Microsoft ตีสอน Google ในเรื่องลิขสิทธิ์

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:滕番乾 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:มุมมองที่แคบของ Google เกี่ยวกับการคุ้มครองที่กฎหมายลิขสิทธิ์เสนอให้ผู้สร้างทำให้ศัตรูของผู้จัดพิมพ์หนังสือองค์กรข่าวและช่างภาพมืออาชีพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ Microsoft ซึ่งกำลังแข่งขันกับ Goog
มุมมองที่แคบของ Google เกี่ยวกับการคุ้มครองที่กฎหมายลิขสิทธิ์เสนอให้ผู้สร้างทำให้ศัตรูของผู้จัดพิมพ์หนังสือองค์กรข่าวและช่างภาพมืออาชีพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ขณะนี้ Microsoft ซึ่งกำลังแข่งขันกับ Google มากขึ้นในซอฟต์แวร์ธุรกิจและส่วนอื่น ๆ ก็กำลังเป็นคู่แข่งอยู่เช่นกัน

โทมัสรูบินที่ปรึกษาทั่วไปของไมโครซอฟท์กล่าวกับผู้ชมสำนักพิมพ์หนังสือเมื่อวันอังคารว่ากฎหมายของ Google "ละเมิดลิขสิทธิ์" อย่างเป็นระบบ รูบินแยกออกมาเป็น Google Book Search และ YouTube สำหรับคำวิจารณ์ที่เฉพาะเจาะจงกล่าวว่าบริการดังกล่าวใช้วิธี

ผู้ชมเป็นกลุ่มที่เปิดกว้างผิดปกติ: สมาคมผู้จัดพิมพ์แห่งสหรัฐอเมริกาซึ่ง Google ในเดือนตุลาคม 2548 โดยอ้างว่าการค้นหายักษ์ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์โดยการสแกนและแจกจ่ายหนังสือที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายลิขสิทธิ์ การทดลองจะไม่เกิดขึ้นก่อนปีหน้า

แน่นอนว่ารูปแบบธุรกิจที่ดีของ Google เชิญชวนให้มีการปะทะกันเรื่องลิขสิทธิ์ ในขณะที่ บริษัท ให้ความสนใจหนังสือและวิดีโอเป็นอย่างมากและขยายขอบเขตการค้นหาออกไปนอกหน้าเว็บ บริษัท จึงพบว่าตัวเองกำลังขัดแย้งกับอุตสาหกรรมเนื้อหาที่สร้างขึ้น นอกจากนี้การโฆษณาด้วยคำหลักได้ทำให้เจ้าของเครื่องหมายการค้าบางรายไม่พอใจและเมื่อเดือนที่แล้วก็มี ทำกำไรจากการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์

จนถึงขณะนี้คู่แข่งด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ Google ได้กระจัดกระจายไปทั่วอุตสาหกรรมและไม่มีพันธมิตรที่โดดเด่นในหมู่ บริษัท เทคโนโลยี ข้อร้องเรียนของพวกเขาเกี่ยวกับขอบเขตของกฎหมายลิขสิทธิ์ที่ยืดหรือเกินได้ดึงดูดความสนใจมากกว่าเสียงปรบมือใน Silicon Valley และ Google ได้รับชัยชนะเหนือการต่อสู้ทางกฎหมายในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญามากกว่าที่เคยสูญเสียไป

สิ่งที่ ออกแบบมาเพื่อรวบรวมและถ่ายทอดข้อร้องเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับ Google และกฎหมายลิขสิทธิ์ - คำวิจารณ์ที่มีส่วนเสริมเพิ่มเติมเนื่องจาก Microsoft เองทำงานเครื่องมือค้นหา MSN.com และรับประโยชน์จากความยืดหยุ่นทางกฎหมายเมื่อจับและจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บ .

"เส้นทางที่ได้รับการแต่งตั้งของ Google ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะทำให้หนังสือค้นหาได้ทางออนไลน์มากขึ้นอย่างรวดเร็วและถูกกว่าคนอื่น ๆ และในระยะสั้นจะเป็นประโยชน์ต่อ Google และผู้ใช้ของมัน" รูบินกล่าว "แต่คำถามคือราคาระยะยาวเท่าไหร่ในมุมมองของฉัน Google ได้เลือกเส้นทางที่ผิดในระยะยาวเพราะมันละเมิดลิขสิทธิ์อย่างเป็นระบบและกีดกันผู้เขียนและผู้จัดทำถนนสายสำคัญในการสร้างรายได้จากงานของพวกเขา มันทำลายแรงจูงใจที่สำคัญในการสร้าง "

ทอมรูบิน
โทมัสรูบิน

การจู่โจมแบบแหลมนั้นอาจช่วยสร้างการนั่งร้านสำหรับพันธมิตรต่อต้าน Google นอกเหนือจากผู้จัดพิมพ์หนังสือและ แล้วยังมี Agence France-Presse และคดีความใน Google News และ Perfect 10 และข้อกล่าวหาเรื่อง Google ในการจัดทำดัชนีรูปภาพสำหรับผู้ใหญ่ สมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งอเมริกาสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกาสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกาและสมาคมผู้จัดพิมพ์เพลงแห่งชาติได้ เพื่อนของศาลที่ศาลอุทธรณ์รอบที่ 9 ไซต์รูปภาพสำหรับผู้ใหญ่และต่อต้าน Google (ฟัง CNET News.com ของ การอภิปรายว่าสภาคองเกรสจะมุ่งไปที่ไซต์การแลกเปลี่ยนวิดีโอหรือไม่)

สิ่งที่น่าทึ่งคือ RIAA และ MPAA ได้เข้ารับตำแหน่งในช่วงกลางปี ​​2549 หลายเดือนก่อนที่ Google จะซื้อ YouTube และ จำนวนมากที่มี ซึ่งปรากฏในบริการ ตั้งแต่นั้นมา บริษัท สื่อยักษ์ใหญ่ต่างก็ต่างกันที่ และ ได้ดำเนินการชิงช้าที่ YouTube เนื่องจากไม่ทำตามขั้นตอนที่เหมาะสมในการบล็อกเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ในเดือนกุมภาพันธ์ Viacom คลิปละเมิดลิขสิทธิ์ จากสถานที่ให้บริการรวมถึง MTV, Comedy Central และ VH-1

ในส่วนของ Google ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ บริษัท ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาจาก David Drummond ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า: "เป้าหมายของเครื่องมือค้นหาและผลิตภัณฑ์เช่น Google Book Search และ YouTube คือการช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลจากผู้ผลิตเนื้อหาทุกขนาดเรา ทำสิ่งนี้โดยปฏิบัติตามกฎหมายลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศและผลลัพธ์ได้รับการเปิดเผยมากขึ้นและในหลาย ๆ กรณีมีรายได้มากขึ้นสำหรับผู้แต่งผู้จัดพิมพ์และผู้ผลิตเนื้อหา "

pothots ของสัปดาห์นี้ที่ Google เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ขอเชิญเปรียบเทียบการวิจารณ์ของ Microsoft เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ฟรีเมื่อหกปีที่แล้วซึ่งนำผู้ก่อตั้ง บริษัท Bill Gates มาบรรยาย GPL (ใบอนุญาตสาธารณะทั่วไปของ GNU) ว่ามีลักษณะ "Pac-Man-like" กินซอฟต์แวร์อื่น ๆ ความพยายามอื่น ๆ ของ Microsoft ที่ ซอฟต์แวร์ "viral" ที่เผยแพร่โดย GPL และ เตือนว่า Linux เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่ออำนาจของ Windows

Jonathan Zuck ประธาน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งนับว่าเป็นสมาชิกของ Microsoft กล่าวว่าเขาไม่เชื่อว่าความคิดเห็นของ Rubin เป็นแคมเปญต่อต้านการล็อบบี้ของ Google หรือพยายามสร้างพันธมิตรต่อต้าน Google

Zuck กล่าวว่าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Microsoft ในการรับตำแหน่งลิขสิทธิ์ที่แข็งแกร่งกว่าที่กฎหมายกำหนด ตัวอย่างเช่นเครื่องเล่นสื่อ ของ Microsoft รวมถึงฟังก์ชั่นไร้สายขั้นสูงที่อนุญาตให้ลูกค้าแบ่งปันไฟล์เพลง แต่เมื่อมีการแลกเปลี่ยนไฟล์มันจะหมดอายุในสามวันแม้ว่าไฟล์อ้างอิงจะไม่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์หรือเป็นอย่างอื่นในโดเมนสาธารณะ

ในทำนองเดียวกัน Microsoft ได้ฝังตัวขั้นสูงโดยสมัครใจ หรือ DRM เทคโนโลยีตลอดทั้งระบบปฏิบัติการ Windows Vista ใหม่ มันถูกออกแบบมาเพื่อให้การป้องกันเพิ่มเติมสำหรับ "เนื้อหาพรีเมี่ยม" เช่นแหล่ง Blu-ray และ HD DVD แต่ได้รับการบันทึกโดย cryptographers เนื่องจากเข้มงวดมากเกินไป

"Google วาดเป้าหมายด้วยตัวเองโดยมีทัศนคติของนักขี่ม้าที่มีต่อลิขสิทธิ์" Zuck กล่าว "มันไม่ยากเกินไปที่จะจินตนาการถึงอนาคตที่ Google จะต้องกลับมาสู่อุตสาหกรรมเนื้อหาโดยมีหมวกอยู่ในมือขณะที่คดีความเหล่านี้เริ่มคลี่คลาย"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin