IBM เห็นสีเขียวในเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อม

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:汪阍 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:ไอบีเอ็มซึ่งเป็น บริษัท ที่สร้างรายได้มหาศาลแก้ปัญหาใหญ่กำลังหันความสนใจไปที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลก ยักษ์คอมพิวเตอร์และที่ปรึกษากำลังสร้างธุรกิจเพื่อไล่ล่า "ดอลลาร์เขียว" หรือเงินที่ใช้โดย บริษัท ที่ก
ไอบีเอ็มซึ่งเป็น บริษัท ที่สร้างรายได้มหาศาลแก้ปัญหาใหญ่กำลังหันความสนใจไปที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลก

ยักษ์คอมพิวเตอร์และที่ปรึกษากำลังสร้างธุรกิจเพื่อไล่ล่า "ดอลลาร์เขียว" หรือเงินที่ใช้โดย บริษัท ที่กำลังมองหาเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและลดของเสีย

โปรแกรมนี้เรียกว่า ตั้งเป้าหมายทุกอย่างตั้งแต่การสร้าง "แผงควบคุมคาร์บอน" ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆลดการปล่อยคาร์บอนของห่วงโซ่อุปทานไปจนถึงการออกแบบศูนย์ข้อมูลประหยัดพลังงานและเซลล์สุริยะที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

การแสวงหาเทคโนโลยีสีเขียวหรือสะอาดของไอบีเอ็มสะท้อนให้เห็นถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อมขององค์กรมากขึ้น ธุรกิจตั้งแต่ผู้จัดหาพลังงานที่มีอยู่จนถึงการเริ่มต้นอย่างมีความหวังกำลัง ที่รักษาทรัพยากรสิ่งแวดล้อมและลดมลภาวะ

เช่นเดียวกับ บริษัท ยักษ์ใหญ่อื่น ๆ เช่น ผลักดัน "บิ๊กสีเขียว" ของ Big Blue นั้นไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นพลเมืองที่ดีของ บริษัท มันเกี่ยวกับการหาแหล่งรายได้ใหม่

“ จากมุมมองโอกาสทางธุรกิจโดยรวมนี่เป็นสิ่งที่ใหญ่มากอย่างแน่นอนแม้ว่าฉันจะไม่สามารถบอกได้ว่าตอนนี้มีขนาดใหญ่แค่ไหน” ชารอนนูนรองประธานฝ่ายรับผิดชอบการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมกรีนกรีน "ฉันไม่คิดว่าเรารู้ปัญหาทั้งหมดที่จะแก้ไขได้จริง"

Big Green Innovations เป็นผลงานการประดิษฐ์ของ ซึ่งเป็นการประชุมระดมสมองทางออนไลน์ทั่วทั้ง บริษัท ของไอบีเอ็มซึ่งเกิดขึ้นในช่วงสองวันสามปีที่ผ่านมา

เนื่องจาก บริษัท ในทุกอุตสาหกรรมจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อมในบางรูปแบบ Nunes จึงคาดว่าธุรกิจ Big Green Innovations ของไอบีเอ็มจะใหญ่กว่าโครงการด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตซึ่งเธอได้ช่วยเริ่มต้นในปี 1997 และกลายเป็นธุรกิจมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ในสามปี

สีเขียวบนเมนู
IBM มีประวัติอันยาวนาน - ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษ 1970s เกี่ยวกับการดูแลสิ่งแวดล้อม John John รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีสีเขียวของ AMR Research กล่าว การแปลงประสบการณ์ภายในเช่นการวัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนหรือการลดของเสียจากบรรจุภัณฑ์เป็นการบริการให้คำปรึกษาเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับไอบีเอ็มที่จะทำ

“ มีความต้องการให้ผู้คนเข้าใจวิธีการบัญชีเกี่ยวกับคาร์บอน, วิธีการลดการใช้พลังงาน, เพราะ IBM ได้ทำงานภายในอย่างมหาศาลแล้ว” Davies กล่าว "ฉันไม่ได้เห็นคนจำนวนมากที่เสนอบริการที่เน้นว่าคุณจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร"

แอปพลิเคชันที่ชัดเจนสำหรับประสบการณ์ภายในนั้นจะเป็นบริการให้คำปรึกษาที่แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วนเช่นการใช้น้ำและการจัดการพลังงาน ในระยะยาวไอบีเอ็มพยายามที่จะใช้ความเชี่ยวชาญในวัสดุเพื่อปรับปรุงการทำน้ำให้บริสุทธิ์และเซลล์แสงอาทิตย์โซลาร์เซลล์

Nunes กล่าวว่าแผนธุรกิจจะเริ่มมุ่งเน้นไปที่บริการที่คาดการณ์การใช้น้ำสำหรับเขตเทศบาลและลูกค้าอุตสาหกรรม

การจัดการน้ำมีความซับซ้อนมากขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน ในแคลิฟอร์เนียสโนว์แพ็คของเทือกเขาเซียร่าเนวาดาคาดว่าจะลดลงเนื่องจากภาวะโลกร้อนซึ่ง

"จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Sierra Nevadas มี snowpack น้อยกว่า 'x' เปอร์เซ็นต์จะเป็นเช่นไรถ้าคุณต้องการเริ่มต้นอุตสาหกรรมใหม่และไม่มีแหล่งน้ำลึกพอที่จะแจกจ่าย" เธอพูด. "หลายคนไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ 5 หรือ 10 ปี"

เมื่อมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม IBM วางแผนที่จะรวมทักษะของที่ปรึกษาทางธุรกิจในอุตสาหกรรมพลังงานและสาธารณูปโภคเข้ากับพลังการคำนวณของซูเปอร์คอมพิวเตอร์

ตัวอย่างเช่นพนักงานของไอบีเอ็มสามารถกำหนด การวัดและพยากรณ์การปล่อยคาร์บอนที่เกิดจากห่วงโซ่อุปทานของ บริษัท ด้วยการใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM สามารถเรียกใช้การคำนวณที่แนะนำวิธีปรับโครงสร้างเครือข่ายคู่ค้าเพื่อลดการใช้พลังงาน

ในทำนองเดียวกัน บริษัท กำลังมองหาวิธีการคำนวณแรงม้าตอนนี้สำหรับการพยากรณ์อากาศและสภาพภูมิอากาศสามารถนำมาใช้เพื่อเร่งการพัฒนาของเชื้อเพลิงชีวภาพ

โครงการอื่น ๆ ที่ บริษัท กำลังจับตามองรวมถึงซอฟต์แวร์และเซ็นเซอร์เพื่อทำให้กริดการจำหน่ายไฟฟ้ามีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น

เส้นทางของ IBM ในตลาดเทคโนโลยีวัสดุมีความชัดเจนน้อยกว่าบริการ

Nunes กล่าวว่าไม่น่าที่ บริษัท จะขายเซลล์สุริยะขั้นสูงหรืออุปกรณ์กรองน้ำโดยตรง แต่ Big Blue กำลังสำรวจรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันซึ่งสามารถให้สิทธิ์วัสดุนาโนแบบพิเศษได้เช่นหรือร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับลูกค้า

บริษัท วางแผนที่จะสำรวจตัวเลือกในปีนี้วางแผนธุรกิจใหม่และค้นหาลูกค้าโดยไม่ต้องแนบงบประมาณเฉพาะกับความคิดริเริ่ม Nunes กล่าว เธอหวังที่จะสร้างบริการนำร่องในปีนี้เพื่อให้ได้รับความรู้สึกที่ดีขึ้นสำหรับความต้องการของลูกค้า

ในขณะเดียวกันกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่มุ่งลดขยะอิเล็กทรอนิกส์คาดว่าจะสร้างความต้องการใช้บริการดังกล่าว แต่ยังมีความเข้าใจที่เพิ่มขึ้นว่าการปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นการลดการใช้พลังงานเป็นประโยชน์ต่อ บริษัท ในเชิงเศรษฐศาสตร์ Nunes กล่าว

นอกจากนี้หลาย บริษัท คาดว่า ในสหรัฐอเมริกาเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

“ บริษัท ต่างๆจะต้องเริ่มมองหาความ ” Nunes กล่าว "สถาบันการเงินมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องนี้และมีความตื่นตัวเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin