Jesmyn Ward, ทายาทของ Faulkner, Probes the Spectre of Race ในภาคใต้

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:邝司四 人气: 发布时间:2019-06-01
摘要:“ เพื่อให้เข้าใจโลกคุณต้องเข้าใจสถานที่อย่างเช่นมิสซิสซิปปี” ก่อนเป็นส่วนใหญ่จาก William Faulkner มากกว่าครึ่งศตวรรษต่อมาเจซินวอร์ดอาจเป็นกวีที่มีปัญญาระดับโลกคนล่าสุด นักเขียนพุ่งเข้าสู่ชื่อเสียงทางว

“ เพื่อให้เข้าใจโลกคุณต้องเข้าใจสถานที่อย่างเช่นมิสซิสซิปปี” ก่อนเป็นส่วนใหญ่จาก William Faulkner มากกว่าครึ่งศตวรรษต่อมาเจซินวอร์ดอาจเป็นกวีที่มีปัญญาระดับโลกคนล่าสุด

นักเขียนพุ่งเข้าสู่ชื่อเสียงทางวรรณกรรมในปี 2011 เมื่อเธอได้รับรางวัล สำหรับนวนิยายเรื่องที่สองของเธอ ซึ่งเป็นเรื่องราวของเฮอร์ริเคนแคทรีนาที่พรั่งพรูออกมา ในนวนิยายเรื่องแรกของเธอ ตัวละครใน Salvage อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของ Mississippi Gulf Coast ของ Bois Sauvage ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก DeLisle พื้นเมืองของ Ward หกปีกับหนังสือสารคดีสองเล่มในเวลาต่อมาวอร์ดได้กลับไปเขียนนิยายและ Bois Sauvage โดย เรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับการแข่งขันครอบครัวและเงาอันยาวนานของประวัติศาสตร์

วอร์ดวัย 40 เขียนนิยายสองเรื่องแรกของเธอขณะเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อเขียนรายการและร่วมมิตรภาพ แต่ตั้งแต่เธอกลับถึงบ้านและเริ่มสร้างครอบครัว Sing, Unburied, Sing เป็นนวนิยายเรื่องแรกที่เธอเขียนจากที่นั่นและเป็นครั้งแรกที่เธอเขียนเป็นแม่ “ ภาษาที่เป็นรูปเป็นร่างที่ฉันใช้นั้นได้รับการบอกกล่าวจากสถานที่นี้และจากสิ่งที่ฉันเห็นและสัมผัสที่นี่” เธอกล่าว“ มันช่วยให้ฉันเขียน สิงห์ เพราะฉันสามารถสังเกตและเห็นสิ่งเหล่านี้และรวมเข้าด้วยกัน ในการเขียนของฉัน” พิจารณาว่าธรรมชาติเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของมนุษย์อย่างไรในคำอธิบายของคุณปู่ในเช้าวันที่ยากลำบาก:“ เขาจับคู่ท้องฟ้าซึ่งแขวนไว้ต่ำตัวทำละลายเงินที่เต็มไปด้วยการรั่วไหล” หรือเมื่อแม่ดูลูกสาวของเธอ ลูกชายของเธอ:“ เธอเกาะติดกับเขาแน่นอนเป็นเสี้ยน: แขนและขาของเธอมีหนามและหักพัง”

อาคารระดับโลกของวอร์ดของ Bois Sauvage ทำให้นึกถึงตัวละครของ Faulkner ที่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาสร้างนวนิยายหลายเรื่อง “ งานของเขาส่วนใหญ่อยู่ที่สถานที่นี้ซึ่งเขาสร้างขึ้นในมิสซิสซิปปี้ด้วยชุดตัวละครที่หมุนได้ซึ่งโผล่ขึ้นมาในงานของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า” เธอกล่าวทางโทรศัพท์จาก DeLisle “ ฉันเข้าใจว่าในบางวิธีฉันพยายามทำสิ่งเดียวกันเพื่อสร้างโลกนี้และทำให้โลกเป็นจริงและบนหน้าเว็บ”

ซิง เป็นงานที่เสี่ยงที่สุด ความสมจริงของเวทย์มนตร์มีผลอย่างสมบูรณ์: ผีปรากฏต่อตัวละครบางตัวในขณะที่คนอื่น ๆ "ได้ยิน" ความคิดของเพื่อนมนุษย์เช่นเดียวกับสัตว์ ปัญหาในการโทรสำหรับวูดู มันเป็นดินแดนที่เธอไม่เคยเหยียบย่ำมาก่อนและแคทรีนเบลเดนบรรณาธิการของเธอบอกว่าการเสี่ยงช่วยให้เธอเติบโตในฐานะศิลปิน

และป่าไม้เหล่านี้เป็นป่าเถื่อนแน่นอน ในขณะที่เบลเดนบอกว่าวอร์ดไม่ได้เขียน“ โดยคำนึงถึงวงจรข่าวในใจ” นวนิยายเรื่อง“ จบลงด้วยการสัมผัสกับปัญหามากมายที่เป็นส่วนหนึ่งของบทสนทนาระดับชาติ” ความกังวลที่เกี่ยวข้องอย่างไร้ความปราณีเป็นตัวกำหนดเรื่องเล่าและตัวละคร Leonie ติดมือกับโคเคนมีลูกสองคนกับไมเคิลคู่หูที่เพิ่งออกจากคุกเมื่อต้น สิงห์ Leonie เป็นสีดำ Michael เป็นสีขาว โจโจ้ลูกชายวัย 13 ปีส่วนใหญ่ได้รับการเลี้ยงดูด้วยความแข็งแกร่ง ปู่ย่าตายายสีขาวของเขาปฏิเสธที่จะยอมรับเขา Jojo ทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองพร็อกซีให้กับน้องสาวเคย์ล่าซึ่งต้องการความสะดวกสบายจากเขามากกว่าแม่ที่ไม่น่าเชื่อถือ

การเขียนตัวละครของคุณแม่ที่ขาดความรับผิดชอบนั้น“ ยากจริงๆ” วอร์ดกล่าว “ ฉันเป็นแม่ฉันอายุ 4 ขวบและตอนนี้ฉันอายุ 10 เดือนดังนั้นฉันจึงคิดว่าฉันไม่เต็มใจที่จะเริ่มต้นเขียนมุมมองของเธอจากความกังวลเกี่ยวกับวิธีที่เธอล้มเหลว ลูกของเธอ. มันยากสำหรับฉันที่จะผ่านพ้นไปได้ เธอช่างน่ารังเกียจจริง ๆ สำหรับฉันในฐานะตัวละครและในฐานะบุคคล” แต่วอร์ดเห็นอกเห็นใจกับลีอองโดยให้ backstory ของเธอไม่ต่างจากตัวเธอเอง: ทั้งตัวละครและผู้แต่งสูญเสียพี่ชายวัยรุ่น ในขณะที่ตัวละครหนึ่งถูกยิงโดยเด็กชายผิวขาวในเหตุการณ์การล่าสัตว์พี่ชายของวอร์ดถูกฆ่าโดยคนเมาแล้วขับสีขาว มันเป็นเหตุการณ์ที่วอร์ดเขียนเกี่ยวกับบันทึกประจำวัน 2013 เธอ “ ฉันไม่ต้องการให้คนอื่นคิดว่า Leonie เป็นคนที่ยืนเฉยสำหรับฉันในหนังสือเล่มนี้” เธอกล่าว “ แต่ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ที่ศูนย์กลางของลีโอนนี่มีการสูญเสียครั้งใหญ่…มันไม่ได้ถูกป้องกันและทำให้เสียสมาธิในบางวิธี ฉันแค่รู้สึกว่ามันเป็นแรงกระตุ้นอย่างมากในสิ่งที่เธอทำที่ต้องทำเธอต้องสูญเสียพี่น้อง”

ตัวละครของวอร์ดได้รับการแจ้งให้ทราบถึงความรู้ลึกของเธอเกี่ยวกับเมืองอย่าง Bois Sauvage สำหรับ สิงห์ วอร์ดถามตัวเองว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรสำหรับเด็กชายผสมเชื้อชาติอย่างโจโจ้ในสมัยมิสซิสซิปปีซึ่งเป็นสถานที่ที่โรงเรียนยังคงดิ้นรนกับการแบ่งแยกและการออกเดทแบบเชื้อชาติเป็นข้อห้ามทางประวัติศาสตร์ “ ฉันต้องการที่จะเข้าใจว่าเขาจะนำทางบางสิ่งบางอย่างของการมาถึงของอายุในภาคใต้ที่ทันสมัยที่ใช่มันเป็นที่ทันสมัย ​​แต่มีหลายคลื่นที่ผ่านมาที่นี่” เธอกล่าว

ครอบครัวใน สิงห์ เกี่ยวข้องกับปัญหาที่เป็นตัวแทนของเมืองในรัฐที่สร้างสถิติใหม่สำหรับการเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดเมื่อปีที่แล้ว มิสซิสซิปปีมีอัตราความยากจนสูงสุดในประเทศและเป็นหนึ่งในอัตราการว่างงานที่สูงที่สุดและมักจะถูกจัดอันดับให้อยู่ในสถานที่ที่หิวโหย Jojo และ Kayla เป็นตัวแทนอนาคตของเมืองของพวกเขาและในขณะที่พวกเขาได้รับมรดกที่งดงามจากปู่ย่าตายายหนึ่งชุดในรูปแบบของพลังวิญญาณจิตวิญญาณของพวกเขาพูดเชิงสถิติพวกเขากำลังต่อต้านอุปสรรคที่น่าเศร้า

ธีมเหล่านี้รวมอยู่ในสารคดีของวอร์ดด้วย หลังจาก Men We Reaped ซึ่ง พุ่ง เป้าไปที่การเสียชีวิตของชายผิวดำห้าคนในชุมชนของเธอรวมถึงพี่ชายและลูกพี่ลูกน้องของเธอวอร์ดแก้ไข นี้ กวีนิพนธ์ปี 2559 จัดเรียงบทความจากนักเขียนรุ่นน้องรวมถึง Edwidge Danticat, Claudia Rankine และ Isabel Wilkerson ด้วยจิตวิญญาณของ ของ James Baldwin เช่นเดียวกับผู้ขายที่ดีที่สุดในปี 2506 ที่สะท้อนให้เห็นถึงการต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนในยุคนั้นกวีนิพนธ์ของวอร์ดได้รับแรงบันดาลใจจากการยิงของชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธเช่น และ และเสนอการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร .

ความตึงเครียดยังคงเป็นจริงใน DeLisle เมืองเล็ก ๆ ประมาณ 1,000 คนที่วอร์ดบอกว่าเพื่อน ๆ ของเธอรู้สึก“ ผิดหวังจริงๆ” ตั้งแต่การเลือกตั้ง “ มีบางสิ่งที่เสริมกำลังเกี่ยวกับการมีตำแหน่งประธานาธิบดีโอบามาเพราะฉันรู้ว่าสำหรับพวกเราหลายคนนั่นเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นในชีวิตของเรา” เธอกล่าว เมื่อต้องการดูการเลือกตั้งของ Donald Trump และพยุหะของผู้สนับสนุนที่พอใจกับภาษาของเขาเกี่ยวกับการแข่งขัน - ไม่ต้องพูดถึงความเกลียดชังการแข่งขันที่ปรากฏใน และ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา - เป็นเหมือน "เราได้รับการเตือนอีกครั้งว่าเรามีชีวิตอยู่ ในภาคใต้” เธอกล่าว“ เราอาศัยอยู่ในสถานที่ที่ตลอดหลายศตวรรษและตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมาชีวิตของเราได้รับการพิจารณาว่าไร้ค่า”

การใส่ใจอย่างแรงกล้าต่อการยึดถือความขมขื่นของประวัติศาสตร์ในปัจจุบันน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้วอร์ดต่อไป สำหรับนวนิยายเรื่องถัดไปของเธอ Ward จะมุ่งหน้าตามแนวชายฝั่งอ่าวไปยังนิวออร์ลีนส์ซึ่งเธอจะเขียนเกี่ยวกับ“ ความสูงของการค้าทาสในประเทศในต้นปี 1800” แต่เธอสัญญาว่าจะกลับไปที่ Bois Sauvage “ ฉันชอบที่จะสร้างชุมชนนั้นและเขียนเกี่ยวกับสถานที่นั้นเพราะฉันคิดว่าบางครั้ง Bois Sauvage ก็เหมือน DeLisle ในอดีตของฉัน มันเหมือนกับ DeLisle ของยุค 80 ที่ฉันไม่สามารถกลับไปได้ ดังนั้นในบางวิธีเมื่อฉันเขียนเกี่ยวกับ Bois Sauvage ฉันกำลังเขียนเกี่ยวกับบ้านที่ฉันหลงทาง”

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]

สิ่งนี้ปรากฏใน TIME ฉบับวันที่ 04 กันยายน 2017

责任编辑:admin
ตอนนี้ Facebook บังคับใช้กฎการโฆษณาทางการเมืองที่เข้มงวดในสหราชอาณาจักร พลังการหดตัวอย่างไม่น่าเชื่อของภัยคุกคามของประธานาธิบดี พิเศษ: สหรัฐฯพิจารณาคว่ำบาตรน้ำมันอย่างกว้างขวางในเวเนซุเอลา - แหล่งที่มา ค้นหาสิ่งที่สิงสถิตอยู่ในนางแบบ ซัมซุงทำเป็นแม้กระทั่งทีวีที่ชาญฉลาดและอุปกรณ์มือถือ (บล็อกสด) มอนซานโตอุทธรณ์ต่อศาลชั้นนำของอินเดียเรื่องสิทธิบัตรฝ้ายของจีเอ็ม ทริป Mar-a-Lago ของประธานาธิบดีทรัมป์สามารถเสียค่าใช้จ่ายผู้เสียภาษี $ 1 ล้านต่อวัน: GAO ประสิทธิภาพ JavaScript ที่ไม่ดีของ iPhone โดยย่อ - Phaserx, Roivant ทำสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ Kiefer Sutherland กลับมาสู่ทีวีใน "Touch" ของ Fox