Microsoft เปิดตัวซอฟต์แวร์หุ่นยนต์สาธารณะ

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:宗正郅量 人气: 发布时间:2019-09-29
摘要:Microsoft เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้ปิดระบบปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ครั้งแรกสำหรับหุ่นยนต์ด้วยความหวังว่าจะปูทางสำหรับอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ที่กว้างขึ้นและมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา เทคโนโลยีที่เรียกว่า เป็นแพลตฟอร์
Microsoft เมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้ปิดระบบปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ครั้งแรกสำหรับหุ่นยนต์ด้วยความหวังว่าจะปูทางสำหรับอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ที่กว้างขึ้นและมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา

เทคโนโลยีที่เรียกว่า เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ Windows ที่ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ไม่ว่าจะเป็นของจริงหรือของจำลอง เข้ากันได้กับฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกันหลายอย่างเช่น Roomba หรือ Lego Mindstorms NXT "tribot" ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้อุปกรณ์สั่งการอุปกรณ์สื่อสารสื่อสารส่งการแจ้งเตือนหรือทำงานตามกำหนดเวลา

ซอฟต์แวร์นี้ให้บริการฟรีสำหรับผู้ใช้งานอดิเรกหรือนักวิจัย แต่ บริษัท ที่มุ่งหวังผลกำไรจากการใช้งานจะต้องมีลิขสิทธิ์ในเชิงพาณิชย์ในราคา $ 399

ไมโครซอฟท์เข้าสู่การ เมื่อมีการนำเสนอตัวอย่างซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้และกลุ่มการวิจัยใหม่ที่อุทิศให้กับภาคสนาม ในเวลานั้นยังให้ทุนสนับสนุนห้องปฏิบัติการวิจัยที่ Carnegie Mellon University ที่เรียกว่าศูนย์นวัตกรรมหุ่นยนต์ ไมโครซอฟท์กล่าวว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมาซอฟต์แวร์ได้ถูกดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้งโดยได้รับความสนใจจากนักวิชาการผู้ทำงานอดิเรกและอุตสาหกรรม

“ เรากำลังให้วิธีการในการเริ่มต้นอุตสาหกรรมด้วยตัวเอง” Tandy Trower ผู้จัดการทั่วไปของ Microsoft Robotics Group กล่าว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ยังได้เปิดตัวโปรแกรมพันธมิตรของบุคคลที่สามที่สนับสนุนให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์และอุปกรณ์สนับสนุนเทคโนโลยีของตน บริษัท Redmond ซึ่งตั้งอยู่ใน Wash. มี บริษัท 30 แห่งที่สนับสนุนซอฟต์แวร์รวมถึง iRobot, Fischertechnik, Parallax และ RoboDynamics

ผู้เชี่ยวชาญในสาขากล่าวว่า Microsoft จะ และให้โอกาสแก่ผู้สมัครเล่นในการเป็นผู้ประกอบการ

ตัวอย่างเช่น Helen Greiner ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของ iRobot กล่าวว่า Microsoft จะช่วยให้ บริษัท ขยายอินเทอร์เฟซแบบเปิดสำหรับ Roomba ไปสู่ผู้ชมกลุ่มนักพัฒนาที่กว้างขึ้น “ แพลตฟอร์มการพัฒนาร่วมกันเช่น Microsoft Robotics Studio จะช่วยจุดประกายอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และกระตุ้นให้นักพัฒนามากขึ้นในการออกแบบแอปพลิเคชั่นหุ่นยนต์ใหม่” Greiner กล่าวในแถลงการณ์

แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์รวมถึงเครื่องมือ 3 มิติเพื่อจำลองการใช้งานหุ่นยนต์ เวลาเรียกใช้บริการที่ช่วยให้แอปพลิเคชั่นสื่อสารกับฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย และภาษาการเขียนโปรแกรมด้วยภาพที่ช่วยให้ผู้ที่ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์สามารถตั้งโปรแกรมหุ่นยนต์ด้วยไอคอนลากและวาง

นอกจากนี้ Microsoft กล่าวว่าจะให้การสนับสนุน RoboCup 2007 ซึ่งเป็นการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในเดือนกรกฎาคมที่ Georgia Institute of Technology ในแอตแลนตา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin