จำกัด การค้นหาให้แคบลง

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:东郭蜚 人气: 发布时间:2019-10-22
摘要:เอ็นจิ้นการค้นหาเว็บยุคแรกประสบความสำเร็จในการสร้างผลลัพธ์ที่น่าสนใจ ด้วยการเติบโตของเนื้อหาออนไลน์และการปรับปรุงในการจัดอันดับผลการค้นหาสถานการณ์พลิกตอนนี้: แบบสอบถามใด ๆ ที่เกิดขึ้นมากเกินไปของผลลัพ
เอ็นจิ้นการค้นหาเว็บยุคแรกประสบความสำเร็จในการสร้างผลลัพธ์ที่น่าสนใจ

ด้วยการเติบโตของเนื้อหาออนไลน์และการปรับปรุงในการจัดอันดับผลการค้นหาสถานการณ์พลิกตอนนี้: แบบสอบถามใด ๆ ที่เกิดขึ้นมากเกินไปของผลลัพธ์ทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง

เครื่องมือค้นหาต่อสู้กับความท้าทายในการช่วยให้ผู้ใช้จัดการกับข้อมูลที่มากเกินไป เครื่องมือค้นหาบางอย่างกำลังวางเดิมพันของพวกเขาในการปรับเปลี่ยนในแบบของฉันซึ่งฉันบอกว่าเป็นจุดจบ: ผู้มีความสามารถอันดับต้น ๆ จะถูกใช้ในปัญหาโดยมีเพียงเล็กน้อยที่จะแสดงให้เห็นในท้ายที่สุด

การกำหนดค่าส่วนบุคคลในการค้นหาที่แท้จริงมีปัญหาหลายประการ

การกำหนดค่าส่วนบุคคลในการค้นหาที่แท้จริงหมายความว่าซอฟต์แวร์จะสังเกตการท่องเว็บและนิสัยอื่น ๆ ของคุณและสรุปถึงโปรไฟล์ของข้อมูลที่แท้จริงของคุณ จากนั้นค้นหาต่อไปของคุณพูดว่า "โรคระบาด" จะเปิดวงดนตรีร็อคมากกว่าสารเคมี

แต่การกำหนดค่าส่วนบุคคลการค้นหาที่แท้จริงมีปัญหาอยู่หลายประการ หัวหน้าในหมู่พวกเขาดังต่อไปนี้:

•คนไม่คงที่ พวกเขามีความสนใจมากมายและตามฤดูกาล นักเรียนอาจวิจัย Abraham Lincoln อย่างเข้มข้นสำหรับโครงการโรงเรียน แต่อาจไม่สนใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง

•ข้อมูลการท่องเว็บที่ใช้สำหรับการค้นหาในแบบของคุณนั้นอ่อนแอ ข้อมูลที่ผู้จำหน่ายหนังสือออนไลน์อย่าง Amazon.com ใช้นั้นแข็งแกร่ง: ฉันจ่ายเงิน $ 20 สำหรับหนังสือและให้เวลา 10 ชั่วโมงในการอ่าน (ลองเพิกเฉยปัญหาที่เกิดขึ้นกับการซื้อของที่ระลึก) ข้อมูลการท่องเว็บเกี่ยวข้องกับการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่นาทีและดูหน้าก่อนออก

•หากข้อมูลที่ใช้ในการอนุมานโปรไฟล์ผู้ใช้คือหน้าเว็บทั้งหมดที่ผู้ใช้เข้าชมแสดงว่ามันทำให้เข้าใจผิด ในกรณีนี้การตัดสินใจของผู้ใช้ในการเยี่ยมชมหน้านั้นขึ้นอยู่กับชื่อเรื่องและข้อความที่ตัดตอนมาอย่างย่อ (ตัวอย่าง) ที่แสดงในผลการค้นหาไม่ใช่ทั้งหน้า

•คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในบ้านมักใช้ร่วมกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว

•ข้อความค้นหามีแนวโน้มที่จะสั้น คู่สมรสของฉันไม่สามารถเข้าใจความสนใจของฉันจากคำพูดหนึ่งหรือสองคำคอมพิวเตอร์จะดีขึ้นได้อย่างไร

การตั้งค่าส่วนบุคคลที่ดีที่สุดจะกระทำโดยบุคคล

ด้วยความยากลำบากเหล่านี้การค้นหาในแบบของคุณน่าจะทำให้เสียความสามารถของนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ระดับสูงไปอีกหลายปี แต่ถ้าไม่ค้นหาส่วนบุคคลแล้วอะไร บริษัท บางแห่งกำลังวางเดิมพันบนการแสดงผลการค้นหาที่นอกเหนือไปจากรายการอันดับที่เรียบง่าย แนวคิดคือการวิเคราะห์ผลการค้นหาแสดงความหลากหลายของธีมในนั้นและให้พวกเขาสำรวจความสนใจของพวกเขาในขณะนั้นซึ่งมีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถรับรู้

วิธีหนึ่งคือการจัดกลุ่มผลการค้นหาเป็นหมวดหมู่ที่ทับซ้อนกัน สามารถแสดงเป็นโฟลเดอร์หมวดหมู่อย่างง่ายซึ่งสามารถขยายเป็นโฟลเดอร์ย่อยและมีเนื้อหาของโฟลเดอร์ที่สามารถแสดงรายการได้ พวกเขายังสามารถแสดงเป็นวัตถุเชิงพื้นที่หรือเวลาที่มองเห็นได้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ในมิติต่าง ๆ ที่มีองค์ประกอบเวลา การจัดกลุ่มเป็นหมวดหมู่จะเกิดขึ้นก่อนและวิธีการแสดงให้เห็นกลุ่มคือการตัดสินใจครั้งที่สองที่เป็นอิสระ

วิธีการอื่น ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากหมวดหมู่เลยและฝังผลลัพธ์การค้นหาลงในแผนที่บางประเภทโดยตรงอาจมีมิติเวลาเพิ่ม

นักวิจัยสองคนที่มหาวิทยาลัยแมริแลนด์ ทำการทดลองเปรียบเทียบส่วนต่อขยายแบบซูมเข้าได้กับส่วนต่อประสานการจัดกลุ่มโฟลเดอร์ตามมิติของผู้ใช้งานความแม่นยำประสิทธิภาพและระดับความพึงพอใจเชิงอัตวิสัย ข้อสรุปที่มีนัยสำคัญทางสถิติของพวกเขาคือผู้ใช้ต้องการอินเทอร์เฟซการจัดกลุ่มแบบโฟลเดอร์ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความเรียบง่าย

วิธีใดดีที่สุด การตั้งค่าส่วนบุคคลที่ดีที่สุดจะกระทำโดยบุคคล ซอฟต์แวร์หรือแม้แต่บุคคลอื่นสามารถเดาได้ - โดยปกติแล้วไม่ดี - ความสนใจของบุคคล ความก้าวหน้าครั้งต่อไปของเทคโนโลยีการค้นหาจะยอมรับข้อ จำกัด นี้และทำให้ผู้คนสามารถทำตามความสนใจของพวกเขาได้ในเวลานั้นซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาสามารถจดจำได้ง่าย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin