ทรอนิกกระทบเว็บไซต์สำคัญ ๆ

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:疏咱 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:ชื่อโดเมนหยุดชะงักเมื่อเช้าวันอังคารที่เหลือเว็บไซต์ยอดนิยมหลายแห่งรวมถึง Yahoo
ชื่อโดเมนหยุดชะงักเมื่อเช้าวันอังคารที่เหลือเว็บไซต์ยอดนิยมหลายแห่งรวมถึง Yahoo, Google, Microsoft และ Apple ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้ชั่วคราวเป็นผลมาจากการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต

การโจมตีทำให้เกิดปัญหามากกว่าสองชั่วโมง - จาก 5:30 น. ถึง 7:45 น. PDT เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกหลายแห่งประสบปัญหาภาวะขัดข้องอย่างกว้างขวางตาม ซึ่งรวบรวมสถิติที่เกี่ยวข้องกับการท่องเว็บ ในวันปกติไซต์ 40 อันดับแรกที่วัดโดย Keynote ไม่ค่อยจะลดลงต่ำกว่าความพร้อมใช้งาน 99 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามในวันอังคาร Keynote เห็นความพร้อมใช้งานลดลงถึง 81 เปอร์เซ็นต์

News.context

มีอะไรใหม่:
การโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการเป็นการเขย่าบริการอินเทอร์เน็ตที่สำคัญที่ Akamai และทำให้ Yahoo, Google และอื่น ๆ ออฟไลน์เป็นการชั่วคราว

บรรทัดล่างสุด:
การโจมตีทำให้เกิดปัญหาสำหรับนักเล่นเว็บเป็นเวลาประมาณสองชั่วโมง การใช้เวลานานขึ้นสำหรับ บริษัท ที่ได้รับผลกระทบและ บริษัท ตรวจสอบอินเทอร์เน็ตเพื่อหาสาเหตุของปัญหา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

ในกรณีที่การโจมตีครั้งแรกยังไม่ได้รับการพิจารณาและ บริษัท ที่ได้รับผลกระทบจะชี้ไปที่ผู้อื่นไม่ใช่ตัวเอง การโจมตี Akamai อาจส่งผลกระทบต่อ Google และเว็บไซต์อื่น ๆ หรือไซต์เหล่านั้นอาจถูกกำหนดเป้าหมายเป็นรายบุคคลซึ่งอาจสร้างแรงกดดันต่อบริการอินเทอร์เน็ตที่สำคัญที่ Akamai ดำเนินการ


โฆษกของ Akamai กล่าวว่าพบว่ามีการโจมตี "ลูกค้า" สี่คนที่ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของตนได้ Akamai กล่าวว่าการปะทะกับลูกค้าเหล่านี้ก่อให้เกิดความล้มเหลวของระบบชื่อโดเมนเซิร์ฟเวอร์ (DNS) ของตัวเองซึ่งแปล URL ตามคำว่าเป็นที่อยู่เว็บตัวเลขเพื่อลิงก์นักเล่นไปยังเว็บไซต์ของ บริษัท

"เรารู้ว่าการโจมตีนั้นเป็นการโจมตีสี่ไซต์ที่เกิดขึ้นกับลูกค้าของ Akamai" Jeff Young โฆษกของ บริษัท กล่าว "แต่ฉันไม่รู้ว่าเจตนาจะไปตาม Akamai หรือไปตามคุณสมบัติของเว็บที่เคยเป็นลูกค้าของเรา"

การหยุดชะงักของวันอังคารเกือบหนึ่งเดือนหลังจากที่ ทำให้เกิดการชะลอตัวบางอย่าง

ฝ่ายอื่น ๆ อาจไม่เห็นด้วยกับการประเมินนั้น ประเด็นสำคัญเมื่อวันอังคารที่ผ่านมารายงานว่าระบบ Akamai DNS ดับและคาดการณ์ว่า Cambridge, Akamai ซึ่งตั้งอยู่ที่ Mass โดยเป็นเป้าหมายของการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการซึ่งทำให้เว็บไซต์ Yahoo, Google, Microsoft และ Apple ล้มเหลว

Dug Song สถาปนิกด้านความปลอดภัยสำหรับ บริษัท รักษาความปลอดภัยเครือข่าย กล่าวว่าการหยุดทำงานดูเหมือนจะเป็นปัญหาของ Akamai ในช่วงที่ไฟดับเพลงสังเกตว่าเว็บไซต์เช่น Google ยังคงใช้งานได้ แต่มีคนที่พิมพ์ www.google.com ไม่สามารถไปที่ไซต์นั้นได้เนื่องจากที่อยู่จะไม่แปลเป็นรหัสอินเทอร์เน็ตโพรโทคอลที่เป็นตัวเลข

“ แน่นอนว่ามันเป็นปัญหาแบบ Akamai” Song กล่าวในการให้สัมภาษณ์ "บริการชื่อของพวกเขาสำหรับไซต์สำคัญเหล่านี้หยุดทำงานคุณไม่สามารถเข้าถึงไซต์เหล่านี้ได้แม้ว่าไซต์ดังกล่าวจะหมดแล้วคุณไม่สามารถไปถึงพวกเขาได้เพราะการจำแนกชื่อไม่ทำงาน"


รำลึกความหลัง
CNET News.com ความคุ้มครองของ
การโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการและ
เว็บไซต์อื่น ๆ ขัดข้อง
(6 มิถุนายน 2544)

(12 พฤษภาคม 2545)
(29 กรกฎาคม 2545)

(28 กุมภาพันธ์ 2003)

(1 ส.ค. 2003)
(15 สิงหาคม 2003)
(25 พฤศจิกายน 2003)
(15 มกราคม 2004)
(12 ก.พ. 2547)

(22 มีนาคม 2547)
(8 เมษายน 2547)

นอกจากนี้เพลงยังพบว่าการรับส่งข้อมูลทั่วทั้งเว็บในช่วงที่เกิดการขัดข้องนั้นลดลงทำให้ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Google และเว็บไซต์อื่น ๆ จะตกเป็นเหยื่อของการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการซึ่งพีซี "ทาส" ที่ไม่รู้ตัวหลายพันคน เซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีข้อมูลหรือร้องขอข้อมูล

ในเหตุการณ์ล่าสุดไวรัส Netsky ใช้เทคนิคดังกล่าวเพื่อ และเครือข่ายแชร์ไฟล์อื่น ๆ รบกวนบริการบางอย่าง เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเว็บไซต์หลักของ พิการหลังจากการโจมตีจากคอมพิวเตอร์ที่ติดไวรัส MyDoom

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา David Krane โฆษกของ Google ยืนยันว่าเว็บไซต์ค้นหานั้น "ได้รับผลกระทบในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนหน้านี้ในวันนี้" และระบบทั้งหมดได้รับการฟื้นฟูแล้ว Krane กล่าวว่า Google ไม่ใช่เป้าหมายของการโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการ

ไมโครซอฟท์ยังยืนยันว่าไซต์ของตนได้รับผลกระทบ แต่ได้เพิ่มเติมว่าเป็น "การชะลอการ Akamai สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหยุดทำงานของรายงาน"

เมื่อไซต์สำรองปรากฏว่าปัญหา DNS ได้รับการแก้ไขแล้ว แต่ ของ Yahoo ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมายังคงมีปัญหาอยู่

ตั้งแต่เช้าตรู่วันอังคารที่ผ่านมาผู้ใช้รายงานข้อบกพร่องกับ Yahoo Mail เช่นการเข้าไม่ถึงเว็บไซต์การโหลดหน้าเว็บช้าและปุ่มที่ใช้ไม่ได้บนไซต์ โฆษกหญิงของ Yahoo กล่าวว่า บริษัท กำลัง“ ตรวจสอบผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากปัญหา DNS ที่แพร่หลายในบริการของเรา” แต่ข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัวก็เป็นไปได้เช่นกัน

“ ในขณะที่เราอัปเกรดบัญชี Yahoo Mail เป็นหมื่นล้านสำหรับผู้บริโภคทั่วโลกผู้ใช้บางคนอาจประสบกับความผันผวนของบริการชั่วคราวขณะที่เราอัปเดตระบบของเรา” Mary Osako โฆษกหญิงของ Yahoo กล่าว "เราคาดว่าบัญชี Yahoo Mail จะกลับมาเป็นปกติหลังจากการอัพเกรดเสร็จสิ้น"

ตัวแทนของ Apple ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
หุ้นทั่วโลกเริ่มแข็งแกร่งขึ้นในเดือนพ. ย. โดยได้แรงหนุนจากผลประกอบการความคืบหน้าของสงครามการค้า STOCKS-S & P 500 ของสหรัฐอยู่ในระดับต่ำกว่าเฟด ยูโรโซนชนะการคาดการณ์ที่ชะลอตัวลง แต่เบรกอุตสาหกรรม Microsoft เปิดการเข้าถึงรูปแบบการจำลองเสมือน การเมืองจะตำหนิสำหรับหุ้นจีนที่หายไปหลายสิบปี: James Saft ตลาดหุ้น CEE - โปแลนด์ขยายการฟื้นตัวและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรฮังการีกลับมาฟื้นตัว ปากกาที่อาจชี้ไปในอนาคต กองทุนที่ถูกต้องตามกฎหมายของเลบานอนหันไปหาผู้พลัดถิ่นเพื่อฟื้นฟูอสังหาริมทรัพย์ คาซัค tenge เปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจากประธานาธิบดีลาออก การจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ Wi-Fi ของ Time Capsule ของ Apple