าเราจะยืดรัฐวิสาหกิจของเราออกไปได้อย่างไรและวิธีที่เราจัดการกับการยึดครองของรัฐ (การแทรกแซงโดยอิทธิพล) เป็นปัญหาที่อยู่บนหน้าจอเรดาร์ของเรา” เขาพูดว่า.

ได้รับเลือกให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งอย่างถาวรของ Zuma โดย Ramaphosa และได้รับการยืนยันในตำแหน่งโดยหัวหน้าผู้พิพากษาแอฟริกาใต้ Mogoeng Mogoeng ซึ่งก่อนหน้านี้ได้อ่านจดหมายลาออกของอดีตประธานาธิบดี

Ramaphosa ถูกคาดว่าจะสาบานในภายหลังในวันพฤหัสบดีและทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับคณะรัฐมนตรีหลังจากที่อยู่ของเขาในวันศุกร์

แรนด์ซึ่งได้รับผลกระทบเมื่อใดก็ตามที่ Zuma วิ่งเข้าสู่ความปั่นป่วนทางการเมืองพุ่งสูงขึ้นเกือบสามปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์เนื่องจากการลาออกของเขา

ดัชนีตลาดหุ้นหลักของแอฟริกาใต้พุ่งขึ้นเกือบ 4% และพุ่งแรงที่สุดในรอบหนึ่งวันในรอบกว่า 2 ปีเนื่องจากนักลงทุนได้รับคำยกย่องจาก Zuma หลังจาก 9 ปีที่สำนักงานเต็มไปด้วยข้อกล่าวหาเรื่องการจัดการและการจัดการที่ผิดพลาด

หน่วยงานจัดอันดับมูดี้ส์กล่าวว่ากำลังติดตามพัฒนาการอย่างใกล้ชิดในแอฟริกาใต้โดยมุ่งเน้นไปที่ผลกระทบเชิงนโยบายของการตายทางการเมืองของ Zuma

หน่วยงานระดับโลกของ S&P กล่าวว่าอันดับความน่าเชื่อถือและแนวโน้มอันดับเครดิตของแอฟริกาใต้จะไม่ได้รับผลกระทบทันทีจากการเปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศ

ความท้าทายขึ้นเขา

Ramaphosa ซึ่งจะเป็นประธานาธิบดีจนถึงการเลือกตั้งในปีหน้าต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากเพื่อรับคืนสู่สาธารณะและสนับสนุนนักลงทุน

แต่ความมุ่งมั่นดังกล่าวของเขาในการส่งเสริมการเจริญเติบโตและการต่อกิ่งได้ลงไปได้ดีกับนักลงทุนต่างชาติและสมาชิก ANC ที่รู้สึกว่าการจัดการเศรษฐกิจของ Zuma อาจสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อพรรคในการเลือกตั้งปี 2562

เศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่ของแอฟริกาต้องการการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วขึ้นหากต้องการลดอัตราการว่างงานสูงถึง 27% ในปัจจุบันและบรรเทาความยากจนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและยาวนานซึ่งจะทำให้ความไม่เท่าเทียมและความไม่แน่นอนลดลง

เศรษฐกิจที่ก้าวหน้าที่สุดของแอฟริกายังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของคนผิวขาวที่กุมอำนาจภายใต้การแบ่งแยกสีผิว

Zuma วัย 75 ปีกล่าวในคำปราศรัยอำลา 30 นาทีต่อประเทศที่เขาไม่เห็นด้วยกับวิธีการที่ ANC ผลักเขาออกไปก่อนทางออกหลังจาก Ramaphosa เปลี่ยนเขาเป็นประธานพรรค แต่จะยอมรับคำสั่งของมัน

“ Zuma ทำในสิ่งที่ถูกต้องที่จะลาออก ใช่มาดูกันว่า Ramaphosa มีอะไรให้เราขอบคุณ” Hlengiwe Mswazi พนักงานสำนักงานในเมืองหลวงพริทอเรียกล่าว

Tshepo Kgobane ในพริทอเรียก็กล่าวว่า:“ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่เขาลาออก เราต้องมีงานเลี้ยงปาร์ตี้ใหญ่เราต้องจัดงานปาร์ตี้เพราะเขาลาออก เราต้องการเห็นสิ่งนั้น”

ประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ Cyril Ramaphosa กล่าวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลังจากได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีในรัฐสภาที่เมืองเคปทาวน์ประเทศแอฟริกาใต้วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Mike Hutchings

ซูมาโค้งคำนับหลายชั่วโมงหลังจากที่ตำรวจบุกเข้าไปในบ้านอันหรูหราของตระกูล Gupta ซึ่งเป็นพันธมิตรมหาเศรษฐีที่เกิดในอินเดียของอดีตประธานาธิบดีที่เคยเป็นศูนย์กลางของข้อกล่าวหาการทุจริตต่อ Zuma และวงของเขามานานหลายปี

Zuma และ Guptas ปฏิเสธการกระทำผิดเสมอ

“ ไปต่อไปหายไป”

“ ท้าทายในความพ่ายแพ้” และ“ ไป, ไป, ไปไกล” เป็นหนึ่งในหัวข้อข่าวของหนังสือพิมพ์ที่จับความไม่เต็มใจของ Zuma ที่จะจากไป

“ ฝันร้ายอันยาวนานของแอฟริกาใต้จบลงแล้ว” อ่านหัวข้อข่าวจากเว็บไซต์ข่าวการเมืองออนไลน์ Daily Maverick

Julius Malema ผู้นำฝ่ายเสรีภาพทางเศรษฐกิจ (EFF) ซึ่งอยู่ทางซ้ายสุดนำพรรคของเขาในการประท้วงครั้งใหญ่จากรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีโดยกล่าวว่าจะไม่เข้าร่วมในการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่เพื่อไม่ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

EFF ซึ่งมีที่นั่งอยู่หกเปอร์เซ็นต์ในรัฐสภาสนับสนุนการเคลื่อนไหวที่ไม่ไว้วางใจใน Zuma ซึ่งจะดำเนินต่อไปในวันพฤหัสบดีที่ Zuma ไม่ได้กระโดด

มูลนิธิจัดตั้งขึ้นเพื่อปกป้องมรดกของไอคอนต่อต้านการแบ่งแยกสีผิวในช่วงปลายและเนลสันแมนเดลาประธานาธิบดีผิวดำคนแรกของแอฟริกาใต้กล่าวว่าการจากไปของซูมาสิ้นสุดลง "ยุคอันเจ็บปวดของประเทศ"

“ บทหนึ่งในละครทีวีการเมืองของแอฟริกาใต้ได้จบลงด้วยการลาออกของประธานาธิบดีจาค็อบซูมาเมื่อคืนที่ผ่านมา” นักวิเคราะห์เศรษฐศาสตร์แอฟริกาของ NKC เขียนในหมายเหตุ

“ คงจะเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นการอุทิศตนและจุดมุ่งหมายที่ ANC นำไปสู่การรื้อฟื้นตัวเองของ Zuma ในตอนนี้ได้ถูกนำไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจการจัดการกับการคอร์รัปชั่นยังคงอยู่ใน ANC

ตำรวจแอฟริกาใต้กล่าวว่าเจ้าหน้าที่จับกุมผู้คนได้ถึงแปดคนแล้วในการสืบสวนเรื่องระดับสูงที่มีอิทธิพลต่อการค้าขายรอบ ๆ ครอบครัว Gupta

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

หัวหน้าอัยการ Shaun Abrahams ประกาศ Ajay Gupta หนึ่งในสามของ Gupta พี่น้องซึ่งเป็น“ ผู้ลี้ภัยจากความยุติธรรม” หลังจากที่เขาล้มเหลวในการยื่นมือเข้ามา Abrahams ไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

SABC โฆษกของรัฐกล่าวว่าสมาชิกในครอบครัวของ Gupta นั้นอยู่ในกลุ่มที่ถูกควบคุมตัวในขณะที่ผู้พิพากษาอาวุโสกล่าวว่าตำรวจคาดว่าจะจับกุมตัวคนได้อีกเจ็ดคนและสมาชิกในครอบครัว Gupta จะอยู่ในกลุ่มเดียวกัน

ตำรวจกล่าวว่าการจู่โจมในพื้นที่ Gupta นั้นเกี่ยวข้องกับฟาร์มโคนมที่รัฐให้การสนับสนุนซึ่งอัยการเดือนที่แล้วเรียกว่า "โครงการที่ออกแบบมาเพื่อหลอกลวงและขโมย"

รายงานเพิ่มเติมโดย Ed Cropley และ Olivia Kumwenda-Mtambo ในโจฮันเนสเบิร์ก, Dinky Mkhize ใน Pretoria และ Siphiwe Sibeko ใน Bloemfontein; เขียนโดย James Macharia; แก้ไขโดย Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
NIO พยายามระดมเงิน 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐในรายชื่อผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ สิ่งที่ MTV พูดเกี่ยวกับการแต่งงานของ Google-YouTube ข้อเสนอของการควบรวมและซื้อกิจการวัน ข้อมูลล่าสุดของอิตาลี 2 สิ้นสุดลงความคิดของการแบ่งภาษีสำหรับนักลงทุนตราสารหนี้ StanChart ยืนยันหัวหน้าฝ่ายกำกับดูแลการปฏิบัติงานที่ลาพัก EarthLink ให้บริการช่อง TiVo ด้วย DSL กระทรวงการคลังของสหรัฐฯจะขายธนบัตรมูลค่า 92 พันล้านดอลลาร์ PG&E เตรียมการยื่นฟ้องล้มละลายหลังจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย Ramaphosa ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีแห่งแอฟริกาใต้ทำสัญญาต่อต้านการทุจริต ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเอเชียถือไว้ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนจากความหวังว่าเฟดจะออกความเห็น

最火资讯:เกมไพ่ชนะเงินจริง