ไม่มีเส้นทางทหารไปสู่ชัยชนะในอัฟกานิสถาน

来源:เกมไพ่ชนะเงินจริง author:东乡疫孥 人气: 发布时间:2019-06-01
摘要:ไอเดีย Dempsey ซึ่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสในกระทรวงการต่างประเทศระหว่างปี 2553 ถึง 2559 เป็นสมาชิกของโครงการความมั่นคงระหว่างประเทศของอเมริกา หาก ก็เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเราจากบางที ของเขา เขาประสบความสำเ
ไอเดีย
Dempsey ซึ่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสในกระทรวงการต่างประเทศระหว่างปี 2553 ถึง 2559 เป็นสมาชิกของโครงการความมั่นคงระหว่างประเทศของอเมริกา

หาก ก็เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเราจากบางที ของเขา เขาประสบความสำเร็จเป็นเวลาหนึ่งวัน ถ้ามันถูกออกแบบมาเพื่อร่าง ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดคำถามร้ายแรงจำนวนหนึ่ง

ทรัมป์อ้างว่า แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมากจากแนวทางของประธานาธิบดีโอบามา แน่นอนกำหนดเวลาโดยพลการสำหรับการมีส่วนร่วมทางทหารของสหรัฐฯที่โอบามากำหนดไว้นั้นเป็นความผิดพลาดและการเปลี่ยนจากทรัมป์จากวิธีการอิงตามเวลาเป็นเงื่อนไขที่พื้นกำหนดระยะเวลาและระดับการมีส่วนร่วมของสหรัฐฯ

แต่เขาจะตรวจสอบเงื่อนไขอะไรบ้าง ความสัมพันธ์ที่เป็นความลับของทรัมป์ในสงครามไม่ใช่การส่งสัญญาณการตัดสินใจเฉพาะเรื่อง กฎการมีส่วนร่วมหรือแผนการรบถูกออกแบบมาเพื่อจับข้าศึกที่ไม่ระวังและพลเรือนเสียชีวิตเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามความไม่เต็มใจที่จะกำหนดชัยชนะช่วยให้สามารถเปลี่ยนเสาประตูที่มองไม่เห็นได้อย่างต่อเนื่องซึ่งอาจนำไปสู่การปรากฏตัวของสหรัฐฯที่มีค่าใช้จ่ายนานหลายสิบปีในประเทศ

การบริหารของทรัมป์ต้องมีความชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่เป้าหมายคือ -“ เราจะชนะ” ไม่เพียงพอ ประธานาธิบดีประกาศการเปลี่ยนแปลงทางยุทธวิธีบางอย่างเช่นการยุติการจัดการจุลภาคจากวอชิงตันทำให้เครื่องมือทางทหารที่พวกเขาต้องการและการขยายอำนาจของพวกเขาเพื่อกำจัดศัตรู ดังนั้นคำจำกัดความของชัยชนะคือการสังหาร ทั้งหมดในภูมิภาคหรือไม่ แม้ว่ามันจะเป็นไปได้เงื่อนไขอะไรบ้างที่จะต้องมีเพื่อให้เมื่อเราออกไปกลุ่มก่อการร้ายใหม่ก็จะไม่ผุดขึ้นมา? และเราจะบรรลุเป้าหมายทางทหารใหม่ของเราได้อย่างไรด้วยทหารอีกสองสามพันคน (เพิ่มขึ้นจาก 8,400 ตอนนี้) เมื่อเราไม่สามารถ“ ชนะ” ด้วยการรวมพลังที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯและนาโต้ 140,000 ครั้งเมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว?

ทรัมป์มีสิทธิ์ที่จะประกาศว่าผลที่ตามมาจากการ นั้นเป็นสิ่งที่คาดการณ์และยอมรับไม่ได้ ดังนั้นเช่นกันผลที่ตามมาของกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นอย่างท่วมท้นและไม่เป็นสัดส่วนในการเพิ่มอำนาจการยิงและการสังหารผู้ก่อการร้าย เขาอ้างว่าเสาหลักพื้นฐานของกลยุทธ์ใหม่นี้คือการรวมอำนาจทางเศรษฐกิจการทูตและการทหารของอเมริกันเข้ากับผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จ จากนั้นเขาก็เพิกเฉยต่อการเจรจาต่อรองและเศรษฐศาสตร์โดยมุ่งไปที่การทำลายศัตรูของเราเกือบทั้งหมดและคุกคามปากีสถาน

ประธานาธิบดีรับทราบว่า "สักวันหนึ่ง" การตั้งถิ่นฐานทางการเมืองที่มีองค์ประกอบบางอย่างของ อาจเป็นไปได้ - แต่หลังจากผ่านแนวทางการทหาร "ที่มีประสิทธิภาพ" เท่านั้น จากนั้นเขาก็แสดงความสงสัยต่อโอกาสในการคืนดีทันที เขามีสิทธิ์ที่จะสงสัย - นักวิเคราะห์ที่จริงจังใด ๆ ควรสงสัยถึงวิธีการที่เสนอ สิ่งที่น่ากังวลคือความมั่นใจของทรัมป์ว่ามีเส้นทางการทหารไปสู่ชัยชนะในประเทศ ไม่มีเลย

สันติภาพที่ยั่งยืนใน จะเกิดขึ้นเฉพาะในการเจรจาตกลงระหว่างฝ่ายที่สำคัญ ๆ ทหารของอเมริกามีบทบาทสำคัญในการสร้างเงื่อนไขที่จะทำให้กระบวนการสันติภาพดำเนินไปได้ แต่ความพยายามทางทหารของสหรัฐฯควรมุ่งที่จะอำนวยความสะดวกมากกว่าที่จะทดแทนการเจรจาทางการเมือง

ความสำเร็จในอัฟกานิสถานยังต้องการรัฐบาลอัฟกานิสถานที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ ในท้ายที่สุดจะไม่มีสันติภาพและความมั่นคงในอัฟกานิสถานเว้นแต่และจนกว่าจะมีรัฐบาลที่ชาวอัฟกันทุกคนยอมรับแม้กระทั่งลังเล

แต่ทุกวันนี้ - แม้ความพยายามอย่างจริงใจของ ในการปรับปรุงหลักกฎหมาย - การทุจริตของรัฐบาลนั้นสูงกว่าที่เคยเป็นมา ชาวอัฟกันสามัญมีศรัทธาน้อยในสถาบันของพวกเขาในการให้บริการขั้นพื้นฐาน ข้อกล่าวหาเรื่องการเลือกที่รักมักที่ชังและการเล่นพรรคเล่นพวกที่มีต่อกลุ่มชาติพันธุ์และชนเผ่าบางกลุ่มได้ทำให้คนอื่น ๆ แปลกแยก อาชญากรรมกำลังเพิ่มสูงขึ้น และการเพิ่มขึ้นของการโจมตีด้วยความหวาดกลัวที่ตระการตาและการสูญเสียพื้นที่ให้กับกลุ่มตอลิบานทั่วประเทศทำให้เกิดความคับข้องใจกับรัฐบาลหลาย ๆ มุมมองว่าไร้ความสามารถมากขึ้น

ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ เข้าใจดีกว่าทุกคน ฉันทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายพล McMaster ในปีพ. ศ. 2553-2554 เมื่อเขาทำงานเพื่อต่อต้านการทุจริตในกรุงคาบูล เขาอ้างถึงตัวขับเคลื่อนหลักสองประการของความขัดแย้งในอัฟกานิสถานเป็นประจำ (1) เขตรักษาพันธุ์ตอลิบานในปากีสถานและ (2) การคอรัปชั่นเฉพาะถิ่นและธรรมาภิบาลที่กินสัตว์อื่นซึ่งทำให้ชาวอัฟกันอยู่ห่างจากเจ้าหน้าที่และสถาบันของตนเอง เขาพัฒนาแผนครอบคลุมเพื่อช่วยชาวอัฟกันพัฒนาความสามารถของรัฐบาลปลูกฝังกฎเกณฑ์และแก้ไขปัญหาการปลูกถ่ายอวัยวะอย่างกว้างขวางซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญทั้งหมดของ“ การสร้างชาติ” ที่ประธานาธิบดีทรัมป์ปฏิเสธเมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่แผน McMaster มีความทะเยอทะยานและถูกนำไปใช้อย่างหนักหนาสาหัสการวินิจฉัยปัญหาของเขานั้นถูกต้อง

ด้วยความไม่พอใจที่ชัดเจนของทรัมป์ต่ออำนาจที่อ่อนนุ่มการจัดการปัญหาการกำกับดูแลอยู่นอกตารางหรือไม่? เราจะหยุดสร้างขีดความสามารถในสถาบันของอัฟกันหรือไม่? หยุดจ่ายเงินสำหรับการเลือกตั้งในอัฟกานิสถาน? ทรัมป์ตั้งข้อสังเกตว่าเราจะหยุดพยายามสร้างประชาธิปไตยในภาพของเราเอง (มุมมองที่น่ายินดีทั่วโลกในปัจจุบัน) นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ากลยุทธ์ของเขาไม่ใช่การตรวจสอบที่ว่างเปล่าและคนอเมริกันคาดหวังที่จะเห็น "การปฏิรูปที่แท้จริง"

จากการปฏิรูปเขาน่าจะหมายถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นการลดการคอร์รัปชั่นอย่างเป็นทางการภาคความปลอดภัยที่เป็นมืออาชีพและการกำกับดูแลโดยรวมที่ดีขึ้น แต่เราจะประสบความสำเร็จได้อย่างไรหากไม่มี "การสร้างชาติ" แบบดั้งเดิม? บางทีทรัมป์ตั้งใจที่จะกระตุ้นให้พันธมิตรมุ่งเน้นไปที่ความพยายามด้านพลังงานที่อ่อนนุ่มขณะที่ทีมอเมริกาลอบวางระเบิด ทรัมป์อาจคิดว่าชาวอัฟกันต้องคิดออกเอง

ด้วยการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ตามมาซึ่งห่างออกไปเพียงสองปีชาวอัฟกันจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากพลเรือนอย่างมีนัยสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการเลือกตั้งเหล่านั้นมีความยุติธรรมอย่างสมเหตุสมผลและส่งผลให้รัฐบาลใหม่ถูกกฎหมายและมีประสิทธิภาพ มีเพียงรัฐบาลที่มีความสามารถและเป็นที่นิยมเท่านั้นที่จะสามารถจัดทำกฎหมายและความสงบเรียบร้อยเพื่อป้องกันประเทศจากการเป็นประเทศที่ปลอดภัยสำหรับผู้ก่อการร้าย

หวังว่า McMaster จะทำให้ทรัมป์เชื่อมั่น

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]

责任编辑:admin
ตอนนี้ Facebook บังคับใช้กฎการโฆษณาทางการเมืองที่เข้มงวดในสหราชอาณาจักร พลังการหดตัวอย่างไม่น่าเชื่อของภัยคุกคามของประธานาธิบดี พิเศษ: สหรัฐฯพิจารณาคว่ำบาตรน้ำมันอย่างกว้างขวางในเวเนซุเอลา - แหล่งที่มา ค้นหาสิ่งที่สิงสถิตอยู่ในนางแบบ ซัมซุงทำเป็นแม้กระทั่งทีวีที่ชาญฉลาดและอุปกรณ์มือถือ (บล็อกสด) มอนซานโตอุทธรณ์ต่อศาลชั้นนำของอินเดียเรื่องสิทธิบัตรฝ้ายของจีเอ็ม ทริป Mar-a-Lago ของประธานาธิบดีทรัมป์สามารถเสียค่าใช้จ่ายผู้เสียภาษี $ 1 ล้านต่อวัน: GAO ประสิทธิภาพ JavaScript ที่ไม่ดีของ iPhone โดยย่อ - Phaserx, Roivant ทำสัญญาซื้อขายสินทรัพย์ Kiefer Sutherland กลับมาสู่ทีวีใน "Touch" ของ Fox