ความเห็น: เต้นรำกับนกเพนกวิน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:濮阳跛 人气: 发布时间:2019-11-01
摘要:ความเห็น: เต้นรำกับนกเพนกวิน โดยการวิจัย Forrester พิเศษ CNET News.com 4 สิงหาคม 2546
ความเห็น: เต้นรำกับนกเพนกวิน
โดยการวิจัย Forrester
พิเศษ CNET News.com
4 สิงหาคม 2546, 11:30 น. PT

โดย Ted Schadler นักวิเคราะห์หลัก

ลีนุกซ์เป็นคู่เต้นรำที่ได้รับเลือกเพื่อเพิ่มจำนวนสถาบันการเงิน ทำไม? เนื่องจาก Linux มอบเทคโนโลยี "ดีพอ" ในราคาที่เหลือเชื่อ บริษัท Wallflower ควรเพิ่มความกล้าหาญขึ้นไปบนฟลอร์เต้นรำ - และรับประโยชน์จากความน่าเชื่อถือของ Unix ในราคา Intel

นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ในสหรัฐอเมริกาเกือบทุกแห่งได้ติดตั้งลีนุกซ์เป็นทางเลือกโอเพนซอร์ซกับยูนิกซ์ ขณะนี้ธนาคารและ บริษัท ประกันหลายแห่งกำลังพิจารณาความเหมาะสมดังต่อไปนี้ ดังนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ Forrester Finance Forum 2003 เราได้พูดคุยเกี่ยวกับ Linux กับ Scott McNealy ของ Sun Microsystems ซึ่งธุรกิจหลัก - เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Unix นั้นถูกคุกคามโดย Linux คำเตือนที่มีสีสันของ McNealy ตกผลึกข้อโต้แย้งรอบ ๆ ระบบปฏิบัติการ:

• "โอ้ฉันเพิ่งดาวน์โหลดแหวนลูกสูบโอเพ่นซอร์ส!" McNealy ชอบล้อเลียนนักพัฒนาที่คนจรจัดกับชิ้นส่วนของ Linux: "'ฉันเก็บเงินไว้มากมายในแหวนลูกสูบนั่น!' พวกเขาพูด แต่ตอนนี้คุณจะทำอะไรกับมัน? " นี่เป็นข้อกังวลที่สมเหตุสมผล - และกลยุทธ์การทำให้ตกใจที่มีประสิทธิภาพซึ่งทำให้ผู้บริหารมุ่งมั่นกับฮาร์ดแวร์โซลาริสและซันที่แข็งแกร่ง แต่ด้วยการสนับสนุนเชิงพาณิชย์สำหรับ Linux ที่มีให้จากยักษ์ใหญ่อย่าง Dell, Hewlett-Packard, IBM, Oracle และ SAP - และจากผู้เชี่ยวชาญเช่น SuSE Linux, Sistina และ LinuxCare - ช่องโหว่ที่ถูกกล่าวหานั้นเป็นควันแดงจริง ๆ

• "ฉันสามารถตั้งราคาที่หรือต่ำกว่าผู้สร้างใด ๆ ใน Linux" เบื้องหลังความองอาจนี้เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับดวงอาทิตย์ เนื่องจาก Linux ใช้ปริมาณงาน Unix ในราคาของ Intel จึงทำให้ บริษัท มีเส้นทางการโอนย้ายข้อมูลที่ยอดเยี่ยมไปยังเซิร์ฟเวอร์ Intel ราคาถูกที่ใช้ระบบปฏิบัติการฟรี การรวมกันของ Linux และ Intel จะให้รางวัลแม้กระทั่งผู้มาที่หลังไปยัง Linux โดยสร้างแรงกดดันอย่างมากต่อการกำหนดราคาเซิร์ฟเวอร์ Unix ระดับกลาง เมื่อ Sun จับคู่ราคาผู้ซื้อชนะ: บริษัท หนึ่งปรับลดต้นทุนการอัพเกรดเซิร์ฟเวอร์ของ Sun มากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์

• "บนเดสก์ท็อป Linux เป็นทางเลือกของ Microsoft" ในทางตรงกันข้ามกับข้อควรระวังเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ระดับสูงซันชอบที่จะเห็น Linux บนเดสก์ท็อปและลงทุนในเทคโนโลยีเช่นเดสก์ท็อป GNOME เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ OpenOffice.org และเบราว์เซอร์ Mozilla เพื่อผลักดันมัน แต่ที่น่าสนใจเหมือนเสียงพีซี $ 200 ฟอร์เรสเตอร์เชื่อว่านวัตกรรมเดสก์ท็อปของ Microsoft - โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เช่น Office 11 และแท็บเล็ตพีซี - พร้อมการสนับสนุนสากลจากผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระจะทำให้ Windows เป็นตัวเลือกสำหรับ Windows สำหรับ บริษัท และพนักงานส่วนใหญ่

ดีพอสำหรับการใช้งานส่วนใหญ่
วิธีจิตเภทของซันกับลีนุกซ์ ("ใช่" บนเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์ระดับล่าง "ไม่" ในเซิร์ฟเวอร์ระดับกลางและระดับไฮเอนด์) มีความโดดเด่นเป็นส่วนใหญ่สำหรับวิธีการซิงค์กับผู้จำหน่าย Unix รายอื่น ๆ การบำรุงเลี้ยงโดย HP และ IBM นั้น Linux ได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับปริมาณงานขององค์กรส่วนใหญ่ จากการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ 50 บริษัท ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับลีนุกซ์ฟอร์เรสเตอร์พบว่า 72 เปอร์เซ็นต์คาดว่าจะใช้งานลินุกซ์ได้มากขึ้นในปีหน้าและลีนุกซ์มีปริมาณงานทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเว็บเทียร์ กรณีศึกษาสามกรณีเน้นโอกาส Linux ในบริการด้านการเงิน:


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระแสหลัก
ระบบปฏิบัติการเผชิญ
ความท้าทายใหม่: ติดตั้ง
กับอุตสาหกรรมไอที

• Morgan Stanley Institutional Securities ให้บริการ 1,000 เซิร์ฟเวอร์บน Linux ลูกค้า Morgan Red Hat Morgan Stanley ใช้ Linux ทำงานบนเว็บแอพพลิเคชั่นและปริมาณงานของ Reuters เพื่อประหยัดเงินและนำความมั่นคงมาสู่โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก

Citigroup รัน Linux บนเมนเฟรมของ IBM เพื่อทำให้ดาต้าเซ็นเตอร์ง่ายขึ้น เหตุใดจึงรัน 1,000 เซิร์ฟเวอร์เมื่อคุณสามารถรัน Linux บนเมนเฟรม IBM zSeries หนึ่งเครื่อง ซิตี้กรุ๊ปได้รับประโยชน์จากการลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ในเทคโนโลยีลินุกซ์ของไอบีเอ็มเพื่อรวมเซิร์ฟเวอร์ Unix เข้ากับเมนเฟรมกล่องเดียวที่ใช้ Linux

• E * Trade ใช้ Linux แทน Sun E * Trade เริ่มทำการย้ายระบบลีนุกซ์ในปี 2543 และเรียกร้องการประหยัดหลายล้านดอลลาร์ในค่าใช้จ่ายด้านทุนและต้นทุนการดำเนินงานโดยใช้ Linux แทน Solaris

วิธีการรับรางวัล
บริษัท ต่างๆสามารถได้รับประโยชน์จากความน่าเชื่อถือของ Unix ในราคาของ Intel ทันทีโดยการย้ายภาระงาน Unix จากเซิร์ฟเวอร์ Sun และ IBM ระดับกลางไปสู่เซิร์ฟเวอร์ Linux ที่ใช้ Intel Forrester แนะนำให้ บริษัท ปฏิบัติสามแนวทางปฏิบัติเมื่อย้ายไปที่ Linux:

ปฏิบัติต่อ Linux เป็นซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ เช่นเดียวกับเทคโนโลยีที่สำคัญทางธุรกิจ บริษัท ควรหาการสนับสนุนเชิงพาณิชย์สำหรับการติดตั้งลีนุกซ์จากผู้ขายอย่าง Dell, HP หรือ IBM ยักษ์ใหญ่เหล่านี้ยังจะช่วยลดปัญหาทรัพย์สินทางปัญญาที่อาจเกิดขึ้น (เน้นในคดีความของกลุ่ม SCO เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ IBM)

•ใช้การกำหนดค่าตัวตัดคุกกี้ เซิร์ฟเวอร์จะไม่แยกความแตกต่างทางธุรกิจของคุณ ดังนั้นเป้าหมายควรเรียบง่ายน่าเชื่อถือและต้นทุนต่ำ ใช้การโยกย้าย Linux เพื่อทำให้ IT ง่ายขึ้นด้วยการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์มาตรฐานสามรายการที่จัดการแอปพลิเคชันของคุณจำนวนมาก

•ศูนย์ข้อมูลอัตโนมัติ การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ทุกครั้งควรมีเครื่องมือการจัดเตรียมและการจัดการเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไอทีสามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์ได้มากถึง 10 เท่าในปัจจุบัน โดยการรวมเครื่องมือเหล่านี้ไว้ในการติดตั้ง Linux และ Windows Server บริษัท ต่างๆจะใช้ขั้นตอนที่จำเป็นในเส้นทางสู่สถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลที่มีความยืดหยุ่นซึ่งฟอร์เรสเตอร์เรียกว่าเทคโนโลยีออร์แกนิก

© 2003, สงวนลิขสิทธิ์ ข้อมูลขึ้นอยู่กับแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุด ความคิดเห็นสะท้อนถึงการตัดสินในเวลาและอาจมีการเปลี่ยนแปลง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin