นาฬิกา SOX ฟ้องธุรกิจต่างประเทศ

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:池炱坚 人气: 发布时间:2019-09-22
摘要:นาฬิกากำลังฟ้อง บริษัท นอกสหรัฐอเมริกาที่ต้องปฏิบัติตามองค์ประกอบที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดแห่งพระราชบัญญัติ Sarbanes-Oxley Act 15 กรกฎาคมเป็นก้าวสำคัญสำหรับ บริษัท ต่างประเทศที่จดทะเบียนในสหรัฐอเม
นาฬิกากำลังฟ้อง บริษัท นอกสหรัฐอเมริกาที่ต้องปฏิบัติตามองค์ประกอบที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดแห่งพระราชบัญญัติ Sarbanes-Oxley Act

15 กรกฎาคมเป็นก้าวสำคัญสำหรับ บริษัท ต่างประเทศที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาให้เป็นไปตามมาตรา 404 ของพระราชบัญญัติ ตอนนี้พวกเขามีอะไรจากไม่กี่สัปดาห์ถึงเกือบปีเพื่อ หรือเผชิญกับผลที่ตามมา

ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯผ่านกฎหมาย Sarbanes-Oxley Act หรือที่รู้จักกันในชื่อ ในปี 2545 กฎระเบียบภายในมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการทุจริตทางการเงินและเรื่องอื้อฉาวทางบัญชีเช่นเดียวกับที่ Enron ภายใต้มาตรา 404 บริษัท ที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ต้องมีนโยบายและการควบคุมภายในเพื่อปกป้องเอกสารและข้อมูลกระบวนการสำหรับการรายงานทางการเงิน

กฎหมายกำหนดให้ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบต้องปฏิบัติตามภายในสิ้นปีงบประมาณของพวกเขาหลังจากวันที่ 15 กรกฎาคม 2549 วันที่ดังกล่าวเป็นส่วนต่อขยายของกำหนดส่งต้นฉบับวันที่ 15 กรกฎาคม 2548 ซึ่งกำหนดโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ บริษัท มหาชนของสหรัฐอเมริกาจะต้องปฏิบัติตามในเดือนพฤศจิกายน 2547

สำหรับ บริษัท ที่ไม่ใช่ของสหรัฐส่วนใหญ่การเดินทางจะเริ่มขึ้นในปี 2547 ฟิลิปชองผู้อำนวยการของ Deloitte & Touche Enterprise Risk Services กล่าว ธุรกิจก็จะเริ่ม "คิดเกี่ยวกับการประเมินและการใช้การควบคุมภายใน" ประมาณ 12 เดือนที่แล้ว

SAP - กรณีในจุด
สำหรับซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของ SAP กระบวนการของการเป็นไปตามข้อกำหนดยืดเยื้อไปไม่กี่ปี Dirk Metzger หัวหน้าฝ่ายบริหารความเสี่ยงที่ SAP Asia-Pacific บอกกับ ZDNet Asia ในเครือของน้องสาว News.com ว่า บริษัท เริ่มการเดินทาง SOX ในปี 2545

นอกจากเกี่ยวข้องกับเจ้าของกระบวนการแล้ว SAP ยังได้แต่งตั้งแชมป์ SOX ซึ่งจัดการงานที่เกี่ยวข้องกับ SOX 404 เช่นการทดสอบประสิทธิภาพ Metzger กล่าว หน่วยธุรกิจ 30 หน่วยและกลุ่มกระบวนการ 30 กลุ่มมีส่วนร่วมในขั้นตอนของโครงการที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละโครงการยืด "จาก 300 เป็น 6,000 วันมนุษย์" เขากล่าวเสริม

เขายังกล่าวอีกว่าซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ยังทำงานเพื่อฝังองค์ประกอบการควบคุมภายในที่จำเป็นต้องใช้ SOX ไว้ในฟังก์ชั่นการบริหารความเสี่ยงของ SAP ซึ่งอยู่บนพื้นฐานของ COSO Enterprise Risk Framework

Metzger กล่าวว่า: "SAP ได้เพิ่มกระบวนการประเมินความเสี่ยง SOX 404 ผ่านการควบคุมภายในของการรายงานทางการเงินให้เป็นฟังก์ชั่นการบริหารความเสี่ยงองค์กรแบบองค์รวมและขณะนี้กำลังพัฒนากรอบการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และการกำกับ จัดตั้งขึ้นและมีการจัดตั้งคณะกรรมการประเมินปัญหาจัดการกับผลการวิจัยจากการทดสอบและตรวจสอบ SOX 404 ดังนั้นจึงเป็นหัวข้อที่ผู้บริหารระดับสูงได้รับและให้ความสนใจ SOX

ตามที่ Metzger SAP กำลังทำการตรวจสอบ SOX 404 ครึ่งปีโดยผู้สอบบัญชีภายนอก KPMG และคาดว่าจะได้รับการรับรองการปฏิบัติตามกฎระเบียบครั้งแรกในต้นปีหน้า

การเตรียมการของ PacNet
ที่แปซิฟิคอินเทอร์เน็ต (PacNet) ที่จดทะเบียนในตลาด Nasdaq การเตรียมการสำหรับการปฏิบัติตาม SOX จะเริ่มขึ้นในกลางปี ​​2547 CEO Phey Teck Moh กล่าวว่า บริษัท ที่มีปีงบประมาณปัจจุบันจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2549 จะตอบสนองความต้องการในปลายปีนี้

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสิงคโปร์ได้รวมตัวกันเป็นทีมผู้นำเพื่อจัดการกระบวนการและวางตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและผู้ควบคุมด้านการเงินในแต่ละประเทศ มีการจัดตั้งทีมงานเฉพาะในสำนักงานในบางประเทศเพื่อทำงานเพื่อให้บรรลุตาม แพคเน็ทประเมินว่าพนักงานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ที่ใช้ทรัพยากรเฉพาะหรืออย่างอื่นมีส่วนร่วมในการปฏิบัติตามกฎระเบียบจนถึงปัจจุบัน

โครงการนี้มีความเข้มข้น "ในแง่ของทรัพยากรและความมุ่งมั่น" แต่ก็เป็นประโยชน์ต่อ บริษัท เช่นกัน Phey กล่าว “ กระบวนการปฏิบัติตามกฎระเบียบได้เปิดโอกาสให้เราปรับปรุงการควบคุมทางการเงินของเราซึ่งเสริมความแข็งแกร่งและปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจของเรา” Phey กล่าว

Jeffrey Hoo ผู้อำนวยการด้านการบริการและระบบการจัดการของแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคของไซแมนเทคกล่าวว่า บริษัท ที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมาย SOX นั้นมีกระบวนการอยู่แล้วและกำลังดำเนินการตามกำหนดเวลา

ฮูกล่าวว่า บริษัท ในอุตสาหกรรมการธนาคารและการเงินมีประสบการณ์มากขึ้นเนื่องจาก "การปฏิบัติตามกฎเกณฑ์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกวัน" ซึ่งแตกต่างจากธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่มีงานให้ทำมากกว่า "ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการกำหนดนโยบายและกระบวนการก่อนที่จะใช้เทคโนโลยีและทำให้ผู้คนเข้าใจและร่วมมือเพื่อปฏิบัติตาม" เขากล่าว

ช่องของ Deloitte & Touche ชี้ให้เห็นว่ามีบางอย่างที่เลือกที่จะรอจนกว่าจะถึงนาทีสุดท้าย ด้วยการกำหนดเส้นตายที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ผู้ที่เริ่มช้าจำเป็นต้อง "มุ่งมั่นในการบริหารมากขึ้น" รวมถึงปั๊มทรัพยากรมนุษย์ให้มากขึ้นเขากล่าว

Hoo ของไซแมนเทคเห็นด้วยว่าผู้บริหารระดับสูงจำเป็นต้องเสนอ "การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบ" และมองว่า "เป็น" ต้องมี "และไม่ใช่แค่เพียง" ดี "

Vivian Yeo จาก รายงานจากสิงคโปร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
การปลดพนักงานจำนวนมากลดลงในเดือนกันยายนจากการผลิต ระเบียบการยึดสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐหนาวสั่นนักลงทุนตลาดเมฆ CNET News Daily Podcast: Apple ฟ้อง HTC เรื่องสิทธิบัตร iPhone ข้อมูลล่าสุดของอิตาลี 2 สิ้นสุดลงความคิดของการแบ่งภาษีสำหรับนักลงทุนตราสารหนี้ ผู้เดินทางเชิงนิเวศชมสามล้อเอลฟ์ที่มีความรู้เรื่องแสงอาทิตย์ 4,000 เหรียญ สัปดาห์ในการทบทวน: Windows woes ธนาคารผลักดันวาระสีเขียวในละตินอเมริกาแม้ในขณะที่ผู้กู้ต่อต้าน อัตราเงินเฟ้อ CPI ประจำปีของตุรกีเดือนมีนาคมเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 19.71 ข้อมูลงานส่วนตัวอาจแข็งแกร่งกว่า: เศรษฐกิจมหภาค Bolsonaro ของบราซิลเสนอธนาคารกลางอิสระหากได้รับเลือก: รายงาน