การจัดการ Finder แบบแท็บใน OS X Mavericks

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:裴崽吭 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ที่ Apple นำมาใช้ใน OS X Mavericks คือการรองรับแท็บใน Finder ซึ่งคล้ายกับเว็บเบราว์เซอร์คุณสามารถมีมุมมองที่แตกต่างกันของระบบไฟล์ในหน้าต่างเดียวกันแทนที่จะต้องแยกจำนวน หน้าต่างเปิด

หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ที่ Apple นำมาใช้ใน OS X Mavericks คือการรองรับแท็บใน Finder ซึ่งคล้ายกับเว็บเบราว์เซอร์คุณสามารถมีมุมมองที่แตกต่างกันของระบบไฟล์ในหน้าต่างเดียวกันแทนที่จะต้องแยกจำนวน หน้าต่างเปิดพร้อมกัน

การสร้างแท็บใหม่ใน Mavericks เพียงแค่กดปุ่ม Command-T หรือเลือกตัวเลือกสำหรับแท็บใหม่จากเมนูไฟล์ซึ่งคุณสามารถนำทางไปยังโฟลเดอร์ที่สนใจได้

การใช้แท็บคุณสามารถคัดลอกหรือย้ายไฟล์จากโฟลเดอร์หนึ่งไปยังอีกโฟลเดอร์ได้ง่ายๆโดยการลากไฟล์และโฟลเดอร์ไปยังแท็บที่แสดงถึงโฟลเดอร์ปลายทางแทนที่จะต้องสลับสองหน้าต่างแยกต่างหากและลากไฟล์ระหว่างกัน ตอนนี้คุณสามารถไปที่โฟลเดอร์ปลายทางสร้างแท็บใหม่แล้วไปที่ไฟล์ที่สนใจ จากที่นี่คุณสามารถลากไปยังแท็บของโฟลเดอร์ปลายทางเพื่อคัดลอกย้ายหรือสร้างนามแฝงของพวกเขา (กดปุ่ม Shift, Control และ Option ที่เหมาะสมในตำแหน่งใหม่นี้

แม้ว่านี่จะเป็นการใช้งานพื้นฐานของคุณสมบัติแท็บใหม่ แต่ถ้าคุณใช้มันคุณอาจต้องการจัดการแท็บและหน้าต่างที่คุณสร้างขึ้น การทำเช่นนี้มีหลายตัวเลือก

 1. การนำทางระหว่างแท็บ
  ในขณะที่คุณสามารถนำทางระหว่างแท็บโดยคลิกที่แท็บคุณสามารถทำได้โดยการกดปุ่มควบคุมและแตะที่ลูกศรขวาหรือกด Shift-Control เพื่อนำทางย้อนกลับ
 2. รวมหน้าต่างทั้งหมดไว้ในแท็บ
  หากคุณมีหลายหน้าต่างที่เปิดอยู่คุณสามารถรวมหน้าต่างเหล่านั้นไว้ในหน้าต่างเดียวด้วยแท็บโดยไปที่เมนูหน้าต่างใน Finder และเลือกตัวเลือกเพื่อ "ผสาน Windows ทั้งหมด"
 3. แท็บเมนูตามบริบทใน OS X
  เมนูตามบริบทของแท็บมีตัวเลือกการจัดการแท็บเพิ่มเติม สกรีนช็อตโดย Topher Kessler / CNET
 4. จัดเรียงแท็บ
  เมื่อสร้างแล้วคุณสามารถสลับแท็บต่างๆในหน้าต่างปัจจุบันได้โดยคลิกแล้วลาก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีระดับขององค์กร
 5. ย้ายแท็บระหว่างหน้าต่าง
  นอกเหนือจากการย้ายแท็บไปมาในหน้าต่างเดียวกันคุณสามารถลากแท็บจากหน้าต่างหนึ่งและวางในอีกหน้าต่างหนึ่งและแท็บจะถูกย้ายไปที่หน้าต่างปลายทาง
 6. สร้างหน้าต่างใหม่จากแท็บ
  ตัวเลือกที่เกี่ยวข้องกับแท็บสุดท้ายคือการสร้างหน้าต่างใหม่จากแท็บเดียวซึ่งสามารถทำได้สามวิธี วิธีแรกคือคลิกและลากแท็บออกจากหน้าต่าง Finder ที่ระบุถัดไปคือการใช้ตัวเลือก "ย้ายแท็บไปยังหน้าต่างใหม่" ในเมนูหน้าต่างของ Finder's และสุดท้ายคือคลิกขวาที่แท็บและเลือกตัวเลือกนี้ จากเมนูตามบริบท

คุณอาจสังเกตเห็นว่า Apple ได้วางคุณสมบัติ "ย้ายแท็บไปที่หน้าต่างใหม่" และ "ผสานทั้งหมดของ Windows" ในเมนูหน้าต่างของ Finder ซึ่งหมายความว่าหากคุณใช้คุณสมบัติเหล่านี้เป็นประจำคุณสามารถใช้ตัวเลือกแป้นพิมพ์ลัดของระบบเพื่อ สร้างฮอตคีย์ที่กำหนดเองสำหรับฟังก์ชั่นเหล่านี้แทนที่จะต้องเข้าถึงผ่านเมนู หากต้องการทำสิ่งนี้ให้ไปที่ส่วนทางลัดของการตั้งค่าระบบคีย์บอร์ดและเลือกทางลัดแอพในรายการหมวดหมู่ จากนั้นคลิกปุ่มบวกและเลือก Finder เป็นแอปพลิเคชันเป้าหมายสำหรับทางลัด จากนั้นป้อนชื่อเมนูตรงตามที่ปรากฏในฟิลด์ชื่อเมนูแล้วพิมพ์ทางลัดที่ต้องการในฟิลด์แป้นพิมพ์ลัด

เมื่อเสร็จแล้วปุ่มลัดนี้ควรเรียกใช้ฟังก์ชันที่ระบุเพื่อรวมหน้าต่างทั้งหมดหรือย้ายแท็บปัจจุบันไปยังหน้าต่างใหม่คำถาม? ความคิดเห็น? มีการแก้ไขหรือไม่? โพสต์ไว้ด้านล่างหรือ ส่งอีเมลถึงเรา !
อย่าลืมแวะมาที่ และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
Panasonic GT50 plasma ภูมิใจนำเสนอรูปภาพและการออกแบบที่ได้รับการปรับปรุง คุณต้องการถ่ายโอนภาพถ่ายจากโทรศัพท์ไปยังแล็ปท็อปที่ใช้บลูทู ธ Yelp กลืนกิน Eat24 และกระโดดเข้าสู่ธุรกิจส่งอาหาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของอิตาลีเห็นการเติบโตที่ต่ำกว่าการขาดดุลที่สูงขึ้นในปีหน้า รับชม John Oliver Burn Big Tobacco JGBs เพิ่มขึ้น, ฟิวเจอร์สในการกระโดดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การควบคุมส่วนต่างอัตราผลตอบแทนของ BOJ กู๊ดเยียร์เปิดตัวเรือเหาะรุ่นต่อไปเป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี ป้ายบอกทางบนถนนของ Apple เพื่อทำแผนที่แอพอุบัติเหตุ ที่ 'SNL' Kanye เกลียดที่ Gaga Apple store อัจฉริยะ ภาพยนตร์ Konkani ที่หายากได้รับความสนใจจากเทศกาลโตรอนโต